Chàng trai nào phù hợp với bạn?

Katy Nguyễn

Nếu bạn là người hay mơ mộng, thích những thần tượng trong phim ảnh thì một chàng trai lãng mạn, ngọt ngào sẽ hợp với bạn đấy. Bạn thử làm bài trắc nghiệm sau, khám phá xem mình là người thế nào để chọn "một nửa" cho phù hợp nhé.

1. Lần đầu tiên đi ăn tối với chàng, bạn gọi:


a. Bất kỳ món ăn nào bạn thích. (1 điểm)

b. Món salad nhẹ nhàng. (3 điểm)

c. Món ăn bạn thích nhưng tránh những gia vị mạnh, chẳng hạn như tỏi. (2 điểm)

2. Khi cuộc trò chuyện xoay quanh những mối tình đã qua của bạn, hầu hết các chàng đều muốn biết:


a. Mối quan hệ ấy kéo dài bao lâu và bây giờ có còn là bạn của nhau không. (2 điểm)

b. Không quan tâm, vì ai chẳng có quá khứ, phải sống cho hiện tại. (3 điểm)

c. Quan tâm tất thảy, đặc biệt là tại sao các mối tình đó tan vỡ. (1 điểm)

3. Bạn gặp một anh chàng khá lém lỉnh tại một câu lạc bộ tiếng Anh. Lúc giải lao, bạn và chàng nói chuyện rất nhiều và bạn cho người ta số điện thoại. Về nhà, đợi mãi mà không thấy chàng gọi, bạn kết luận:


a. Anh chàng này chẳng qua cũng chỉ như một người bạn gái làm bạn phân tâm tí chút (3 điểm)

b. Có lẽ hắn đã đánh mất số điện thoại của bạn. (1 điểm)

c. Hắn không thật sự thích bạn. (2 điểm)

4. Bạn chật vật lắm mới có được cặp vé đi xem hòa nhạc. Thế mà trong suốt buổi diễn, chàng ngủ khì và sau đó còn bảo buổi hòa nhạc rất hay và đề nghị đi uống cà phê. Điều đó có nghĩa là:


a. Chàng chỉ thấy thư giãn khi ở bên cạnh bạn (1 điểm)

b. Chàng không mặn mà với chương trình hòa nhạc và cảm thấy xấu hổ khi mình ngủ quên, vì thế muốn chuộc lỗi (2 điểm)

c. Anh ấy quá chán nản, muốn làm nóng mình lên bằng một tách cà phê. (3 điểm)

5. Tại sảnh lớn, bạn thấy chàng đang mải mê tán chuyện với một cô gái khác trông khá thân thiết. Nếu muốn thu hút chàng, cách tốt nhất bạn sẽ làm là:


a. Tỏ vẻ bình thường và tìm cách gợi đề tài nào đó chung giữa hai người. (2 điểm)

b. Cố tỏ ra nhí nhảnh hơn và hơi đong đưa vì biết hắn thích thế. (3 điểm)

c. Kể một câu chuyện hài hước về những cô gái đong đưa để gợi ý rằng bạn là người khiến chàng an tâm. (1 điểm)


1-4 điểm: Bạn là người khá lý thuyết, bạn luôn thích những hình mẫu trong phim ảnh hay sách vở rồi loay hoay tìm kiếm người trong mộng của mình. Thế nên một chàng trai lãng mạn sẽ hợp với bạn đấy.


5-10 điểm: Bạn là người biết cách nói chuyện, luôn nắm bắt những tín hiệu mà một người khác phái gửi tới. Bạn thích chọn một chàng trai có quan niệm sống thực tế để kết đôi.


11-15 điểm: Bạn là người có cá tính mạnh, quyết đoán. Thế nên người bạn “chấm” sẽ là người từng trải và không dễ đầu hàng trước mọi khó khăn.

Nhận định Về việc chế độ CSVN kết án các nhà Dân Chủ

Việt Tân

Bằng hệ thống luật lệ đang vi phạm chính Hiến Pháp CHXHCNVN; bằng hệ thống tòa án đang vi phạm chính những thủ tục tố tụng của chế độ; bằng hệ thống báo, đài đang bừa bãi đấu tố và kết tội thay luôn cho tòa án; và bằng hệ thống công an ngang nhiên trấn áp các nạn nhân bằng bạo lực, không cần che đậy, ngay giữa các phiên tòa, chế độ CSVN tiếp tục nhân danh pháp luật tiến hành chiến dịch khủng bố các nhà dân chủ đấu tranh bất bạo động trong nước.

Sau khi kết án nặng nề Linh Mục Nguyễn Văn Lý và bốn đảng viên đảng Thăng Tiến Việt Nam qua cái gọi là “phiên tòa” không đầy một ngày vào cuối Tháng 3 vừa qua, nay bạo quyền Hà Nội tuyên bố sẽ đem ra tòa kết án:

an style="color:blue">

* Các vị lãnh đạo đảng Dân chủ Nhân Dân gồm Bác Sĩ Lê Nguyên Sang, ký giả Huỳnh Nguyên Đạo, và Luật Sư Nguyễn Bắc Truyễn vào ngày 10 Tháng 5.

* Các luật sư tranh đấu cho nhân quyền Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Công Nhân vào ngày 11 Tháng 5.

* Nhà tranh đấu cho quyền lao động Trần Quốc Hiền vào ngày 15 Tháng 5.

* Và các nhà dân chủ Trần Khải Thanh Thủy, Lê Quốc Quân, Trần Thùy Trang, Phạm Bá Hải, Trương Quốc Huy, Nguyễn Tấn Hoành, Đoàn văn Điền, Đoàn Huy Chương, Trần Thị Lệ Hồng, Lê Bá Triết, Nguyễn Tuấn trong thời gian sắp tới.


Đó là chưa kể nhiều tín hữu Cao Đài, Hòa Hảo và đồng bào thiểu số Tây Nguyên ít được thế giới bên ngoài biết đến đang chết dần mòn trong lao tù.

Trước những sự kiện này, Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng nhận định rằng:

Các nhà dân chủ đấu tranh bất bạo động cho nhân quyền, đặc biệt là quyền bảo vệ lao động và tự do tôn giáo, không hề làm điều gì sai trái mà chỉ hành xử đúng với các quyền con người được thế giới công nhận và chính chế độ CSVN ký kết tuân hành.

* Hơn thế nữa, hầu hết các nhà dân chủ đang bị đàn áp là những người trẻ thuộc thế hệ lãnh đạo tương lai của dân tộc. Đây là thành phần ưu tú, trong sạch, lý tưởng, thiết tha với đất nước, dân tộc và sẵn sàng phục vụ tha nhân dù phải chấp nhận hy sinh cho chính mình. Đây là những nhân tố quí báu để đưa đất nước ra khỏi vũng bùn tham ô, nghèo đói, và tụt hậu hiện tại.

* Khi đàn áp các nhà dân chủ này để răn đe sự dấn thân của giới trẻ Việt Nam cho tương lai đất nước, một lần nữa tập đoàn lãnh đạo đảng CSVN sẵn sàng đặt quyền và lợi riêng lên trên tất cả. Họ sẵn sàng biến cả thế hệ tương lai thành những kẻ hoặc chỉ biết nhắm mắt sống ích kỷ cho riêng mình hoặc nối tiếp con đường của họ - dùng dân tộc làm ghế ngồi cai trị.

* Vì vậy, kẻ duy nhất đáng và sẽ có ngày bị đưa ra xét xử trước dân tộc Việt Nam chính là tập đoàn cai trị độc tài đang hủy hoại tương lai đất nước, đặc biệt là những kẻ đang chỉ đạo hoặc tiếp tay cho các phiên tòa hoàn toàn phi pháp và phi nhân của chế độ đối với các nhà dân chủ.

Tất cả mọi nhân sự, từ những kẻ ra lệnh bắt giữ, đến các chánh án, và thành phần công an lo việc trấn áp tại tòa sẽ được ghi lại tên tuổi và hành vi để có ngày đưa ra trước tòa án của dân tộc như tại các nước vừa thoát khỏi ách độc tài trong những thập niên vừa qua.

Chúng tôi trân trọng kêu gọi mọi nhân sự trong guồng máy tư pháp và công an, hãy nhìn những gì đã xảy ra cho các chế độ độc tài tại Đông Âu và Liên Xô, những chế độ từng hùng mạnh hơn gấp nhiều lần so với chế độ CSVN hiện nay, hãy vì tương lai của chính mình và con cháu mình mà tránh xa những chiến dịch khủng bố dân chúng của tập đoàn cai trị.

Từ những nhận định trên, chúng tôi xin đề nghị một số việc làm cụ thể sau đây để góp phần đẩy lùi chiến dịch khủng bố của bạo quyền:

* Tận dụng mọi cơ hội trình bày về tình trạng nhân quyền tại Việt Nam trước thế giới, đặc biệt là tận dụng sức mạnh cộng đồng cử tri gốc Việt trong các cuộc tranh cử đang diễn ra tại Hoa Kỳ từ nay đến Tháng 11 năm 2008 để nhấn mạnh những quan tâm của chúng ta. Ngay trước mắt, một cuộc điều trần gấp rút về chiến dịch khủng bố của nhà nước CSVN sẽ diễn ra tại Quốc Hội Hoa Kỳ vào ngày 10 Tháng 5, 2007.

* Vận động các sứ quán quốc tế tại Hà Nội gởi quan sát viên đến các phiên tòa kết án những nhà dân chủ Việt Nam và lên tiếng công khai về tình trạng chà đạp nhân quyền tại Việt Nam.

* Gấp rút chuẩn bị để liên kết nỗ lực phản đối phái đoàn Nguyễn Minh Triết và các buổi trình diễn văn nghệ Duyên Dáng Việt Nam tại Hoa Kỳ trong Tháng 6, 2007.


Những trái tim Việt Nam can đảm đang đương đầu với cả hệ thống bạo quyền trong lao tù vừa là những tia hy vọng cho tương lai đất nước vừa là tiếng gọi lương tâm tha thiết đối với từng người Việt chúng ta trên mọi miền đất nước và trên toàn thế giới.

Long An: 2,400 Thợ Đình Công, Công Đoàn CSVN Bênh Chủ

Phóng viên Z28-SGN

Theo báo SGGP ngày 14/5/2007 dẫn tin tức của Liên đoàn Lao động huyện Đức Hòa,tỉnh Long An, cho biết, trong hai ngày 11 và 12-5 có khoảng 2,400 công nhân Công ty Shin SungVina vốn 100% Nam Hàn, trụ sở tại xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa đình công, không vào xưởng sản xuất dù đã được một số cơ quan chức năng đến làm việc.

Bản tin SGGP ghi nhận rằng hầu hết công nhân đình công đều đề nghị ban giám đốc công ty tăng lương đúng theo quy định pháp luật, phải thông báo thời gian tăng lương và những điều kiện liên quan đến người được tăng lương.

Trưa ngày 11/5/2007 chỉ có 450/2,400 công nhân xưởng may 1 chuyên may quần áo các loại đình công nhưng do chưa giải quyết vấn đề trên, ngày hôm sau họ đồng loạt ngưng sản xuất để chờ ý kiến các ngành chức năng.

Đặc biệt, bản tin thông tấn AP ghi rằng cán bộ Công Đoàn CSVN đã đứng về phe chủ để chỉ trích công nhân.

Bản tin AP viết là có 2,500 công nhân đình công vì muốn xin tăng lương tháng từ 870,000 đồng VN (55 Mỹ Kim) lên 1.1 triệu đồng VN (69 Mỹ Kim), theo lời Lee Seong Jin, Phó Tổng Giám Đốc công ty Shin Sung Vina ở Long An.

Nguyen Van Thua, cán bộ Công Đoàn Tỉnh Long An, nói với AP, “Công nhân đòi hỏi quá nhiều.”

Hãng Shin Sung Vina đã mở xưởng ở Long An từ 4 năm trứơc và dự tính mở rộng sản xuất, theo Lee.

Ông chủ Lee cũng nói với AP, “Với tình hình bất ổn lao động thế này, chúng tôi có thể sẽ hủy bỏ kế hoạch đó.”

Trong khi đó, báo Lao Động cho biết rằng trong 2 ngày 11 - 12.5, khoảng 500 CN của Cty may Hồ Gươm (đóng tại địa bàn xã An Hưng, huyện An Dương, TP.Hải Phòng) đã đồng loạt đình công đòi tăng lương (tăng đơn giá mã hàng) và giảm giờ làm.

Theo phản ánh của CN, thời gian làm việc của Cty bắt đầu từ 6h30 đến 20-21h, thậm chí có hôm 22h mới tan ca, nhưng vì Cty khoán lương theo sản phẩm nên dù làm đến tối muộn, nhưng CN vẫn không được tính thêm thời gian làm ngoài giờ. Theo những CN này, thu nhập trung bình của CN khoảng 800 - 900 ngàn đồng/người/tháng, nhưng thời gian làm việc căng thẳng kéo dài, ngày Giỗ tổ Hùng Vương CN không được nghỉ…