Tin Vịt cồ

Trần văn Minh

Một chàng trai trẻ VN tự thú nhận lấy tin của CNN, NY Times, Washing Post, NBC, CBS, BBC, ABC cũng như AFP và nói là họ là những nhà rao tin chuyên nghiệp lâu đời danh tiếng nên cứ vậy mà tin tưởng thà hồ dịch ra và truyền tin cho người Việt qua Youtube thoải mái.

Du luận người dân Hoa Kỳ từ đâu mà ra?


Chàng ta còn quá trẻ nên không biết rằng chính các cơ quan truyền thông này từ 50 năm qua đã không còn đứng trung dung mà đã toàn dùng FAKE NEWS để hướng dẫn dư luận cho dân Mỹ.

Từ vụ đảo chánh VNCH1 năm 1963 đến vụ Mỹ tháo chạy trong vụ VNCH2 năm 1975 là đều do tin tặc sai sự thật do truyền thông tung lên như vụ VC chết nhự rạ, chạy như vịt trong tết Mậu Thân 1968 mà truyền thông Mỹ loan tin sống sượng VC thắng lớn.

Một diều nữa mà họ bỏ qua là VC đã bội ước một lời hứa hẹn án binh bất động trong 3 ngày Tết để cho binh lính 2 bên ăn Tết và chuyển binh tấn công các tỉnh thành VNCH. Dù không có luật trên giấy tờ nhưng đó là một luật bất thành văn đã được thi hành từ hơn 10 năm qua. VNCH2 tuân thủ lời hứa đó nên đã bị đánh bất ngờ. Truyền thông Mỹ biết VC đã bất chấp lời hứa tấn công lực lượng của Mỹ Việt nhưng vẫn coi như không.

Trong khi VC giết chết hàng ngàn dân vô tội tại Huế thì truyền thông Mỹ và thế giới im rơ. Cũng như họ đã im rơ hay phản đối lấy lệ bằng mồm rất yếu ớt khi TC giết hại hơn 10,000 sinh viên TQ trong biến cố Thiên An Môn 1989 trước kia.

Vì sao ? Thưa vì giới đại tư bản được TC hứa hẹn cho vào TQ làm ăn đầu tư, dùng nhân công rẻ như nô lệ lao động kiểu mới rồi. Đối với đại tài phiệt quốc tế thì tự do nhân quyền là thứ tép riu so với lợi nhuận của họ.

Trung Hoa Quốc Gia


Năm 1979 THQG tức Đài Loan bị "đá" ra khỏi Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc và mời Trung Cộng vào thay thế. Từ đó HĐBA/LHQ bị Nga sô và TC không chế, hè nhau phủ quyết các nghị quyết của LHQ phạt cấm vận các nước đàn em của TC là Bắc Hàn, VNCS và Iran, Cuba & Venezuella của Nga sô. HĐBA/LHQ bị bó tay vì chính những quy luật họ đưa ra.

Vì vậy các tiểu nhược quốc chỉ là những con cờ thí trên bàn cờ thế giới cho mục tiêu "quyền lợi cốt lõi" của các đại cường.

Ai đó bị hớp hồn vì được BolsaTV giới thiệu với lãnh tụ Cộng Sản VN


Các anh chỉ là những con nai vàng ngơ ngác làm mồi ngon cho Cộng Sản trong nghị quyết 36 của chúng. Một Sĩ Quan BĐQ thứ thiệt đã từng bị tù cải tạo mà không biết gì tưởng là toàn thể nhân viên Bộ Chính Trị của VC là những tên TLS hay Đại sứ VNCS tại nước ngoài. Chắc gì những bằng cấp trong hồ sơ của các tên này là bằng thật hay toàn bằng giả,mua dù là bằng cấp tại Mỹ. Hay họ chỉ là xuất chúng trong nhóm nên được đề bạt ra giữ chứ vụ ở nước ngoài. Nếu chúng có lòng yêu nước thật tình thì đã không còn ở trong đảng CS nữa, và nếu ra khỏi đảng thì không còn chỗ cho chúng dung thân nữa. Vì vậy đa số những nhà chiến lược HK (think tank) đã bị lừa vì những trò xảo quyệt của tụi CS mà những người Mỹ không bao giờ ngờ tời.

Nếu sự thật tưởng là thế thì NNL cứ thử về VN xem sao, ra Hà Nội uống rượu với NTS hay là sẽ bị lừa đưa vào trại giam. Nhìn xem công lao bợ đỡ của NNL có bằng Ls. Nguyễn Mạnh Tường, Tướng Võ Nguyên Giáp, Đại Tá Bùi Tín, Tướng Trần Độ, các tướng lãnh CS đã thất sủng, UVCT Đinh La Thăng hay Trịnh Xuân Thanh còn bị CSVN chơi nhau sát ván đến chết hay tù mọt gông. Với kỹ thuật bắt cóc TXT tại Đức Quốc, bất chấp luật lệ quốc tế thì VC có thể làm bất cứ cái gì, ngay cả cậy valy của VK tại Tân Sơn Nhất nhét lậu vào một khẩu súng lục và 13 viênđạn rồi hô hoán đổ tội cho TSA Los Angeles lơ là, chểnh mảng nên cho thoát đi. Đến khi Đại sứ Mỹ tại VN tuyên bố là nếu Hải quan TSN không tìm ra xuất xứ khẩu súng thì để ông yêu cầu CIA Mỹ vào cuộc tìm cho thì tức khắc có tin hai vợ chồng VK đã viết tờ tự khai đem súng cho đảng Việt Tân và sau đó bị trục xuất ngay.

Kể cả Nguyễn Cao Kỳ, làm tuyên truyền không công cho chúng đến khi chết cũng không được chôn cất tại VN. Ông NNL tỏ vẻ rất hí hửng được chụp hình chung với NTS và NBH/TLS VN tại San Francisco.

Đối với CS,ngây thơ tin tưởng chúng thì chỉ có chết hay bị thương mà thôi.