Bao Dzây

Tỉq Kweo

Mấy chục ngày nay tình hình thế giới thêm căng thẳng, nhất là tình hữu nghị Tầu-Mỹ bị lung lay, vì một anh tướng Tầu sống ngay tại Washington D.C. tuyên bố là: "Mỹ mà dính vào bênh Đài Loan thì coi chừng Trung Cộng sẽ tấn công bằng vũ lực lấy lại Đài Loan và trả đũa bằng bom nguyên tử, California là chỗ lãnh cái búa đầu tiên".

Cả thế giới đều loan tin này nhất là Truyền Thông dòng chính Mỹ thì ồn ào xôn xao lên làm tin "Fake" thêm mắm thêm muối để lung lạc dư luận người Mỹ.

Tòa Bạch Ốc, hư hư thực thực, lấy cớ đó bán thêm cho Đài Loan một lô vũ khí tối tân mới, kiếm bộn bạc và ra lệnh cho hạm đội 7 HK tuần tra và ghé thăm Đài Loan nhiều hơn.

Tuy Bộ Ngoại Giao TC tuyên bố là anh tướng Tầu này nói đó là ý kiến riêng của ảnh, nhưng giới quan sát viên thời cuộc quốc tế thì bình luận rằng nếu anh ta không có người cho phép giật giây đằng sau từ giới chức cao cấp của nhà cầm quyền Trung Cộng thì anh này đâu có bạo mồm bạo phổi đến như thế. (Bao giờ cũng vậy, trong thể chế nhà họ Sản thì tập đoàn quyết định, sai sót thì nhân viên điều hành cấp dưới lãnh đủ trách nhiệm.)

Truy lùng nguyên nhân, giới phân tích chính trị vùng Á châu và toàn cầu thấy là Trung Cộng đang tìm cách phát triển kinh tế trong vùng lưỡi bò, lại sợ bị Mỹ ép mậu dịch kinh tế, hơn nữa vì đã lỡ chuyển mấy hòn đá nổi, xây thành đảo nọ đảo kia đồ sộ rồi chả lẽ bỏ mặc thì "xệ" quá.

Cứ thử đi xem hàng hóa của TC xâm nhập vào Mỹ tại các tiệm quần áo, chạp phô, Home Depot, Lowe's, 2 ông tướng : General Electric và General Motors, các department stores và các tiệm "Dollar Tree", "99 cents only" thì thấy ngay.

Nhất là mới đây TC lại nhờ Nga Sô giới thiệu, ve vãn xin mua thêm dầu hỏa của Iran. Rồi Trung Cộng mua dầu của Nga sô; mới đây nhất lại lên tiếng xin mua dầu thô của Mỹ. Cách đây 2,3 năm cho hãng đầu tư nhẩy vào ngay nước Mỹ để trịch thượng tung ra cả chục tỷ USD đòi mua công ty dầu hỏa lớn nhất Calfornia là Unocal. Tiếp theo một hãng Tầu nữa muốn mua máy giặt/sấy Maytag luôn; mua luôn cả hãng phân phát thịt gà toàn nước Mỹ, v.v... đến nỗi các nhà Lập Pháp Hoa Kỳ biết được mưu toan đằng sau, phải hè nhau ra luật cấm.

Khu tự trị

Nhìn bản đồ Á Châu: Ngoài Đại Hán do đảng CSTQ chiếm giữ còn 5 khu tự trị của các dân tộc khác :


1. *Choang Quảng Tây.

2. *Duy Ngô Nhĩ Tân Cương.

3. *Hồi Ninh Hạ

4. *Nội Mông Cổ

5. *Tây Tạng.


Các dân tộc này đang đòi lại đất và muốn độc lập. Nhiều nơi vẫn tấn công đồn bóp , tự thiêu bằng bom; nói chung họ đều muốn thoát Trung (Hoa Cộng Sản) . Các khu tự trị này sắp sửa có thêm 1 khu Tự trị Việt-Nam sau Hiệp Ước Thành Đô 2020 nữa là xong.

Vụ Thiên An Môn mới đây còn nổi cộm nêu lên tin mạt với con số hơn 10,000 SVHS bị đoàn xe tăng TC cán chết thảm hại nữa, chứng tỏ LHQ chỉ là 1 cơ chế bù nhìn không can thiệp nổi các cường quốc, vì không có biện pháp chế tài. Hơn nữa với dân số trên 1 tỷ 400 triệu dân thì số 10,000 người bị giết chết vẫn coi là nhỏ như hạt cát đối với TC.

Biển Đông

Bên biển đông TC chỉ có thằng đàn em Bắc Hàn (Kim Jong Un) khố rách áo ôm muốn đem nguyên tử ra định doạ thiên hạ, làm càn để kiếm chút cháo từ tay ông phú hộ Hoa Kỳ. Trung Cộng cũng phải nhẩy vào can vì sợ thằng em làm ẩu bị Mỹ đem bom tàn phá thì TC cũng bị lây.

Mặt khác TC cũng còn ớn Bắc Hàn bị thằng Nam Hàn giầu có dụ khị thống nhất đất nước, cho dân chúng đi bầu thì Kim Jong Un sẽ chẳng được một lá phiếu nào cả. TC sợ cái diễn biến hoà bình và dân chủ hoá toàn cầu của ông Tổng Thống Mỹ Đỗ Nam Trâm này lắm.

Thêm nữa Nhật Bản đã được Mỹ bật đèn xanh cho phép tự vệ, tự cởi trói, sửa đổi Hiến Pháp, tự chế tạo vũ khí hay mua loại vũ khí tối tân hạ hoả tiễn đang bay đến để phòng thân thì ông TC có to lớn vì nhiều dân đến đâu (1.4 tỷ dân) và ông Ủn quá kiêu căng khiêu khích trịch thượng, cũng đâu có địch lại được Nhật Bản.

Mỹ còn đang mong mỏi mở rộng Hội Đồng Bảo An LHQ và sẽ sắp xếp cho Nhật Bản vào chiếm một chỗ.

Mọi người đều biết là 76 năm trước trong khi nhiều quốc gia trên thế giới hãy còn u mê, kể cả anh bé bự Trung Hoa - chưa chế được cái yên xe đạp - thì Nhật Bản đã chế tạo bao nhiêu phóng pháo cơ, chế cả tiềm thuỷ đỉnh, 6,7 Hàng Không Mẫu Hạm và đầy đủ súng đạn tấn công Mỹ chỉ thiếu có bom nguyên tử thôi.

Câu chuyện ngày xưa.

Á Châu:

Sử sách Nhật Bản bây giờ đã phải than phiền là vì một phút bốc đồng muốn làm anh hùng mà Nhật Hoàng và các tướng lãnh quân đội Nhật (quân phiệt) tưởng chắc ăn, quyết định tấn công Trân Châu Cảng (Hawaii Mỹ) , chọc giận ông khổng lồ Mỹ để Mỹ nhẩy vào vòng chiến và đem bom nguyên tử dội xuống Nhật Bản (Hiroshima 6-8-45, và Nagasaki 9-8-45), bắt Nhật Bản phải đầu hàng ngày 14-8-45.

Âu Châu:

Nếu không có Mỹ nhúng tay vào giúp đổ bộ Normandie năm 1944, cứu Pháp, đánh bại Hitler Đức thì thế chiến thứ II đã có kết quả khác rồi.

Nhiều thanh niên thanh nữ Pháp, kể cả các ông bà gốc Việt (quốc tịch Tây) tưởng. mình là mũi lõ thật , không chịu tìm hiểu lịch sử xem ai cứu mình 73 năm trước, nên vẫn có mặc cảm và thù ghét người Mỹ.

[ Nước Pháp nổi tiếng với vụ phá ngục Bastille ngày 14 tháng 7 năm 1789 xung phong làm cách mạng dân chủ đàu tiên trên thê giới, nhưng lại rơi vào tay các khối nghiệp đoàn làm tê liệt đời sống người Pháp. Không hiểu với TT Pháp (Emmanuel Macron, 39 tuổi) mới được bầu lên với số phiếu áp đảo có làm được gì các nghiệp đoàn không? ]

Bắt đầu thế chiến II, mới đầu Mỹ chỉ muốn đứng ngoài giúp đỡ vật liệu chuyên chở cho Anh Quốc mà thôi, vì dù sao cũng cùng một giống nòi và ngôn ngữ. Tham gia Đệ II Thế chiến, Hoa Kỳ tổn thất 405,399 người chết và 78,976 người bị mất tích. Số bị thương lên đến hơn 1 triệu người.

Truyền thông Mỹ gian manh:

Mấy ông phản chiến và truyền thông Hoa Kỳ hãy so sánh con số này với tổn thất trong chiến tranh VN và Iraq thử coi. Họ vẫn im thin thít không dám khai thiệt sợ mắc cở.

Ngay cả đến việc TT Trump chỉ lấy 1$USD tiền lương mỗi tháng cũng không dám cho người dân Mỹ biết. Truyền thông Mỹ đã xoay chiều từ lâu, không còn đứng trung dung như trước nữa.

Các người VN mang danh tị nạn chính trị cho đến giờ này vẫn chưa biết là chính truyền thông Mỹ ( truyền hình, truyền thanh và báo chí) đã giết chết cả hai nền Cộng Hòa của VN và bán đứng VNCH cho CS năm 1973 để tháo chạy trong danh dự.

Nói cho đúng chả có 1 đảng phái Hoa Kỳ nào Dân Chủ hay Cộng Hòa thật tình thương yêu dân Việt cả. Người nào tối dạ thì vẫn còn tin như thế, nghĩa là vẫn mơ mộng hão huyền. Ngay cả đồng minh nằm trong Hội Đồng Bảo An LHQ là Trung Hoa Quốc Gia cũng bị bóp cổ chết ngắc để mời TC vào thay thế năm 1979, thì việc bỏ rơi VNCH vì "quyền lợi cốt lõi" là lẽ dĩ nhiên chưa thấm vào đâu cả.

Mới đây TT dòng chính lại toa rập tung ra phim "Vietnam War" mới, hầu xuyên tạc và ru ngủ đầu độc lớp trẻ Mỹ, đã bị Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ tố cáo gọi là sai lầm, cố ý thiếu sót là món đòn ru ngủ và mê hoặc dân Mỹ trẻ, của nhóm cựu Phản Chiến ngày xưa.

Tình hình Biển Đông:

Bên cạnh Hoa Lục vẫn còn nhiều cái gai nhọn là Hong Kong,Ma Cao và Đài Loan. Những nơi này đã nếm mùi dân chủ thì đời nào họ chịu chui vào cái rọ Cộng Sản độc tài nữa. TC muốn sơi tái chú bé Đài Loan từ lâu rồi mà anh Mẽo cứ đứng kỳ đà cản mũi lại còn bán một đống khí giới tối tân cho cái hòn đảo này nữa. Nếu Đài Loan có mũi súng chĩa vào Hoa Lục thì sẽ TC sẽ chết ngay khi có chiến tranh thứ 3 xẩy ra vì không cái gì chống đỡ nổi vì các thành phố thuơng maị lớn của TC đề năm dọc theo bờ biển miên Đông Bắc của TC.

Phía Nam thì Trung Cộng có thằng đàn em môi hở răng lạnh là CSVN. Bây giờ Trung Cộng cũng tức cành hông vì CSVN đưa TT Nguyễn Xuân Phúc sang gặp TT Trump. Nghe nói VNCS có thể đã cho Mỹ mướn lại cảng Cam Ranh(?)

Cam Ranh cho ai mướn?

Hoa Kỳ đã tiếp đón Phúc một cách vừa phải, cũng nhè nhẹ không muốn cho thủ trưởng Phúc bị vỡ mặt, nên chả đả động gì đến nhân quyền với thần quyền, dân quyền gì cả..

Nhân quyền VN thế nào?

Nhiều đài Truyền hình VN và nhóm truyền thông theo DC, tị nạn VN lên tiếng chống TT Mỹ không nói gì đến nhân quyền, dân quyền tại VN cả. Họ đâu biết là mấy ông TT Mỹ cũ ông nào cũng lên tiếng nhân quyền để "cò kè bớt 1 thêm 2" trong các Hiệp Ước thương mại và tình trạng nhân quyền của VNCS có khá hơn không hay Mỹ chỉ nhận được các phần tử chống đối ; các ông các bà như : Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Điếu Cày và Tạ Phong Tần.

Đuổi Mỹ lại xin đón Mỹ

Từ 10 năm nay tư bản Boeing Mỹ bán được 5 cái máy bay ôm được nửa tỷ đô la. Bill Gates ký contract đem máy điện toán về VN dậy cho 50,000 giáo viên. Khổ lắm, giáo viên mà mê say "vi tính", thì nhà nước sẽ phải mua nhu liệu của Microsoft, của Yahoo của Google, mua PC của HP-Compaq, của Dell, của IBM, E-Machines thôi. Nếu các thầy cô biết vào mạng rồi, phá tường lửa đọc được tin tức tự do, dân chủ qua web "phản động" và youtube thì nhà nước ta hết thuốc chữa, nói gì chả ai tin nữa. Facebook có một số luợng hơn 40 triệu accounts của người VN cớ đấy.

Nhưng điều quan trọng và làm ông TC nhức đầu hơn cả là CSVN lại muốn gửi Sĩ Quan sang Mỹ nhờ Mỹ huấn luyện. Eo ôi đâu biết tụi đế quốc Mỹ nó dậy cho đám cán ngố cái gì? Biết đâu Mỹ nó lại tặng cho VN ít cái tầu ngầm có trang bị phóng đầu đạn, vài dàn hoả tiễn Patriot đặt tại Lạng Sơn, Cao Bằng , Lai Châu, chĩa mũi sang Quảng Đông thì cũng rầu lắm. Rồi nó lại gửi thêm một lô cố vấn, làm lại MACV ngày xưa tại trại Lê Văn Duyệt, rồi gọi nhân viên D.A.O. trở lại làm việc tại Tân Sơn Nhất thì vui biết mấy.

Một ngàn năm đô hộ giặc tầu

Dân VN dù gì vẫn còn nhớ 1,000 năm đô hộ giặc Tầu ( TT Trump trong dịp ghé Đà Nẵng -APEC 2017- có nhắc đến vụ Hai Bà Trưng nổi dậy chống Tầu, làm Tập Cận Bình phải nhíu mày giận dữ . Trong chiều dài lịch sử hai anh em họ "Cộng" này cũng đánh nhau sứt đầu mẻ môi nhiều lần rồi. Nếu không có tập đoàn "Lê... [Chiêu Thống] và Hồ... [Quý Ly]" rồi đến Sang-Trọng-Hùng-Dũng tân thời đem rắn cắn gà nhà thì Việt Nam đâu đến nỗi được vào danh sách nghèo nhất thế giới như hiện nay.

Khởi đầu là Hồ Chí Minh nhờ TC làm đường xe lửa xuyên qua Vân Nam, đem vũ khí đạn dược tiếp tế trong chiến tranh với Mỹ-Nguỵ, bây giờ đến lượt CSVN phải trả nợ vì trên đời này làm gì có "free lunch".

Trả nợ bằng lãnh hải lục địa đủ cả

Để trả nợ cuộc chiến "Mỹ cút-Ngụy nhào" Lê Khả Phiêu phải đi xứ bên Tầu, lại được ở khách sạn 5 sao, có máy lạnh, nước nóng, giường đôi, cộng thêm người đẹp free trong lúc ông xa bà xã, nên ông xả hơi.

Ai ngờ! Độc thật! Anh Tầu cho quay phim hết trơn. Sáng hôm sau sắp sửa vào phòng họp thì ông Phiêu nhà mình được mời coi cuốn phim "sex", mà oái ăm thay diễn viên chính lại là Ông họ Lê nhà ta. Thế là Mister Lê tá hoả tam tinh, vào phòng họp chỉ biết ký thôi, dâng hết cả chục ngàn km2 phía Bắc rồi lãnh hải cũng phải tặng luôn. Ông về nước còn được tặng cả (copy) cuốn DVD hấp dẫn.

Ngày 3 tháng 9 năm 1990 TBT Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười và Phạm Văn Đồng còn ký với Giang Trạch Dân, Hiệp Định Thành Đô 2020 nữa. Vì vậy mà khi anh em ngư phủ VN ra đánh cá tại khu biển của Việt Nam mình quen thuộc ngày xưa thì bị lính TC từ đảo Hải Nam ra phơ mất 9 mạng và bắt trọn gói, đòi tiền chuộc và tiền phạt.

Các ông Bắc Bộ Phủ há miệng mắc quai nên im thin thít.

Nhìn kỹ bản đồ Trung Hoa mà xem, có VNCS trấn phía Nam, sát nách biển Đông có những cái gai Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan, cộng thêm chú Nam Hàn và Nhật Bản chạy phía ngoài, lại có hạm đội số 7 của Mỹ túc trực miền Nam Hải thì ông Tầu cũng tức đấy nhé. Ba Tàu lúc nào cũng kêu là bị bao dzây . Tuy nhiên Mỹ đã cho Tài phiệt đầu tư vào TQ để chúng lấy cắp mẫu mã đủ mọi dụng cụ bí mật, hồ sơ mật mã rồi lập ra những công ty làm ra những hàng nhái (với tên giả) bán ra thị trường kiếm lời còn gì nữa. Mỹ bị TC lừa từ đó và vẫn còn bị lừa nhiều nữa vì quá tin tưởng vào lũ ma đầu.

Đường buôn bán hải hành trên Biển Đông

Biển Nam Hải là đường làm ăn ( hải hành chuyên chở hàng hóa trị giá 5 ngàn tỷ USD mỗi năm ) huyết mạch của Mỹ, Nhật, Đài Loan và Nam Hàn mà Tầu Cộng muốn độc quyền thì đâu có được.

Đá giò lái


TC định móc giò lái ông Mỹ bằng cách bồ tèo với anh Úc Châu, và nhận thêm thằng đàn em Hun Seng của Cam Bốt cướp khỏi tay anh Mỹ. [ Xin bật mí Hung Seng dù sao cũng còn tình nghĩa gia đình rất mật thiết với Sì Hà Núc]. Sì Hà Núc thì coi Mao Trạch Đông và Trung Cộng như là ông cố nội trong gia đình từ lâu rồi, vì vậy người ta không lạ gì thấy Cam Bốt thân thiện với Trung Cộng.

Còn Úc Châu bây giờ mới sáng mắt ra. Mấy năm trước lợi dụng sự bồ tèo dễ dãi, với Mỹ qua những đời TT Clinton, G.W. Bush và Obama, nên đu giây giữa TC và Mỹ, đến đời nay phải rõ ràng đứng về phía nào cho riêng biệt. Không còn được du giây nữa. Mới đây Úc Châu còn dám tra hỏi TNS Sam Dastyari, đã thông báo tin tức tình báo Ngoại giao, an ninh quốc gia cho nhân viên TC là Huang Xiangmo. Được biết TNS này nhập tịch Úc hơn 30 năm từ 1 di dân Iran, nước Hồi Giáo.

Không tin thử xem hồ sơ cá nhân mấy ông lớn CSVN bây giờ, xét thêm lý lịch mà coi, ông nào cũng có con cái theo học ở Mỹ, ăn hamburger, uống Coca / Pepsi và Budweiser như điên. Có gia đình đang ở Mỹ, các ông chuyển rửa tiền cho các con "ru học", nhân tiện, mua nhà mua cửa, mua ào ào siêu thị nọ, dealer xe kia. Mấy ông "realtor" Mỹ tối mặt mũi thấy bà con người Việt Nam ta mua một căn nhà cũ vùng Newport, ủi sập xuống xây ngay căn nhà mới giá 2 triệu đô trả tiền mặt, là thường. Hỏi ra người mua là sinh viên Việt Nam mới sang Mỹ khoảng 3,4 tháng nay.

Gửi tiền

Bữa nọ mấy ông tị nạn Cuba, tỵ nạnh quá xá. Họ kêu lên là "NO FAIR!" Họ cũng là tỵ nạn Cộng Sản mà chính phủ Mỹ chỉ cho gửi tiền về cố quốc có 100 đô mỗi 3 năm thôi, và có muốn về du lịch thì cũng trầy vi tróc vẩy lắm, mấy năm mới được 1 lần. Cựu TT Obama thương tình cho Cuba tái bang giao, làm bạn Mỹ luôn, thế là trúng mánh bọn đại tư bản," xanh đỏ tím vàng", chỉ biết mầu đôla xanh lá cây thôi .

Trong khi đó người Việt Nam mình cũng tỵ nạn cộng sản, lại sinh sau đẻ muộn, mà chính phủ Mỹ ưu tiên cho gửi tiền về VN líp ba ga giúp VC, bao nhiêu cũng được, rồi tha hồ đi du lịch, mang theo nhiều đôla càng tốt, kể cả người đang ăn welfare, SSI nữa.

Coi vậy mà không phải vậy. Này nhé, dân tỵ nạn Việt Nam mình ra chợ gửi tiền về Việt Nam thì tiền đó vẫn nằm yên tại Mỹ. Các công ty gửi tiền thì deposit tiền đó vào các nhà băng Mỹ như băng AMERICA chẳng hạn; rồi chỉ cần gọi điện thoại về cho cơ quan đưa tiền ở VN thì họ sẽ lấy tiền đôla ở VN đưa đến cho thân nhân mình.

Nhiều người tự hỏi, tiền đôla ở đâu mà Việt Nam sẵn thế?

Có hai câu trả lời là:

* một là tiền giả, in từ Trung Cộng đem sang,

* hai là tiền Việt Kiều du lịch đem về. Tại Việt Nam thì tiền thật cũng như tiền giả làm sao mà biết được, vì dân chúng được sống quen trong đêm tối, bị bịt mắt quen rồi, cứ thấy đồng tiền xanh lá cây, có in hình ông Mỹ, thì nhà ngói cũng như nhà tranh.

Số tiền Mỹ do người Việt tỵ nạn đầu tắt mặt tối, làm 2,3 jobs kiếm ra, thỉnh thoảng "áo gấm về làng" kiếm bồ nhí, bò lạc, đem tiền về xài sả láng, mai mốt không hiểu là bằng thủ thuật nào đó mà số tiền đó vẫn chui vào nhà băng Mỹ. Tiền Mỹ có số mà, chỉ cần nhấn nút chuột "click" một cái là biết xuất xứ đồng tiền đôla in ngày nào, đưa ra thị truờng ngày nào, từ tiểu bang nào ra, đi chu du đến những đâu, đều biết cả. Chú Sam tinh mắt lắm trời ơi! Cái gì có lợi là tư bản Mỹ làm ngay, mỗi năm 3,4 tỷ rồi từ từ lên đến hơn 10 tỷ MK chứ dỡn chơi à!.

Đấy là câu trả lời cho mấy ông "Cu Ba, Cu Bốn". Tiền dân tỵ nạn Cuba gửi về nước thì đi mất tiêu luôn, một là nằm yên trong túi hay tủ sắt của dân Cuba, hai là chạy sang Âu Châu, sang Nga mất rồi. Còn tiền đem về VN xài hay cho thân nhân, một hồi cũng chui vào nhà băng Mỹ trở lại làm phát triển kinh tế Mỹ.

An Ninh quốc gia:

Nhiều người thắc mắc là ngay bên Âu Châu còn có hệ thống hỏa tiễn lá chắn của NATO chống Nga Sô. Bên Á Châu có giàn lá chắn THADD đặt tại Nam Hàn.

Chả lẽ mấy chục năm nay chung quanh nước Mỹ không có giàn lá chắn phong thủ nào chăng?

Nhiều người tối dạ vẫn nghĩ rằng nước Mỹ với bao nhiêu think tank (ĐỈNH CAO) mà sao ngu ngơ khinh thường an ninh quốc gia quá vậy??

A! Ha!, Bí mật, an ninh quốc gia đấy

Truyền thông Mỹ lưu manh dọa dư luận người Mỹ là hỏa tiễn của Bắc Hàn sẽ rơi trên đầu họ đó, mau đi biểu tình chống chính phủ Trump đi. Dư loạn viên VN tại Mỹ cũng được dịp download tin tức của CNN và các đài TV dòng chính xuống tha hồ dịch ra vô tội vạ, đem lên đài bàn tầm bậy tầm bạ, chưi bới om xòm vì vậy mà có chú hung hăng quá bị mất job rồi. Truyền thông mang danh tỵ nạn chính trị tại Mỹ nên hiểu là

KHÔNG CÓ ĐẢNG PHÁI NÀO TẠI HOA KỲ YÊU THƯƠNG VN CẢ, tất cả chỉ vì Quyền Lợi Cốt Lõi thôi.