Hãy nhìn rõ và tìm hiểu Trung Cộng là gì?

Trịnh Việt Bắc

Một tác giả của một diễn đàn online vừa viết một bài khảo cứu khá công phu về trận chiến Pearl Harbour Stalingrad của thế chiến thứ 2.

Pearl Harbor của Mỹ bị quân phiệt Nhật đánh thình lình Hải Quân Mỹ đồn trú ngay tại Hawaii sau khi có phái đoàn Nhật Bản đến Hoa Thịnh Đốn để ký hoà ước cũng như tặng huy chương "hữu nghị" và trận StalinGrad của Nga sô chống lại quân Đức từ ngoài đánh vô .

Trận Pearl Harbor xẩy ra cũng vì người Mỹ quá tin tưởng vào mánh khoé ma giáo của quân phiệt Nhật bản vừa hoà đàm vừa chuẩn bị đánh úp; nhưng Nhật Bản đã bị Mỹ phản công ngay sau đó: Tokyo bị bỏ bom khá nặng và mấy năm sau phải đầu hàng vì 2 trái bom nguyên tử.

Stalingrad không có gì liên hệ đến QĐ Mỹ cả. Chứng tỏ rằng hai trận chiến xẩy ra gần nhà, một thua, một được.

A.- Địa dư:


Tóm tắt Trung Cộng là một quốc gia rộng lớn, trở thành Cộng Sản từ năm 1949 sau khi đánh đuổi Tưởng Giới Thạch (THQG) ra đảo Đài Loan, chiếm lấy chính quyền Trung Quốc và trở thành Cộng Sản từ đó. Nhìn bản đồ thế giới thì TQ là một quốc gia lớn rộng nhưng bị bao vây tứ phía :


** Miền Bắc giáp giới với Nga Sô

** Miền Đông bị Nam Hàn, Đài Loan và Nhật Bản án ngữ

** Miền Nam bị VN, Phi luật Tân, Nam Dương, Mã Lai, Singapore cản mũi

** Miền Tây Nam có Ấn Độ chấn giữ

** Miền Tây có các nước là : KAZAKSTAN, TAJKISTAN, AFGHANISTAN, PAKISTAN... canh giữ


Trung Cộng có một dân số lớn nhất thế giới là 1 tỷ 381 triệu người gồm rất nhiều sắc dân (Mông Cổ, Tây Tạng, Ngô Duy Nghĩ, Tân Cương, Hán Tộc ) và nhiều sắc dân nhỏ khác. Diện tích rất rộng lớn có 3 triệu 7 dặm vuông (sq. miles). khoảng 9.6 triệu km2. TC luôn luôn bị áp lực bởi các nhóm ly khai trong nước.

B. Kinh tế:


TC là một nước nông nghiệp từ nhiều đời, các vua chúa ngày xưa diệt nhau và tranh chấp quyền lực với nhiều đời quân vương lãnh chúa hết sức tàn ác và man rợ như Tần Thuỷ Hoàng, Võ Tắc Thiên và Từ Hy Thái Hậu ., nhưng đến năm 1972, Mỹ với ngoại trưởng Kissinger thời TT Nixon đi đêm điều đình với TC để cho TC lấy Hoàng Sa cũng như trao VNCH cho CS Bắc Việt (1975) đổi lấy việc Mỹ được rút quân về trong danh dự và sau đó đời TT Bill Clinton 1992 cho phép các đại tư bản (đại công ty) được tự do đầu tư buôn bán vào TC để xử dụng nhân công rẻ của TC.

Cũng từ đó về sau cả thế giới nếu muốn kinh tế trường tồn và cạnh tranh được với nhau, đều đã phải dùng nhân công rẻ của TC cho việc sản suất hàng hoá của mình. Các công ty đại tư bản thì chả nghĩ gì đến tình trạng nhân quyền tự do tôn gíao gì cả mà chỉ nghĩ đến lợi nhuận đem về thôi.

Mới đây TC cũng mời ông cựu ngoại trưởng Henry Kissinger sang Bắc Kinh và nhờ Ông ta nhắn lại với TT Donald Trump về việc ông ta và TT Nixon đã hứa với TC ngày xưa. Nhưng ông Trump hình như không thèm nghe lời của ông họ Kiss.

TC đã trở thành nhà máy sản xuất khổng lồ của cả thế giới. TC đã nhân cơ hội này ăn cắp (sao chép) tất cả mẫu mã của thế giới mà đúng theo luật lệ "bảo vệ sản phẩm trí tuệ" thế giới là không được sao chép. Tuy nhiên vì TC là một quốc gia Cộng Sản coi công pháp quốc tế như không, nên họ không biết tôn trọng luật lệ và hiệp định đã ký kết cũng như LHQ không có biện pháp chế tài nào, hơn nữa vì muốn xu nịnh TC, nên các nhà chiến lược gia (thinktank) Hoa Kỳ, giới truyền thông của Hoa Kỳ, và LHQ đã cho TC vào thay Đài Loan (THQG) từ năm 1979 trong HĐBA/LHQ với quyền hạn phủ quyết. Vì quyền lợi cốt lõi làm ăn kiếm lời Mỹ có thể hy sinh tất cả - kể cả bạn bè đồng minh. -

TT Ronald Reagan đã phối hợp với bà thủ tướng Margaret Thatcher của Anh Quốc, với vị Giáo Hoàng John Paul 2 của Vatican, để cùng giật sập bức tuờng Bá Linh bên Đức quốc, sau đó đưa đến việc làm tan rã Liên bang Sô Viết nên đã làm thinh cho TC tung hoành chứ không phải Ông TT Reagan không biết. Với lại người Mỹ có đầu óc so sánh rất đơn giản là khi Cộng Sản Âu Tây đã tan rã thì không chóng thì chầy, Cộng ản Á Châu cũng tan rã và Cộng Sản nào cũng giống Cộng Sản nào. Đó là một suy nghĩ quá sai lầm ảnh hưởng kéo dài cho đến ngày nay, vì người Tây Phương không hiểu văn hoá đối phương mà chỉ thích suy diễn ước đoán tương lai qua những sự kiện đã xẩy ra.

C. Kỹ thuật


Tác giả của diễn đàn nói trên không biết phải có là gián điệp tay trong của TC hoặc dư luận viên của VC hay không mà thâu tóm gần 100% các tin tức mà TC đưa ra để đánh lừa thế giới. Từ GNP, đến tồn quỹ tiền tệ, tăng trưởng kinh tế trên 7,8% mỗi năm, đến làm chủ nợ của Mỹ bằng cách mua công khố phiếu của Mỹ. Ba ngàn tỷ công khố phiếu MK. Tác giả không biết hay muốn phớt lờ bong bóng mấy trăm ngàn căn hộ bỏ hoang tại nhiều thành phố và bong bóng cổ phiếu dổm của TC đã bị bể nổ mới đây.

Ngoài ra tác giả còn cho biết TC hiện có cả trăm nghìn chuyên viên kỹ thuật trong đó số đông là Tiến sĩ được các trường Đại Học danh tiếng của Mỹ đào tạo ra. Nếu là các chuyên viên kỹ thuật cao cấp của thế giới thật thì tại sao cả 100 năm nay TC chưa có một phát minh nào tốt lành giúp cho cả nhân loại mà chỉ giỏi một điều là làm hàng nhái rất giống hàng thật nghĩa là ăn cắp y chang mẫu mã của các nhà đầu tư thế giới Tây Phương.

D. Quân Sự


Thấy tác giả tả lực luợng quân sự TC mà kinh sợ luôn, nào là súng nọ, súng kia, có cả hoả tiễn nguyên tử, hoả tiễn xuyên bang DF41 và chống tầu sân bay Mỹ, có 2 hàng không mẫu hạm nữa. Mỹ có 10 thì TC cũng có 1. Ghê quá xá. Hiện nay nếu máy bay của Mỹ rơi ở đâu, thì ngay sau đó đã có người TC đến trả giá để mua về phá ra và làm "reverse engineering" chế tạo lại hàng nhái.

Tác gỉa còn đưa ra giả thuyết, là nếu mà có chiến tranh với TC tại Biển Đông thì Mỹ chỉ có thua mà thôi vì TC đánh nhau tại ngay sân nhà nên dễ tiếp tế. Tác giả còn không đả động gì đến các đồng minh của Hoa Kỳ trong vụ chiến tranh này nữa như Nhật Bản, Nam Hàn, Ấn Độ, Úc Đại Lợi và Anh Quốc chưa kể các nước tiền tiến Âu Châu khác. Phải công bằng mà nói là tác giả cũng không nhắc gì đến đồng minh của TC là Bắc Hàn, VN, Cam Bốt và Lào nữa. Chắc tác giả coi là đồ lẻ tẻ không đáng tính, nên quên luôn.

Trong vụ nêu giả thuyết, tác giả còn quên:


*** 1)- Không thấy nêu giả thuyết Mỹ thắng TC và chia TC thành nhiều mảnh thì sao và;

*** 2.- Không nói đến trường hợp đập nước "TAM HIỆP" của TC xây trên thượng nguồn sông Giang Tử "tự nhiên" (?) bị bể ra thì sao nữa. (Hình như đập nước Tam Hiệp này lưu giữ cả nguồn nước nuôi sống đồng bằng sông Cửu Long của VN và 2,3 nước Đông Nam Á.)

*** 3.-Hơn nữa Mỹ đã làm ra lá chắn bên Âu Châu cho NATO sử dụng, lại sắp lắp cho Nam Hàn lá chắn THAAD làm TC kinh hãi chống đối thì chẳng nhẽ chung quanh nước Mỹ và Canada không có lá chắn nào bảo vệ sao?

***4.- Chính phủ Mỹ không làm ra tiền như bên TC nhưng ngân sách Quốc Phòng rất lớn với quân khí, cụ có kỹ thuật cao. Hơn nữa thời buổi này - không còn như 20 năm trước - đánh nhau, không cần bộ binh đổ bộ, mà chỉ ngồi trong phòng kín ở xa bấm nút điều khiển phi cơ và hoả tiễn, phi đạn thôi.


E.- Nghiên cứu về Hoa Kỳ


Tác giả theo dõi và nhận định rất đúng về tình trạng người dân Mỹ chủ hoà, nhiều hơn chủ chiến, sinh sống quen trong hoà bình nên sẽ rất chán ngán chiến tranh. Nhận định này rất đúng vì giới trẻ Mỹ bây giờ chỉ lợi dụng quyền "tự do cá nhân" của họ trên hết mọi sự và không coi an ninh quốc gia ra cái gì cả.

Nhưng hiểu sai về vấn đề thiểu số bầu cho ông TT Trump không vì College Electoral Votes vì chỉ theo truyền thông Hoa Kỳ là so sánh số phổ thông đầu phiếu (popular votes) mà biết đâu trong số phiếu phổ thông của 2 TB nhiều phiếu nhất cũng là các TB chứa chấp di dân ở lậu nhiều nhất. Có chắc gì cử tri hai TB đó là hoàn toàn là công dân Hoa Kỳ không hay làm sao??? Hiện tại đang có phong trào đề nghị California thoát ly ra khỏi Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ (như Brexit bên Liên Hiệp Âu Châu). Không biết CaliExit đi tới đâu rồi?

Chắc chắn tác giả đã bị ảnh hưởng bởi luận điệu của truyền thông thiên tả hiện nay tại Mỹ. Từ năm 1976 đến nay, nước Mỹ luôn luôn thay đổi đảng cầm quyền chỉ ngoại trừ trong thời gian 1980-1991 ,TT Ronald Reagan (1980-1988) đến TT George H Bush (1989-1992) thì mới cho đảng Cộng Hoà tiếp tục 3 nhiệm kỳ, còn mỗi đảng chỉ có 2 nhiệm kỳ là tối đa.

Hoa Kỳ từ nhiều đời nay có nghề làm chính trị mà người mới nhập cư khó lòng nhận ra. Nhưng trong cuộc bầu cử 2016 này đã lòi ra rõ ràng là đảng nào cũng muốn có nhiều chuyên viên làm chính trị và vì yêu "nghề" người ta thuộc cả 2 đảng chính đều có thể làm bất cứ cái gì kể cả "jump ship" (nhẩy sang thuyền khác).

Tác giả không muốn đả động gì đến ảnh hưởng của giới truyền thông thiên tả của nước Mỹ cả và cái truyền thông này là nguyên chính làm người Việt miền Nam chúng ta mất nước. Và tác giả chắc hãy còn trẻ hay thuộc phe VC nên không biết chính cựu TT Bill Clinton là dân trốn quân dịch, phản chiến kịch liệt trong chiến tranh VN.

Tác giả còn bênh vực TC trong việc chế tạo sản phẩm có chứa chất độc, hại người khác kể cả con nít và đổ tội cho dân Mỹ muốn mua đồ rẻ tiền thì ráng mà chịu. Tác giả cũng như nhóm bảo vệ TC đều không có cảm tình với ông Peter Navarro (tác gỉa cuốn sách "Death by China" ).

Tạm Kết


Khi ta nghiên cứu tình hình thế giới mà dựa vào nhiều dữ liệu của truyền thông gian manh Trung cộng, Âu Châu và Mỹ Quốc để chê bai một tân TT Hoa Kỳ trong vòng 7 ngày đầu tiên, có nhiều ý tưởng khác với chiều hướng của nhóm đại tư bản đang bắt tay làm ăn lớn với TC từ truớc đến nay thì văn kiện đó dù có bỏ bao nhiêu thì giờ nghiên cứu thì cũng tự lột mặt nạ ra lòi ra cái ý định một chiều của mình, tránh những sự thật.

Hơn nữa với một chiến thuật giấu mình tối đa để đánh úp đối phương, kèm theo nhưng lời tuyên bố láo toét để lừa dối các đối thủ, nhẹ dạ để đặt họ vào những việc đã rồi, có muốn chống lại thì đã trễ rồi.

Tụi TC làm bộ thân hữu "môi hở răng lạnh", đàn anh đàn em với VC với 16 chữ vàng 4 tốt để lợi dụng VC nướng quân làm lợi cho mình, cả với Pháp và Mỹ quốc trong chiến tranh VN ngày xưa. Chúng ta vẫn nhớ Mao Trạch Đông đã từng tuyên bố "trí thức là cục phân" thì những dư luận viên hiện nay đang làm việc cho chế độ CS khắp nơi để lấy tiền sinh sống cũng chỉ là những phân dón cục không hơn không kém.

Giới trẻ Mỹ quốc bây giờ luôn luôn tin tưởng vào sự tuân thủ luật pháp trên thế giới vì được huấn luyện và được nhồi sọ từ bé. Khi lớn lên ra đời làm việc đụng chạm nhiều với giới ngoại giao ngoại quốc mới vỡ mặt khi thấy thiên hạ - nhất là Cộng Sản độc tài Á Châu- không coi luật lệ và hiệp định ký kết là gì cả chỉ đáng liệng thùng rác sau khi ký kết. Vì dụ điển hình là khi Tập Cận Bình sang Mỹ có hứa lèo là các đảo tân tạo tại Biển Đông không bao giờ được quân sự hoá cả, bây giờ ngược lại TC cho xây phi truờng với đường bay dài cả 3km, những nhà chứa máy bay đồ sộ và đem cả hoả tiễn đủ loại ra nữa thì sao đây. Bắt đền,ăn vạ, chê bai, chửi rủa thì đã xong chuyện (fait accompli).

Truyền thông Mỹ và thế giới coi vụ hứa lèo của TCB là thường tình sao vì còn đang mải làm ăn với TC? hay vì lý do gì khác? Họ muốn TT Mỹ phải càng cù lần quỵ luỵ TC bao nhiêu để họ tiếp tục làm ăn thì mới hả lòng sao?

Tác giả và cơ quan truyền thông thế giới đang có tâm tư sợ TC nên quả quyết cho rằng nếu chiến tranh xẩy ra Mỹ cũng sẽ thua chạy dài và sẽ phải hợp tác với TC.

Có thể tác giả chưa hiểu quân phiệt Nhật Bản ngày xưa mạnh như thế nào cả? Ngày mà Nhật đã có mấy ngàn máy bay, xe tăng tầu bò, 6,7 Hàng Không Mẫu Hạm chiến đấu với QĐ Mỹ thì TC mới làm được cái tăm xe đạp.

Bây giờ tác giả thấy Hàng Không Mẫu Hạm Liêu Ninh và một HKMH mà TC mới đóng xong nên đã bắt đầu e sợ và nâng bi TC lên đến tận mây xanh. So với VNCS và các nước ĐNA thì TC dễ sợ thật nhưng với ngoại quốc thì Quân Lực của TC chưa thấm vào đâu cả. TC chỉ có tài hù doạ các quốc gia bé nhỏ như bắn rơi 2 máy bay của VNCS trên Biển Đông mà VC biết rõ ai là thủ phạm nhưng lại bị 16 chữ vàng và 4 tốt bịt miệng nên cố làm thinh.