“Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình”?

Sơn Tùng


Hàng năm, mỗi độ Xuân về người ta thường nhắc lại câu sấm Trạng Trình nói từ 300 năm trước để đem ra bàn. Đó là câu “Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình” (Năm con khỉ đến con gà thì sẽ thấy thái bình).

Tiếng súng giao tranh đã chấm dứt trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ ngày 30.4.1975, nhưng nhiều người Việt Nam vẫn coi là chưa có hòa bình thật sự, vì còn áp bức, còn khổ đau, còn hận thù, hay như Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu ví nền hòa bình ấy là “hòa bình của nấm mồ”. Vì vậy người ta vẫn khao khát hòa bình, mong đợi một ngày có hòa bình công chính, hay hòa bình trong tự do, nhân quyền, yêu thương cho mọi người dân Việt.

Nhưng, Trạng Trình là ai, và đã tiên tri những gì?


Trạng Trình tên thật là Nguyễn Bỉnh Khiêm (1491-1585) được hậu thế coi như một nhà tiên tri đại tài. Những lời tiên tri của ông trong Tập Sấm Ký (còn gọi là Sấm Trạng Trình) cho đến ngày nay vẫn còn có người tìm cách “giải mã”, ứng nghiệm cho cả thế giới chứ không phải chỉ riêng Việt Nam.

Tết năm nay, con khỉ Bính Thân bàn giao cho con gà Đinh Dậu, ông Người Xứ Bưởi Trần Nguyên đã viết một bài khá l‎ý thú khi đem câu Sấm Trạng Trình “Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình” diễn giải thời cuộc nước Mỹ nhân việc ông Donald Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Trần Nguyên/Người Xứ Bưởi đã “khám phá ra liên hệ kỳ bí” giữa TT Ronald Reagan và TT Donal Trump, và câu Sấm Trạng Trình đã ứng nghiệm ra sao. Xin tóm lược:

I /. Sấm Trạng Trình ứng nghiệm cho nước Mỹ.


Năm Canh Thân 1980, Liên Xô vừa mới chiếm được A Phú Hản cũng như nhiều vùng đất khác để mở rộng biên giới đế quốc đỏ trên phân nửa thế giới, còn Hoa Kỳ thua liên tiếp dưới thời Tổng Thống Carter (1977 - 1981) và lại bị xứ Iran bắt nhân viên Tòa Đại sứ Mỹ làm con tin để làm nhục nước Mỹ. Ai có ưu tư về thời cuộc đều bi quan tận cùng. Chỉ VN mình đọc câu thơ tiên đoán của Trạng Trình "Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình" để giữ niềm tin với nhau. Mà quả thực tưởng như phép nhiệm mầu, ông Reagan xuất hiện ra tranh cử Tổng Thống và bất ngờ thắng cử mặc dù trước đó hệ thống truyền thông báo chí "dòng chính" tiên đoán TT đương nhiệm Carter chắc chắn thiếu điều 100 % sẽ đắc cử. TT Reagan lên nắm quyền vào năm con gà Tân Dậu 1981 và tiến hành kế hoạch "đánh" Liên Xô để cuối cùng Liên Xô phải sụp đổ vào ngày 21.12.1991. Sự kiện bất ngờ này quả đúng với câu sấm nêu trên của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm và cả thế giới hưởng được cảnh thái bình không lo sợ cuộc chiến tranh nguyên tử làm tận thế như lúc Liên Xô còn tồn tại.

Chu kỳ 36 năm sau đó quay trở lại. Cũng năm con khỉ Bính Thân 2016 xuất hiện bất ngờ nhân vật Trump ra tranh cử mà ban đầu không ai tưởng tượng nỗi sẽ được chọn làm ứng cử viên TT của Đảng Cộng Hòa và cuối cùng vượt bao nhiêu trở ngại để thắng cử làm Tổng Thống, nhậm chức bước vào năm con gà Đinh Dậu 2017.

II / Những điểm giống nhau ly kỳ giữa TT Reagan & TT Trump.


Thực vậy, nếu nghiên cứu trên mọi phương diện thì sẽ thấy giữa TT Reagan và TT Trump có rất nhiều điểm giống nhau một cách kỳ lạ. Cụ thể:


1) Theo quan niệm truyền thống của VN chúng ta về sự may mắn thành công có nhiều mối tương quan đến tuổi tác, năm thành đạt. Xem lại thì thấy TT Reagan sinh năm Canh Tuất đến năm Canh Thân (1980) đắc cử Tổng Thống và bắt đầu cầm quyền vào năm Thân Dậu (1981) lúc 70 tuổi. Còn TT Trump thì sinh năm Bính Tuất đến năm Bính Thân (2016) đắc cử và nắm quyền vào năm Đinh Dậu (2017) cũng vào lúc 70 tuổi.

2) Về xuất thân, cả hai đều không phải là dân làm chính trị chuyên nghiệp. TT Reagan từng là tài tử điện ảnh, còn TT Trump thì làm ăn trên thương trường và họ chưa hề làm dân biểu nghị sĩ trên chính trường Mỹ. Đặc biệt là cả hai đều từng là đảng viên Dân Chủ, rồi bất mãn với đường lối chính trị của đảng nên đã bỏ đi để vào Đảng Cộng Hòa tranh cử làm Tổng Thống.

3) Khi ra tranh cử đều hô hào làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. TT Reagan với khẩu hiệu "Let's Make America Great Again", còn TT Trump với “Make America Great Again”. Vì vậy những nét chính về chủ trương kinh tế, ngoại giao và quốc phòng đều gần như giống hệt nhau. Điều này rất dể hiểu vì TT Reagan là thần tượng của ông Trump từ hồi còn trẻ và đã từng vinh hạnh được TT Reagan bắt tay tại Toà Bạch Ốc vào năm 1987.

4) Cả hai đều là kẻ "thù" bị giới truyền thông báo chí "dòng chính" đánh phá toàn diện. TT Reagan & TT Trump đều bị chụp mũ là phát xít, bởi vì họ nêu cao tinh thần quốc gia dân tộc, không hèn yếu như những người tiền nhiệm. Đặc biệt nhứt là cả hai đều bị tiên đoán là sẽ thảm bại trước ứng cử viên của đảng Dân Chủ. Nhưng kết quả cả hai đều đắc cử Tổng Thống.

5) TT Reagan nổi tiếng dám "nói toạc móng heo" không quanh co "lẻo mép" kiểu ngoại giao. Ông đã gọi thẳng Liên Xô là Đế quốc ác độc và năm 1987 đứng trước Bức Tường Ô Nhục Berlin dõng dạc nói lớn: “Ông Gorbachev, hãy phá bỏ bức tường này đi!”


TT Trump còn mạnh miệng hơn nữa và tuyên bố nhiều câu nảy lửa trong khi tranh cử. Có lẽ dám ăn dám "nói toạc móng heo" bộc trực như vậy nên được lòng cử tri bình dân và cả hai đã đắc cử, trái ngược với kết quả các cuộc thăm dò dư luận.

III / Qua năm Đinh Dậu 2017: TT Trump bắt đầu hành động?


1.- 100 ngày đầu


Xuyên qua "Kế hoạch 100 ngày đầu làm Tổng Thống" và bài diễn văn nhậm chức đã cho thấy TT Trump sẽ quyết tâm thực hiện ngay những điều đã đưa ra lúc tranh cử (dĩ nhiên là phải được Quốc Hội chấp thuận). Tổng thống Trump cho hay có kế hoạch thay thế chương trình bảo hiểm y tế Obamacare (của Tổng thống Obama) bằng một chương trình khác bảo đảm có “bảo hiểm cho tất cả mọi người”. Tương tự, chính phủ Mexico biết rằng Mỹ sẽ trục xuất dân nhập cảnh "lậu" nên đã ráo riết thực hiện những biện pháp đón tiếp lại đồng hương bị đuổi về. Dĩ nhiên TT Trump sẽ ký sắc lịnh xây cất bức tường giữa biên giới hai nước để ngăn chận làn sóng di dân bất hợp pháp và buôn bán ma tuý.

2.- Đem công việc về Mỹ


Kế hoạch kêu gọi các đại công ty ngưng xây dựng cơ xưởng nhà máy tại ngoại quốc và thay vào đó mang về làm tại Mỹ đã được đáp ứng ngoài dự đoán. Nhứt là các đại công ty ngoại quốc chịu bỏ tiền đầu tư hàng tỷ đô la để tạo thêm công ăn việc làm tại Mỹ. Chuyện này cho thấy họ biết TT Trump quyết tâm làm thiệt chớ không phải chỉ lời hứa lúc tranh cử.

3.- Ký sắc lệnh giảm thuế


Ký sắc lệnh giảm thuế để gia tăng mãi lực và thực hiện xây dựng hạ tầng quốc gia tạo thêm nhiều công ăn việc làm cho dân chúng. Chính vì vậy chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ - nhứt là trong lãnh vực xây cất - cũng như đồng đô la đã vọt lẹ từ khi TT Trump đắc cử cách nay trên 2 tháng.

4) .- Muốn Hoa Kỳ đượcđối xử công bằng


Qua cuộc phỏng vấn với 2 tờ báo nổi tiếng tại Âu Châu (tờ Bild & tờ Times) vào ngày 15/01/2017, TT Trump đã gửi một thông điệp rõ ràng:

- Từ nay Hoa Kỳ không muốn bị đối xử không công bằng như trong quá khứ trong mọi lãnh vực, từ liên minh quân sự (NATO) đến cán cân thương mại.

- Mỹ chỉ giao hảo tốt với nuớc nào mang lợi cho mình và sẽ không còn chuyện phải nai lưng một mình bỏ tiền quá nhiều cho việc phòng thủ Âu Châu.

5) Đặc biệt với Trung Cộng


TT Trump không coi TC là đồng minh thương mại -như mấy chục năm qua -, mà nay coi là đối thủ nguy hiểm, bởi vì quốc gia này đối xử xem Hoa Kỳ là kẻ thù và luôn luôn muốn vượt qua mặt bằng những trò ma giáo như ăn cắp tài sản trí tuệ & công ăn việc làm của Mỹ. Để cân bằng cán cân thương mại với Trung Cộng - bị thâm thủng kỷ lục lên đến 365 tỷ đô la trong năm qua - TT Trump đưa ra biện pháp "mua hàng Mỹ và mướn nhân công Mỹ". TT Trump không phải "sẽ đánh", mà thực sự đã bắt đầu "khởi sự đánh" Trung Cộng.

"Thân Dậu niên lai" kỳ này VN có thể sẽ "kiến thái bình"?


Không phải chỉ thấy "ánh sáng cuối đường hầm" mà thấy rất nhiều hy vọng trong tương lai cho dân tộc VN. Lịch sử VN cho thấy: triều đại nào có sinh thì cũng phải có tử, nhưng nếu mất đất vào tay giặc Tàu phương Bắc thì vĩnh viễn mất luôn. Điển hình là chúng ta đã mất luôn Quảng Đông & Quảng Tây dù vua Quang Trung đã có ý định đánh chiếm thu hồi lại.

Phải chăng Tết Đinh Dậu 2017 năm nay đánh dấu khúc quanh lịch sử sinh tồn cho dân tộc VN với sự xuất hiện TT Trump như là một khắc tinh có thể "diệt" được tham vọng xâm lược của Trung Cộng, tương tự như trước đây 36 năm TT Reagan là khắc tinh thành công "diệt" được Liên Xô để giải phóng toàn thể Đông Âu?

(hết trích)

Dù đây chỉ là nhận định lạc quan dựa trên câu Sấm của Trạng Trình, nhưng những sự trùng hợp giữa TT Ronald Reagan và TT Donald Trump cũng có vẻ kỳ bí. Chưa kể việc Nữ Thủ tướng Anh Teresa May đã sang Mỹ gặp TT Donald Trump một tuần sau ngày ông nhậm chức lại thêm một sự trùng hợp “kỳ bí” nữa, vì khi ông Reagan làm tổng thống Mỹ thì nước Anh cũng có một nữ thủ tướng, bà Margaret Thatcher, còn có biệt danh “người đàn bà sắt thép” (Iron Lady), và hai người đã đóng vai chính đưa đến sự sụp đổ của đế quốc đỏ Sô-viết một phần tư thế kỷ trước. Nay, liệu Bà Teresa May (nữ thủ tướng thứ hai của Vương Quốc Anh) có cùng ông Donald Trump diệt trừ được con rồng đỏ Trung Quốc?

Thời gian sẽ trả lời, nhưng tình hình thế giới gần đây báo hiệu sẽ có những biến động lớn, đặc biệt là tại Vùng Đông Á, gây ra do tham vọng ngông cuồng của Trung cộng. Ai bảo ông Trump bỏ rơi vùng này là lầm to. Chỉ vài ngày sau khi được Thượng viện Mỹ bỏ phiếu chấp thuận làm Bộ trưởng Quốc Phòng, ngày hôm qua, 1.02.2017 Tướng bốn sao TQLC “chó điên” (Mad Dog) Mattis đã lẳng lặng lên đường sang Á Châu, chuyến công du đầu tiên, nơi đến là Nhật, Nam Hàn. Để làm gì, nếu không phải là bàn về trận chiến có thể xảy ra với Tàu cộng?

Giữa cơn lốc của thời đại đang đến, Việt Nam sẽ ra sao? Có “Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình” không, hay sẽ bị nghiền nát dưới bánh xe lịch sử phũ phàng?


Nhìn lại lịch sử sự sụp đổ của chế độ công sản tại các nước Đông Âu trước đây, tuy TT Reagan và Thủ tướng Thatcher đã làm rung rinh nền móng của đế quốc đỏ Sô-viết nhưng chính nhân dân các nước ấy đã cùng nhau đứng lên tự giải phóng trước những đôi mắt ngạc nhiên và khâm phục của thế giới bên ngoài.

Việt Nam ngày nay cũng có dấu hiệu cho thấy những công dân can đảm được gọi là “những chiến sĩ dân chủ” đã không còn cảm thấy cô đơn như trước, đặc biệt là sự nhập cuộc ngày càng nhiều của giới trẻ đã thức tỉnh và dấn thân. Họ đã biết rằng mình không tự cứu mình thì chẳng ai có thể giúp mình.

Đoạn văn “VIẾT NGẮN CHO BẠN” dưới đây đọc được trên FB của Phạm Thanh Nghiên vài ngày trước Tết Đinh Dậu, cho người ta nhìn thấy tương lai tươi sáng của nước Viêt Nam, ứng nghiệm với câu Sấm Trạng Trình “Thân Dậu Niên Lai Kiến Thái Bình”:


Bạn có biết người phụ nữ này không? Cô ấy tên là Trần Thị Nga, quê ở Hà Nam, tuổi Đinh Tỵ, tức là bằng tuổi tôi. Nhưng cô ấy hơn hẳn tôi về lòng can đảm và ý chí quật cường.

Sau nhiều ngày bị khủng bố, đe dọa và quản thúc tại nhà, hôm nay cô ấy chính thức bị bắt đi tù, theo điều 88 "tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN VN", tức là cũng bị cáo buộc chống lại cái thứ không có thật giống như tôi gần chục năm về trước. Điều 88, 79 và 258 đương nhiên là những điều luật cho phép nhà nước bắt người tùy tiện, trừng trị những con người không cùng chính kiến với chế độ.

Nga có 4 đứa con trai, đứa thứ 3 chưa được 7 tuổi, đứa út mới lên 4 tuổi. Cả hai đứa đều gọi tôi là "mẹ", một bà mẹ có lẽ giờ chúng không còn nhớ mặt, vì ít khi được gặp nhau.

Chỉ vì đấu tranh chống lại cái ác, cái xấu, chống lại những bất công xã hội mà Nga liên tục bị sách nhiễu, đe dọa, bị đánh đập, bắt bớ, bắt cóc và câu lưu trái phép. Không những thế, các con của Nga cũng luôn là mục tiêu tấn công của kẻ ác, kẻ xấu. Năm 2014, khi đang đi cùng hai con nhỏ, Nga đã bị những kẻ lạ mặt đánh đến gãy chân. Cô khẳng định thủ phạm của trận đòn thù này chính là công an.

Năm 2015, một cuốn sách e-book về những phụ nữ đấu tranh cho quyền con người ở châu Á được tái bản. Cuốn sách bao gồm 17 chân dung của những phụ nữ quả cảm trong những quốc gia và vùng lãnh thổ mà nhân quyền bị đàn áp dữ dội. Trần Thị Nga và Đỗ Thị Minh Hạnh là hai phụ nữ Việt Nam vinh dự có tên trong cuốn sách này.

Nếu bạn xem những hình ảnh của phía truyền thông “lề đảng” ghi lại cảnh Nga bị bắt và bị giải đi, hẳn bạn sẽ cảm phục cô. Bị bao vây bởi một lực lượng đông đảo công an sắc phục lẫn thường phục, nhưng cô vẫn giữ được nét bình thản, điềm tĩnh và vô cùng tự tin. Hoàn toàn ngược lại, phe bắt người tỏ ra lo lắng, căng thẳng. Bạn hãy nghe đoạn cuối clip khi Nga bị còng tay và giải đi.

-THẾ À? OK… LÚC ĐẤY CÓ KHI XÃ HỘI ĐÃ THAY ĐỔI RỒI.

Tôi đoán rằng có thể khi ấy Nga bị nhân viên an ninh nào đó đe dọa và cô đã đối đáp lại như thế.

Nếu cô ấy phạm tội thật sự, làm những điều bất trung bất nghĩa, liệu cô có giữ được vẻ đĩnh đạc và thần thái hơn người như thế không?

Trần Thị Nga, Mẹ Nấm- Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và nhiều người phụ nữ khác không làm gì sai nhưng vẫn phải ngồi tù. Bởi vì họ yêu con và mong cho con có những thứ tốt đẹp, những thứ tốt đẹp có được trong sự thẳng thớm và đàng hoàng.

Ngoài Nấm và Gấu, hôm nay lại có thêm hai đứa trẻ bé xíu khác là Tài và Phú phải lìa xa mẹ. Tết năm nay, nhà của chúng không còn rộn rã tiếng cười.


(hết trích)

Thanh niên, thời nào cũng là “rường cột của đất nước”.