Tất cả mọi người đã bị lừa!

Hà Nam Nhân (GG,nam Cali)

Tất cả chỉ là những cú lừa cuối mùa. Trước ông Bùi Tín đã có tổ chức Thông Luận bên Tây với ông Gia Kiểng viết ra cuốn "Tổ Quốc Ăn Năn" kêu gào khản cả cổ "Hoà Hợp Hoà Giải" cả mấy chục năm rồi có ăn thua gì đâu. Vợ ông Gia Kiểng từ Pháp về VN làm từ thiện cũng bị hạch hỏi về tội không "cúng Bác" và bị đuổi về hết không từ thiện thì thôi, đảng CSVN đâu có chết và từ đó cấm cửa.

Từ những cán bộ miền Bắc vào Sàigon giải phóng đất nước đến Thu Hương cán bộ gái, ngồi vỉa hè Saigon mà khóc than trời là đã bị lừa. Cụ Bùi Tín hình như (?) cưỡi xe tăng T54 phá cổng Đinh Độc Lập vào tiếp thu, cũng bị lừa hết trơn. Đúng là một trận bóng đá mà tòan lừa với lừa thôi.

Phe Vẹm cũng sút vào gôn mấy trái lớn như :

1.- Tổ chức bán bãi rồi vơ sạch gia tài của những người miền Nam muốn vượt biên. Đến khi vào tù cũng bị lừa lần nữa là chi tiền chạy án.

2.- Các bà liệt sĩ miền Nam đã cứu giúp du kích Cộng Sản ngày xưa, bây giờ mớt bật ngửa là chính đám đó cướp sạch đất đai tổ tiên để lại và tài sản.

3.- Sau một thời gian dài, với bàn tay sắt quốc doanh bọc nhung gấm vươn từ VN ra hải ngoại nhất là các nhà thờ và nhà chùa. Các thầy, cha được nhờ là nói với giáo dân phật tử là "tôn giáo không được làm chính trị, có tội đấy" . Cứ về thăm quê hương đi, mang càng nhiều tiền càng tốt. Các cụ lãnh đạo cứ về đi chúng tôi sẽ tiếp ruớc và lo cho từ A đến Z không thiếu một vấn đề gì cả. Thế là từ đó đến nay cứ Tết đến là nguời VN tị nạn Cộng Sản rủ nhau về VN ăn Tết thật đông có năm có cả hơn nửa triệu hay 7,8 trăm ngàn đến nỗi cơ quan lo cho tị nạn của LHQ ngày xưa nói một câu "nếu mình biết trước như vậy thì đã không quá khổ sở tìm chỗ cho họ hưởng thụ"

4.- Rồi nghị quyết 36 thành hình kéo được nhiều vụ Việt Kiều đem tiền về đầu tư, chui vào rọ, mất hết bỏ của chạy lấy người như Trịnh Vĩnh Bình, Bs. Ng., anh hùng họ Trần, Tony Lưu... Đấy là những trường hợp nổi cộm thôi, vì che dấu không được, còn ngàn ngàn người VK khác mất của xong chạy ra lại hải ngoại được không dám nói ra sợ bị thiên hạ chửi là NGU.

Nói tóm lại nếu "hoà hợp hoà giải" thiệt thì tụi VC sống với ai, điều khiển được ai, với những ông Thủ Tướng đeo máy nghe ngược và ông Xuân Fuc "madze" nói không thông mà đọc cũng không ra.

Thôi dẹp vụ HHHG đi, tất cả VC chỉ muốn lừa thế giới và dân VN để kiếm tiền và kiếm chất xám hải ngoại. Chất xám hải ngoại mà theo VC thì chưa hiểu gì cả về Cộng Sản và chất xám của họ chỉ là mớ đất xét đen thui thôi.

Xin mời xem thêm tình hình VN có chữ Nếu ....

ngày ấy...

Cậu Bẩy


Nếu ngày ấy , bến Nhà Rồng đóng cửa

Người lang thang quay trở lại Nghệ An

Làm giáo làng hay một chân thư lại

Thì ngày nay dân đã thoát lầm than !


Nếu ngày ấy , sông Sài Gòn nổi sóng

Người đang leo bỗng rớt mẹ xuống sông

Bấy sấu đói đã reo mừng ruớc bác

Thì ngày sau xương đâu trắng cánh đồng.


Nếu ngày ấy trên bong tàu đêm tối

"Người lao công đang quét dọn hành lang”

Cơn sóng dữ tiễn đưa về đáy biển

Thì ngày nay quê mẹ đã bình an.


Nếu ngày ấy , trời Paris trở lạnh

Cục gạch hồng chẳng đủ ấm qua đêm

Bác chết cóng trên mình cô đầm nái

Thì ngày nay tổ quốc đã êm đềm.


Nếu ngày ấy , tên toàn quyền rộng lượng

Cho người vào trường thuộc địa, khỏi thi

Mẫu quốc đã có thêm Hoàng Cao Khải

Mà An Nam cũng thoát cảnh “bác đi” !


Nếu nếu nếu , thêm một ngàn lần nếu

Bác chẳng đi ! Đi chẳng có ngày về !

Về, thượng mã phong bờ hang Pác Bó

Thì ngày nay đâu có lũ u mê !


Caubay

phụ ý của Trung So


Nếu đời đừng có Sinh Cung

Thì nay đâu có lũ khùng giết dân.

Góp ý của bạn đọc khác


Nếu Hồ đừng có lang bang

Thì nay đã đỡ tan hoang cửa nhà

Bây giờ tham nhũng đầy nhà

Nếu mà chống, tức là "ta đánh ta" (sic)