Nuớc Mỹ từ 25 năm nay (1992-2017)

Le Grand Vent

LeGrandVent (không phải Gros Ventre/Bụng bự đâu) định cư tại Pháp hơn 50 năm rồi. Bên Pháp hồi truớc bị lũ Việt Kiều Yêu Nước do tụi CS nuôi dưỡng và điều khiển, hoành hành ghê lắm. Về sau với phong trào định cư của người Việt tị nạn mãnh mẽ từ đầu năm 1980 nên tụi VKYN lép vế nằm im. Một số VKYN thấy tụi VC đàn áp dân lành tại VN quá mức nên mới mở mắt ra nhưng đã trễ.

Giới trẻ Pháp cỡ 65 tuổi trở lại, không hiểu gì về Cộng Sản cả, nhất là loại Cộng Sản Á Châu (TC-VC và Hàn Cộng) và chúng cũng chẳng thèm học lịch sử là vì sao Pháp Quốc thoát khỏi tay của độc tài Hitler năm 1944 - họ đâu có biết là chính vì có gần 300,000 quân Mỹ đã chết khi đổ bộ Normandie chiếm lại nước Pháp từ tay Hitler trao trả cho dân Pháp- thế mà giờ này giới trẻ Pháp vẫn còn ghét và oán trách dân Mỹ, đúng là "ăn cháo đá bát."

Dân Pháp mang tiếng là tiền tiến với cách mạng 1789 "phá ngục Bastille", bây giờ vẫn còn sống trong ảo mộng say sưa (giống hệt như dân Việt hoan hỉ về 4,000 ngàn năm văn hiến vậy) huy hoàng của vua chúa Pháp ngày xưa xây những lâu đài, cao ốc, cổ kính với những vườn hoa đầy mầu sắc chẳng để ý đến thế giới bên ngoài đã tiến triển vượt bực về kỹ thuật và tin học.

Ngay tại Mỹ cũng vậy, giới trẻ Mỹ (dưới 65 tuổi) cũng chẳng hiểu gì về CS cả, giỏi lắm là tìm trong thư viện các cuốn sách của đám phản chiến phe tả viết tâng bốc CS. Giới truyền thông Mỹ dựa vào tự do cá nhân quá nhiều, và lợi nhuận của truyền thanh truyền hình và báo chí, đã vứt lương tâm nhà báo ra cửa sổ, để viết theo nhu cầu lợi nhuận và tiền bạc. Điển hình là VNCH chết yểu cũng vì nhóm truyền thông gian manh Hoa Kỳ này khi chưa có Internet, Facebook, và smartphone như ngày nay.

Suốt 24 năm qua, 3 đời Tổng Thống trẻ là Bill Clinton, G.W. Bush và Obama là 3 Tổng Thống bị giới CS quốc tế gồm TC, VC và Hàn Cộng lừa đảo quá mức.

1.- Bill Clinton thì tưởng rằng mở cửa cho dân TC hưởng mọi vật chất văn minh thì sẽ sống xứng đáng đàng hoàng. Ý niệm kinh tế toàn cầu thì tốt nhưng hệ quả chỉ là mơ mộng vẩn vơ ngây thơ thiếu thực tế. Vì vậy Bill Clinton mở đường cho giới đầu tư Mỹ ào ạt vào TC để dùng nhân công rẻ chế tạo sản phẩm đem bán lấy lời. Ai ngờ mẫu mã của giới đầu tư ngoại quốc bị TC ăn cắp hết mà LHQ vẫn im ắng xụi lơ vì không có cách nào bảo vệ cả.

Dân chúng TC đã từng sống khổ sở qua những đời vua chúa phong kiến ác ôn như Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên và Từ Hy Thái Hậu v,v...nên khi đảng CS láu cá lừa đảo, nắm được chính quyền rồi đảng CSTC cũng bắt chước những mánh mung, hủ tục của các đời vua chúa ngày trước mà áp dụng với dân chúng của họ. Mới đây TC khơi lại các đền Khổng Tử để hợp thức hoá cách cai trị độc tài của họ.

2.- Năm 2000, đến đời George W. Bush, người dân Hoa Kỳ tưởng rằng đổi đảng cầm quyền thì khá hơn. Kết quả vừa mới lên cầm quyền bị TC nắn gân chơi một vố tại Hải Nam, bắt luôn phi hành đoàn 24 người về sau Mỹ phải xin lỗi và bồi thường TC mới cho lấy phi công và máy bay trinh thám về. Cũng thời gian này GW Bush cho TC vào WTO sau khi bắt họ ký kết đủ mọi thứ giấy tờ cam kết hiệp định nọ,luật lệ, cớ chế, cương lĩnh kia rồi chữ ký chưa kịp ráo mực đem về tới nhà là chúng đã vứt bỏ thùng rác.

Trong nhiệm kỳ của GW Bush còn dựa vào báo cáo ngon lành của các viên đại sứ Mỹ tại VN nên GW Bush đã rút tên VNCS ra khỏi danh sách CPC, vì vậy VNCS càng ngày càng vi phạm Tự Do tôn giáo và nhân quyền vì không còn sợ hãi gì cả.

3.- Năm 2007, Dân chúng Mỹ lại chán đảng Cộng Hoà do Bush (con) lãnh đạo, bèn bầu cho một TT da mầu, đầu tiên được thế giới hoan nghênh nhiệt liệt. Đúng ra giới trẻ Mỹ chỉ xem tướng ngoài da: Nào Obama là Thượng Nghị Sĩ, ăn nói giỏi, biết chơi bóng rổ và rành về internet và "Change".

Cả một thời gian dài 8 năm chỉ làm được cái Affordable Care Act (Obamacare) lấy thuế của người dân Mỹ bù đắp vào, trả nợ dân Mỹ Latinh bằng những sắc lệnh hành chánh (executive order) hoãn trục xuất di dân lậu và tội phạm cũng như trả nợ gia đình Kennedy bằng cách đề cử Caroline Kennedy làm đại sứ Mỹ tại Nhật Bản.

Cuối đời bị TC giàn xếp chơi một vố vỡ mặt tại hội nghị G-20 tại Hàng-Châu mà không dám làm gì đành phải chui đuôi máy bay Air Force One ra đến Hội Nghị. Cố Vấn An Ninh SUSAN RICE của Obama cũng bị nhân viên phi trường Hàng-Châu uy hiếp mắng mỏ mà cũng không dám phản ứng làm gì hết, chỉ vì nước Mỹ có một TT cù lần, yếu thế và chỉ thích đối thoại dù rằng phải quỳ gối truớc đối phương.

Một điều lạ lùng là tất cả các vị đại sứ Mỹ tại VN trong 3 đời TT Mỹ đều nói tốt cho VC, chả hiểu có bị VC cho vào tròng và bôi trơn không nữa. Đây là một câu hỏi cần có giải đáp. Giới CS Á Châu rất giỏi về môn gài bẫy và hối lộ này, không hiểu các chiến lược gia Hoa Kỳ có biết cho chăng?

4.- Cuối năm 2016, truyền thông Mỹ (gồm có Clinton News Network (CNN), Network Bill Clinton (NBC), American Bill Clinton (ABC) và Clinton Bill System(CBS)), chả hiểu có ăn tiền của Clinton Foundation không mà a dua tấn công Donald Trump túi bụi. UCV Trump là một người tỷ phú gần như có đủ tất cả, từ Trump Tower to hơn Toà Bạch Ốc, có máy bay Trump "xịn" hơn cả Air Force One, thế mà một mình đánh bại 17 kiện tướng của đảng Cộng Hoà trong đó có cả Jeff Bush thuộc đại gia đình Cộng Hoà Bush, đến nỗi gia đình, kể cả cựu TT GH Bush, này tuyên bố bỏ đảng bầu cho đối thủ là Hillary mà cũng vẫn bị thua ông Trump.

Ngày bầu phiếu UB tranh cử của Hillary Clinton có ông Podesta cầm đầu, chắc mẫm thắng 100% vì được truyền thông phe ta và các nhà làm thăm dò đưa lên mây xanh (có 1 tờ báo dám in hình Madame President lên trang bìa và tung ra thị trường gần 200,000 số, sau này thu hồi không hết vì lỡ bán mất 100 ấn bản rồi- những ấn bản này sẽ trở thành đồ khảo cổ quý khi bán đấu giá về sau), nên khi nghe các văn phòng kiểm soát phiếu tại 4,5 tiểu bang miền Bắc báo tin xấu là đang thua ông Trump, nên bèn tung tin vịt bà Hillary đang thắng 300,000 phiếu. Phe ta bèn tung lên mạng, lên đài truyền thanh, truyền hình gỡ gạc nhưng vẫn không xong. Về sau các nhà làm thăm dò cãi bướng rằng họ nói đúng là Hillary thắng phiếu phổ thông (popular votes) còn gì nữa.

Bây giờ phe ta kẹt quá bèn phao tin Nga sô tung tin thất thiệt làm bà Hillary thua cuộc... và đang điều cha điều mẹ. Ông Trump thấy số phiếu của hai tiểu bang New York và California bầu cho bà Hillary quá trội nên nghi 2 TB này gian lận trong việc bầu cử nên đã cắt cử 1 UB điều tra các văn phòng bầu phiếu của 2 TB trên làm hai vị thị trưởng NY và LAX nóng mặt lên đài tuyên bố sẽ chiến đấu tới cùng. Thành phố Santa Ana, Nam California còn ra luật cố bảo vệ người di dân lậu chống lại luật cưỡng bách trục xuất của chính quyền Liên Bang.

Lần này Donald Trump cũng bị TC nắn gân bằng cách lấy "maritime robot" của Mỹ tại vùng biển Phi Luật Tân - đổ tội do thám- ai ngờ Donald Trump làm một câu "đồ ăn cắp thì TC cứ giữ lấy làm của, trả lại làm gì" . Câu nói châm chọc cứng cát làm TC quá quê và cả thế giới chới với không biết giải quyết ra sao.

Các ThinkTanks (chiến lược gia) của Mỹ từ bao nhiêu đời đã sai lầm, vì được học hành, huấn luyện và luôn luôn tin tưởng rằng mọi quốc gia đều tuân thủ luật lệ, hiệp định đã ký kết. Đến khi biết được phe địch bị bắt buộc ký thì vẫn ký nhưng ký xong thì bỏ thùng rác không thèm thi hành và LHQ thì bất lực vì không có biện pháp chế tài, nên đã viết bài tự nhận là mình đã sai lầm....

Họ sai lầm chỉ biết "I am sorry" còn hệ quả thì thế hệ về sau chịu và gánh vác. Đó là hiện trạng Biển Đông bây giờ mà thế hệ về sau đang lãnh cái búa.