Chính trị tại Mỹ

Lê Siêu Phong

Vừa rồi một cư dân San Jose, California tung lên mạng một bài nghiên cứu ca ngợi Hoa Kỳ có công lớn với Người VN tị nạn từ 40 năm qua như:


- Hình anh lính MỸ chiến đấu cùng binh sĩ VNCH

- Rồi ngày mất nước (30-4-1975) bao nhiêu Tàu bè Mỹ cứu vớt đem người tị nạn sang Guam cho vào Hoa Kỳ.

-Từ 1980 đến nay Mỹ đã cho bao nhiêu người VN vào định cư tại Hoa Kỳ từ chương trình HO đến ODP.

-Sau khi đóng các trại định cư thì HK cho đoàn tụ ODP nhất là chương trình HO.

-Năm 2,000 VNCS đón tiếp trọng thể Cựu TT Bill Clinton và Hillary cùng con gái là Chelsea đem làn gió tự do dân chủ cho dân chúng VN(sic).

- Và trong 8 năm của TT Obama thì dân, nhân quyền tại VN được tiến triển khả quan, nhất là Ông Obama ngồi ăn bún chả thoải mái tại Sàgon.
Đọc bài này chúng tôi tưởng là bài của các "dư loạn viên" ăn tiền của nhà nước CSVN, thế mà tác giả lại là cư dân San Jose, nguyên là cựu SQ QLVNCH mới lạ chứ.

Quyền lợi cốt lõi của Hoa Kỳ trên hết, đồng minh chỉ là tạm bợ và là những con tốt thí trên bàn cờ kinh tế /quân sự mà thôi.

Năm 1975, Mỹ vì muốn lấy tù binh và đem quân đội về trong danh dự nên bắt tay với TC dâng Hoàng Sa của VNCH cho TC, dâng VNCH (được kêu là đồng minh có hơn 300,000 quân cán chính) cho VC, và 4 năm sau (1979) hy sinh cả đồng minh THQG cho TC vào HĐBA/LHQ thay thế Đài Loan để được buôn bán, đầu tư và sử dụng nhân công rẻ của TC, và cho TC nhập hàng hoá vào Mỹ với giá rẻ và miễn thuế, và chấp nhận bằng mồm nguyên tắc "1 Trung quốc 2 thể chế", trong khi vẫn bán vũ khí cho Đài Loan và có hiệp định bảo vệ Đài Loan nếu bị TC tấn công, và được TC cho phép di chuyển hàng hoá trên 5,000 tỷ MK một năm dưới chiêu bài tự do hàng hải.

Sau khi bỏ rơi VNCH, Hoa Kỳ bị cả thế giới lên án là "cà chớn" là "đểu giả", là "gian hùng", là "đồng minh tháo chạy" v.v. Nên sau đó mới chịu đón người tị nạn vào nước. Hồi đó còn nghe nói ông ngoại trưởng Kissinger đã xổ một câu sực mùi đồi với người tị nạn: "sao tụi nó không chết quách cho rồi?" Cũng vào ngày VNCH mất nước 30-4-1975, Tổng Thống hk gerald Ford còn đang chơi Golf.

Thời gian đó thì nước Mỹ đang cần nhân công lao động, nên đã thành lập 4 trung tâm tị nạn tại Camp Pendleton, miền Tây California, thứ hai là trại Fort Chaffee tại Arkansas và Fort IndianTown Gap bên TB Pennsylvania và Eglin Air Force Base tạ Florida. Vì dân tị nạn Cuba ngày trước đều tụ tập tại TB Florida nên 4 trung tâm này phải có nhiệm vụ trải đều nhân công tị nạn đi tứ xứ khắp 50 TB của Hoa Kỳ. Mục đích là xoa đều người nhân công tị nạn trên toàn nước Mỹ, nhưng chỉ chục năm sau là dân VN lại tụ tập với nhau về định cư tại các TB ấm áp như California và Texas.

Sau kỳ bầu cử TT HK năm 2016, người Việt tị nạn từ năm 1975 đến nay mới biết được thêm là ở Hoa Kỳ có nghề làm chinh trị.

Các Thượng Nghị Sĩ, Dân Biểu Hoa Kỳ tha hồ ứng cử bao nhiêu nhiệm kỳ cũng được, trong khi chức vụ Tổng thống và Thống Đốc đều có tối đa 2 nhiệm kỳ. Vì vậy muốn giữ job thì các nhà lập pháp có thể làm bất cứ cái gì để giữ job, kể cả bỏ đảng của mình để bầu cho người trong đảng đối lập, hy vọng được đắc cử kỳ sau vì cử tri đảng kia nhớ ơn.

Có nhiều TNS và DB đã đắc cử đến 7,8 nhiệm kỳ, có lẽ sẽ ngồi trong QH đến lúc chết mà thôi. Y êu nước đến thế là cùng!!!

Vì vậy mà các nước nhược tiểu phải biết rõ là vì "quyền lợi cốt lõi" của nước Mỹ là trên hết. Họ có thể hy sinh tất cả, có thể đưa CIA vào, tổ chức lật đổ chính quyền sở tại, như chính quyền N ĐD bị HK cấu kết với các "giu đa" VN - vì mấy chục ngàn MK - mà phản loạn gây ra xáo trộn về sau, được quân CSVN khai thác kèm theo nhiều bánh vẽ "Phật Giáo tại VN sẽ trở thành quốc giáo" được phe Ấn Quang cắn trúng mồi, phá phách liên tiếp luôn 12 năm từ 1963 đến ngày mất nước 1975. MTGPMN, PG Ấn Quang, Thành phần thứ 3 với các DB miền Nam như Quỳnh Hoa, Ngô Công Đức, Hồ ngọc Nhuận, Lý quý Chung, Lê hiếu Đằng, cộng thêm mấy ông Sinh Viên Lê Văn Nuôi, Huỳnh tấn Mẫn , v.v. quậy phá liên tục.

Ngày nay, dưới thời VC cai trị, chả thấy phong trào Phật Tử nào , sinh viên nào, mặt trận nào, dân biểu quốc hội nào quậy phá cả. Vì chưng, với một "rừng" luật rừng, công an, côn đồ xã hội đen được tự do vi phạm nhân quyền, vi phạm tự do tôn giáo. VC đương nhiên ra tay đàn áp dân lành, thì HK và thế giới vẫn im thin thít đầu tư và còn khen ngợi là VNCS có chính trị ổn định....

Còn nhóm Sĩ Quan, Tướng Lãnh CSVN nào lộn xộn thì bị thanh toán bằng nhiều chiêu thức quái đản. Đó là những đảng viên, tướng lãnh VC đã có công rất nhiều với chế độ CS mà tỏ ý định chỉ trích sẽ bị cách chức, khi không dính vào tai nạn rớt phi cơ, bị bệnh ung thư, tai biến, đột quỵ ra đi âm thầm kể cả đi ngoại quốc chữa bệnh nữa.

Hỡi những VK hăng say nghe lời phỉnh nịnh, tâng bốc đem tiền về đầu tư, ra hải ngoại bô bô tuyên truyền cho VC, sẽ bị VC nuôi cho béo như lũ heo, sau đó sẽ cắt cổ lấy hết tài sản, mà lúc đó sẽ bỏ của chạy lấy người nếu là hên; còn nếu không sẽ bị nhốt nhà lao đếm lịch. Không tin xin sang Hoà Lan gặp ông Trịnh Vĩnh Bình (vua chả giò)xem có đúng không.

Hình như mấy ngày nay lại có tin mới "Bộ Công an VC đã ra lệnh là kể từ năm mới, các du khách ngoại quốc và nhiều nhất là Vịt Cừu phải khai báo lý lịch, nhất là khai báo số ngoại tệ đem về."

Eo ơi, trước đây hành khách đã phải khai như thế rồi, xong bỏ đi một thời gian; nay lại quay trở lại, nghe nói là Vịt cừu phải đổi tiền mang vể ra tiền Hồ tại phi trường Tân Sơn Nhứt và Nội Bài, rồi phải đến trình diện phường xóm nộp bản lý lịch và khai báo tài sản sợ đem về nhiều quá,chắc là tiếp sức cho dân oan để họ đi biểu tình, nên sẽ yêu cầu du khách đóng góp vào cho phường xóm có chút tiền còm xây dựng lên 1 tý chứ...

Hoan hô đỉnh cao trí tuệ tại Bộ Công An, chăc là bác Đại Quang mách nước chăng.