Phải nhìn nhận cuộc bầu cử Tổng thống HK lần nầy thật là “kinh khủng”.

Liêm Trần

Nó “kinh khủng” bởi vì cả 2 ứng cử viên Tổng thống đại diện cho cả 2 Đảng đều “kinh khủng” tương đương. Sự “kinh khủng” của cả 2 ứng cử viên TRUMP (CH) và HILLARY (DC) tùy theo sự suy nghĩ và đánh giá KHEN hay CHÊ riêng của từng người…

Ý nghĩa của từ “kinh khủng” ở đây được coi là “bết bát”, “xấu xí”… Nếu đúng vậy thì chắc chắn sẽ có người tự hỏi:

*NẾU cả 2 bên ứng cử viên đều “xấu”, không xứng đáng làm Tổng thống. Vậy thì ta bầu cho ai?

*Câu trả lời thông thường sẽ là: “Ta hãy chọn Ứng Cử Viên bên nào ít “xấu” nhứt.” [Một số tôn giáo nói là nếu không lựa chọn được thì đừng bầu cho ai cả, nghĩa là buông xuôi theo số mệnh và theo đa số. ]

Và NẾU đúng như vậy, cá nhân tôi sẽ chọn bầu cho nhà tỉ phú Donal Trump cho “chắc ăn”, bởi vì những lý do sau:


*Lập trường cứng rắn của ông Trump trên một số “hồ sơ” sanh tử của nước Mỹ, đó là:


(1) Không coi Tàu cộng là BẠN. Chính Đảng DC đã vỗ béo Tàu phù lớn mạnh trong suốt 8 năm cầm quyền của TT Clinton, và 8 năm cầm quyền của TT Obama. (ĐÚNG).

(2) Đối phó quyết liệt về vấn đề Hồi Giáo. Chính 2 nhiệm kỳ TT Clinton và TT Obama đã tạo điều kiện và nuôi dưỡng khủng bố trên thế giới, đe doạ đến nền an ninh HK. (ĐÚNG).

(3) Không chấp nhận di dân Hồi Giáo từ các quốc gia Hồi Giáo quá khích chống lại Hoa Kỳ. (ĐÚNG).

(4) Quyền lợi của nước Mỹ là trên hết. (ĐÚNG)


* Ngoài ra, ƯU ĐIỂM của ông Trump là tỉ phú, một nhà kinh doanh thành công nhứt nhì của nước Mỹ. Chắc chắn ông ta sẽ thành công trong vai trò một vị Tổng thống. Dưới sự lãnh đạo của Trump, chúng ta không sợ chánh phủ bị “mua chuộc” theo kiểu “lobby” vận động hành lang của Chệt và khủng bố. Chúng ta hy vọng sẽ có một chánh quyền trong sạch không bị thứ “Quyền Lực Mềm” của Chệt thao túng như kiểu “ủng hộ” cho quỹ từ thiện của Clinton. Và rồi sẽ không có vụ cho rằng “vô ý” để tiết lộ hàng trăm ngàn e-mails “Bí Mật Quốc Gia” lọt vào tay địch. Như ông Giám Đốc FBI đã xác nhận: Bà Hillary “có tội”, nhưng ông nhường quyền “Truy Tố” cho “Bộ Tư Pháp”. Và rồi Bộ Tư Pháp “được” ngài tổng thống anh minh Obama “ban phép lành” cho XÙ luôn!


Trời ơi, là Trời!!!


Điều nầy nói lên cái gì? Đó là một chánh quyền của Đảng DC đầy xấu xa, bê bối. Luật pháp trừng phạt chỉ áp dụng cho người dân thấp cổ bé miệng như ở các nước CS Xã nghĩa! Và xin quý vị hãy nhớ lại, ngày xưa, TT Nixon chỉ xoá bỏ có 15 phút đoạn băng “nghe lén” trong vụ “Watergate” mà bị Đảng DC đàn hặc đến nỗi phải “từ chức” ô nhục. Bây giờ bà Hillary xoá bỏ cả chục ngàn e-mails lại không có tội gì cả? - TẠI SAO loạ vậy?

Xin nhắn với quý vị nào “không an tâm” sợ Trump “nổi loạn” khi làm Tổng thống. Đừng quên, một ông Tổng thống không có thể “làm trời” muốn gì được nấy, vì còn có cả một hệ thống Hành Pháp và Tư Pháp kềm chế.

Thú thiệt, chúng tôi rất lo sợ khi mợ Hillary lên làm Tổng thống. Cả vợ chồng Bill Clinton đều là con người không có ĐẠO ĐỨC, cuộc sống luôn chạy theo đồng tiền làm điều phi nghĩa…. Bằng chứng quá nhiều, chúng tôi không cần phải lập lại ở đây.

***

Tuy nhiên, nói thì nói vậy, chúng tôi TIN chắc rằng bộ máy Siêu Quyền Lực (Cử Tri Đoàn) của nước Mỹ cũng đã nhìn thấy. Quý bạn tin đi. Hơn nữa, chúng tôi nghĩ rằng người dân Mỹ có lẽ chưa sẵn sàng để có một NỮ Tổng thống ngay trong thời điểm nầy… khi tình hình cả thế giới đầy căng thẳng, nước Mỹ cần phải có một nhà lãnh đạo thật mạnh mẽ và “dứt khoát” như ông TRUMP.

Do đó, xin quý vị “cuồng DC” đừng hỏi tại sao nhà tỉ phú TRUMP đã được đa số dân chúng Mỹ da trắng “điên cuồng” ủng hộ. Chúng tôi ý thức rằng, dồn phiếu cho ông TRUMP để có một số phiếu tín nhiệm phổ thông cao, bao gồm các sắc tộc không riêng của người da trắng. Điều nầy cho thấy sự trưởng thành về chánh trị của CĐVN tại Hoa Kỳ. Và cũng giúp cho vị Tổng thống có nhiều uy tín để đối phó với sự bành trướng của Hán Chệt, đặc biệt ảnh hưởng tới Việt Nam của chúng ta. Và chúng tôi cũng hiểu rằng, bầu cho Hillary, chánh quyền Mỹ sẽ lại tiếp tục nuôi dưỡng CS Tàu và bọn khủng bố…

Và rồi, số phận của dân tộc Việt Nam chắc chắn sẽ bị sát nhập, trở thành một xứ tự trị của Tàu vào năm 2020 theo thoả hiệp Thành Đô năm 1990 - Nước VN cũng sẽ giống như Tây Tạng, Mãn, Hồi, Mông… - KHÔNG SAI!

(GÓP GIÓ – 14-8-2016

----- ----------------------

Thiết nghĩ, “thương trường” hay “chính trường” cũng là cách vận dụng trí não để thành công. Ông Trump đã thành công trên thương trường, thì khi có điều kiện lãnh đạo nước Mỹ, với Bộ Tham Mưu của ông, những chuyên viên thượng thặng của Đảng CH giúp sức, đương nhiên ông sẽ biết vận dụng vào Chánh Trị không mấy khó. Quan trọng là LẬP TRƯỜNG không coi Tàu là BẠN của Trump tui chịu nhứt. Vì chống Tàu là cứu VN mình.

Xin hãy nhớ ông OBAMA khi ứng cử Tổng thống năm 2008 là con số KHÔNG so với kinh nghiệm và tài năng của ông Trump bây giờ. Nếu ông Obama có giỏi hơn Trump là ở điểm: OBAMA vừa đắc cử Tổng thổng đã có ngay Giải NOBEL Hoà Bình!!! Hì… hì…

Có lẽ 1000 hay 2000 năm nữa cũng chưa ai TÀI GIỎI hơn ông Obama. Bây giờ người ta mới hiểu rằng nhờ cái giải Nobel Hoà Bình đó trao cho Tông tông Obama mà Chệt và Khủng bố… lớn mạnh. Không biết có đúng không???

Tui theo quan niệm cổ lổ sỉ, ghét những kẻ lãnh đạo thiếu ĐẠO ĐỨC, ưa lăng nhăng chuyện đàn bà, thổi kèn bậy bạ ngay giữa chốn uy nghiêm Toà Bạch Ốc. Mợ Hillary gián tiếp OK không phàn nàn! (Chồng ăn chả vợ ăn nem). Là một nhà lãnh đạo, trước tiên là phải có ĐẠO ĐỨC. Tư cách của cậu mợ Clinton Hillary thật đáng chê.

Thôi thì dân Mỹ gốc Việt mình rủ nhau cho mợ Hillary đi chỗ khác chơi. Nếu rủi mợ Hillary được Chệt nó lót đường lên ngôi Tổng thống thì cứ mặc kệ. Để khỏi bứt rứt lương tâm đồng loã với kẻ xấu. Riêng cá nhân tui, hai lần không bầu cho ông Obama cũng có chết thằng tây nào! Bởi vì Obama ít ra là con người dễ thương, sạch sẻ, không tì vết. Gọi ông ta là Tổng thống mình cũng không thấy ngượng miệng!

Góp ý của Từ sà beeng (Hanoi/VN)


Tôi được biết là dân Mẽo bầu cử tức cười lắm họ thích diện mạo người nào bảnh trai, nói năng giỏi, biết thổi kèn, biết lướt mạng internet, imeo, imủng loạn xà ngầu, "change", hay biết chơi thể thao thì họ bầu cho. Nhiều tổng thống Mỹ trong quá khứ đã được bầu theo tiêu chuẩn này, vì thực ra chính sách Hoa Kỳ đã được hoạch định từ trước.

Ngoài ra Hiến pháp Hoa Kỳ có 3 ngành: Hành Pháp, Tư Pháp và Lập Pháp, hoàn toàn độc lập khác nhau rõ ràng để kiểm soát nhau kỹ càng không cho ngành nào làm bậy. Hành Pháp mà làm bậy thì sẽ Tổng Thống có thể bị đàn hạch, truất phế. UCV nào đắc cử nào mà nuốt lời hứa với cử tri và không trả nợ cho phe nhóm lợi ích riêng thì có thể sẽ bị thanh toán. Vì vậy làm Tổng Thống Hoa Kỳ có thể có quyền hành khá lớn thật nhưng không phải muốn làm gì thì làm đâu.

Ông Bill dính líu với Monica tại Nhà Trắng thì hồi đó, không ai than trời bênh vực quyền phụ nữ cả. Ông Bill thả giàn cho các ngành sản xuất đem mẩu mã vào TQ, trao trứng cho ác, nhờ nhân công rẻ làm giùm bán rẻ, nhưng bị TC ăn cắp hết mẫu mã làm của riêng. TC sở dĩ có ngày hôm nay là nhờ công ơn TT. Bill Clinton nhà mình đó. TC ngang nhiên chiếm 90% Biến Đông bắng đường lưỡi bò là nhờ chính quyền Obama muốn dùng miệng lưỡi dẻo kẹo của Ông Obama đối thoại với lũ ăn cướp tại bên Trung Đông và biển Đông. Bài này xin gửi đến đài TH SBTN Cali cho chóng sáng mắt ra nhé!!!