Nhật Bản đang cho máy bay thám thính đập nước TAM HIỆP của TC

PV Z28-SGN

Theo tin từ Sàigon cho biết một đoàn máy bay thám thính của Nhật Bản trên đường về từ Đập nước TAM HIỆP của TQ đã bị máy radar của TC phát giác. BNG/TC đã lên tiếng khiếu nại với Đại Sứ Nhật Bản tại Bắc Kinh. Đại Sứ Uichiro Niwa tại Bắc Kinh đã tiếp nhận khiếu nại và hẹn sẽ điện đàm với Ngoại trưởng Koichiro Gemba của Nhật Bản điều tra thêm.

Đập nước Tam Hiệp của TC nằm trên thượng nguồn sông Dương tử, đượcTC xây từ đời Đặng Tiểu Bình, tuy được nhiều quốc gia can ngăn không nên xây vì xấu nhiều hơn tốt. Nhưng ông vua Tầu (DTB) muôn dương oai với thế giới, nên phất lờ những lời khuyên cản ngăn và vẫn tiếp tục cho xây mất hơn 5 năm sau mới xong.

Có nhiều dự án xây một loạt đập thủy điện trên một đoạn sông trong vùng thượng lưu sông Dương Tử mà nếu cộng lại thì lượng nước tích trử sẽ lớn gấp hai hồ chứa nước của Đập Tam Hiệp. Nhưng theo tin của AP, không những vùng này thường bị địa chấn, mà dự án này còn khiến cho Đập Tam Hiệp bị thiếu hụt nước..

Những dự án khác gồm cả xây dựng nhiều đập dọc dòng sông Nu (tức sông Salween chảy xuyên từ Tây Tạng qua Trung Quốc, Miến Điện và Thái Lan) và ở thượng nguồn sông Mekong, nhưng theo tin của Foreign Policy thì đó là những dự án tai hại cho môi trường và sinh vật hiếm ở dọc các sông nầy (Source: Nature)

Đập Tam Hiệp có thể gây thảm hoạ lớn cho TC?


Ở trong thời bình thì Đập Tam Hiệp đóng góp rất tích cực cho sự phồn thịnh của nhân loại, nhưng ở trong thời chiến tranh với nhiều va chạm quyền lợi thì nó trở nên một mối đe dọa cho nước TQ vì nếu địch quân nhắm vào việc phá hủy chiếc đập này ắt sẽ gây tai họa khủng khiếp cho TQ.

Đây là những lý do:


Trong khi tsunami (sóng thần) do thiên nhiên tạo ra, phát xuất từ đại dương tràn vào lục địa gây ra sự tàn phá và chết chóc kinh hoàng cho một vùng dân cư rộng lớn (như đã xảy ra ở Nam Duơng, Thái Lan, Nhật Bản trong quá khứ gần đây) .. thì ngược lại, ở Đập Tam Hiệp có thể tạo ra hiện tượng tsunami do con người gây nên khi phá hủy đập này.

Vì tham vọng mà mù quáng mà người Tàu đã tạo thù oán với thế giới nhất là trong vụ cướp biển và sả chất độc giết môi trường tại Biển Đông và chỉ cần một hành động nhỏ của kẻ địch là khối tsunami ở đập Tam Hiệp sẽ ào ra.

Hiện tượng nầy sẽ tàn phá và chết chóc cho TC trong khoảnh khắc từ 5,10 giây cho đến 30 phút là xong tất cả !!

Sẽ không có một sức lực nào trên thế gian có thể cưỡng lại hay ngăn chận được cơn sóng thần do đập vỡ tạo ra:

- Hằng trăm triệu dân Tàu sẽ bị cuốn ra biển Đông theo con sông Dương Tử rộng lớn.

- 1/3 nước Tàu – vùng thịnh vượng nhất – mà dân cư sinh sống sẽ bị chôn vùi trong nước lụt...

- Các di tích lịch sử mà TC thường hãnh diện với thế giới hằng ngàn năm qua, sẽ tan biến trong nước lũ.

- Hằng ngàn thành phố lớn nhỏ sẽ bị ngập lụt..

- Hằng chục ngàn nhà máy kỹ nghệ, xưởng, hãng sản xuất hàng để xuất cảng sẽ bị tàn phá, ngập nước và sẽ bị trôi di mất tang mất tích.

- Hằng trăm ngàn làng mạc, lớn nhỏ sẽ bị nước từ hồ chứa của Đập Tam Hiệp đổ xuống làm ngập lụt.

- Hàng chục ngàn tàu bè thương mãi, kỹ nghệ, du lịch sẽ bị tan tành vì hằng triệu tấn nước đổ xuống hằng giây .. nhận chìm chúng trước khi tống chúng ra Biển Đông ..

- Nền kinh tế của TQ.. bỗng dưng khựng lại .. hệ thống xuất cảng trong bao năm qua ..mặc nhiên trở thành hệ thống nhập cảng mọi mặt để cho dân chúng xử dụng. Nạn đói sẽ hoành hành trong quốc gia mang mộng xâm lược này..

- Trung Cộng sẽ không còn ngóc đầu lên nổi.


Từ trước đến nay, TC cứ tưởng là công trình xây cất Đập Tam Hiệp là khôn ngoan, là nguồn cung cấp điện năng lớn lao nhất thế giới của TC, cực kỳ rẻ tiền, tiện lợi cho kỹ nghệ sản xuất, nhưng với sự tính toán của các chiến lược gia HK cũng như Á châu thì Đập Tam Hiệp có thể trở thành của nợ, duy trì nó thì lợi bất cập hại mà tháo gỡ nó là không thể được .

Nếu tình hình thế giới căng thẳng do mộng xâm lăng của Trung Cộng tạo nên thì Đập Tam Hiệp (Trung cộng) sẽ trở thành mục tiêu – con tin vĩnh viễn -- cho Hoa Kỳ và có thể của Nhật Bản nữa.

Nếu Hoa Kỳ và Nhật Bản (có thể Ấn Độ nữa) không lợi dụng quan điểm chiến lược nầy thì sẽ trở nên những chàng khổng lồ khờ khạo nhất thế giới. Nhưng liệu nếu có chiến tranh thực sự thì Hoa Kỳ có đánh sập Đập Tam Hiệp không?

Thiết nghĩ chiến tranh của thế kỷ 21 sẽ không nhằm gây tai họa cho dân lành cho nên các nhà chiến lược chỉ để Đập Tam Hiệp trong tầm nhìn chiến lược dự phòng thôi chứ không mang ra thực hiện, cũng giống như kho vũ khí nguyên tử của Hoa Kỳ có thừa sức để hủy diệt bất cứ quốc gia nào nhưng họ sẽ không bao giờ đem ra sử dụng mà chỉ để trưng bày như thánh vật nhằm răn đe.

Nhưng với sự hung hăng trên Biển Đông không nghe biết lẽ phải của TC trong thời "đả hổ đập ruồi" của Tập Cận Bình này thì thế giới bắt buộc phải tính đến chuyện phá vỡ Đập nước Tam Hiệp này. Dân Tầu hơn 100 triệu sống trong vùng, bị ảnh hưởng lũ lụt, mất nhà mất cửa, mất công ăn việc làm, sẽ vùng lên tiêu diệt đảng CSTC và kéo theo Hàn Cộng và VNCS xuống hố luôn một lúc. Thế giới sẽ thoát khỏi ách Cộng Sản man rợ và nạn chiến tranh hạt nhân trên toàn thế giới.

Sau khi Liên Sô tan rã, các chiến lược gia Tây Phương vẫn ngây thơ tưởng rằng 4 nước CS còn lại sẽ tan ra mây khói. Trái lại, vì quyền lợi cốt lõi, Mỹ có thể bán rẻ đồng minh (THQG và VNCH) để kiếm đường làm ăn kiếm tiền. Nuôi dưỡng TQ, miễn thuế nhập cảng, cho quy chế tối hậu quốc giúp chúng tăng trưởng vùn vụt, dù sản phẩm TC bán ra với chất lượng quá kém.

Cũng vì kiểu đánh trống bỏ dùi, nên quân ác đã thoát nạn nhiều phen và lợi dụng vào lỗ hổng pháp luật nửa vời, vừa đánh vừa đàm, cộng thêm với tình bác ái, muốn cải thiện con người, nên không thanh toán mục tiêu đến nơi đến chốn. Những hoà ước, ngưng chiến chỉ là thời gan dưỡng quân, tạm nghỉ, suy tính hơn thiệt, mánh mung, tìm kế của nhóm ma đầu, để bắt đầu của trận chiến khác.

Các chiến lược gia Hoa Kỳ cần biết rõ là nhóm Cộng Sản Á Châu không dễ suy sụp như CS Âu châu đâu, chúng chỉ là quân chủ trá hình theo gót các thời đại vua chúa độc tài tàn ác ngày xưa.