Một Cựu Phụ Tá Của Hồ Cẩm Đào Bị Kết Án Tù Chung Thân

PV Z28-HAN

BEIJING - Ông Ling Jihua 59 tuổi, cựu phụ tá thân tín của cựu chủ tịch Hu Jintao, bị kết án tù chung thân sau 1 thời gian xử kín tại toà thành phố Tianjin trong vùng đông bắc Hoa Lục, về các tội nhận hối lộ, lạm quyền và tìm kiếm bí mật nhà nước trái phép.

Từng là phó chủ nhiệm HĐ cố vấn chính trị, Ling cũng bị tố cáo ngoại tình, trao đổi quyền lực lấy tình dục, theo thông báo trong năm qua của chính quyền sau khi bắt Ling.

Với địa vị thân cận cựu lãnh tụ Hu, cầm quyền từ 2003 đến 2013, Ling trở thành mục tiêu của lãnh tụ Xi Jinping trong chương trình diệt tham nhũng.

Ling thất sủng năm 2012 và bị giáng chức trong chuyển tiếp quyền lực 10 năm 1 lần sau khi có liên quan với các chết tai nạn xe hơi của quý tử 23 tuổi với 2 phụ nữ trẻ bị thương trong tình trạng loã thể, gồm 1 người chết mấy tháng sau.

Ling không kháng cáo với tuyên bố cuối cùng tại toà án “Phiên xét xử này ghi sâu vào xuơng thịt của tôi. “

Truyền thông đặt vấn đề: làm sao quý tử của Ling có th ể mua xe Ferrarri trị giá 5 triệu yuan (bằng 750,000 MK) . Trong chiến dịch “đả hổ diệt ruồi” của lãnh tụ Xi, hàng chục công ty quốc doanh thế lực đang bị điều tra với nhiều viên chức cao cấp liên quan.

Phụ ý của Tinh Huyên Uỷ


Chiến dịch "Đả hổ diệt ruồi" của ông Tập bắt được con "nhặng" ... to kềnh của Hồ Cẩm Đào, rồi có lẽ đến một ngày nào đó ôngHồ cũng bị bắt như ông Giang Trạch Dân chăng?

Tất cả các chính quyền của Tầu Cộng đều độc tài, tham nhũng giống nhau như những chế độ quân chủ phong kiến ngày xưa, chỉ khác nhau là cách hành xử thôi. Xui xẻo bị bắt thì ráng mà chịu.

Xét về cách Tây phương nhất là Hoa Kỳ chiêu dụ sinh viên ngoại quốc sang Hoa Kỳ học, nhất là sinh viên các nước Hồi Giáo, Độc tài, Cộng Sản, con nhà quyền quý giầu có nhiều tiền. Lý do tuyên bố ra là "cho sinh viên sang học luật lệ dân chủ Tây Phương, đem về tự động dân chủ hoá đất nước của họ" . Sự thật thì Hoa Kỳ và các quốc gia Tây Phương chỉ muốn thu tiền theo chỉ đạo "quyền lợi cốt lõi" còn học hành thì hạ hồi phân giải muốn học cái gì cũng được, càng lâu càng tốt miễn là đóng tiền học đầy đủ, đem tiền sang mua nhà, mua xe, mua cơ sở thương mại, bỏ nhiều tiền vào ngân hàng của họ là xong.

Rồi tốt nghiệp xong về nước muốn làm gì cũng được, như SV/VNCS về nước được đưa vào Bộ Chính Trị, làm quan to đầu tỉnh (UBND Tỉnh), Giám đốc công ty này nọ, lung tung beng, có ai mà phàn nàn. Sau cùng là lý do mà các ông đại sứ đưa ra dùng để có được nghị định của chính phủ chấp thuận cho SV ngoại quốc sang Âu Tây (HK) học chỉ là một chiêu bài kiếm phiếu của các vị dân cử mục đích chỉ để làm giầu cho giới đại tài phiệt mà thôi.