Quân chủ trá hình

Minh Thu

Đọc lại lịch sử Trung Quốc thì thấy rõ là từ đời nọ đời kia, nhân dân TQ rất khốn khổ sống qua những thời đại vua chúa tàn ác, như Tần Thuỷ Hoàng, Võ Tắc Thiên, Từ Hy Thái Hậu, v.v...

Từ sau thế chiến II, quân Cộng Sản lên cầm quyền qua các đời Mao Trạch Đông, Đặng Tiểu Bình, Giang Trạch Dân, Hồ Cẩm Đào và nay là Tập Cận Bình; tất cả chỉ là các ông vua ông chúa trá hình "Cách mạng", vẫn độc tài, tàn ác nhiều khi con đàn áp giết chết dân chúng dã man hơn xưa nữa.

Họ Tập vừa lên ngôi đã lấy danh nghĩa dẹp tham nhũng, tìm cách "đả hổ đập ruồi" để thâu tóm quyền lực , "nhổ cỏ" những phe phái và những kẻ có thế lực cũ để tiếp tục cầm quyền mà thôi.

Nhiều chiến lược gia Hoa Kỳ (think tank) bây giờ sáng mắt ra không kịp vì những trò mánh mung của TC lừa dối, hứa hão, coi thường công pháp quốc tế, hiệp định nọ kia, chỉ là những tấm giấy lộn vứt thùng rác. TC chính ra là đã ký kết UNCLOS năm 1982, nhưng mà bây giờ tự nhiên vi phạm rồi còn lại cãi bướng.

Các ông "think tank" ngày xưa đề nghị đuổi THQG (Taiwan) ra và mới ông TC vào làm Uỷ Viên Hội Đồng An Ninh LHQ bây giờ mới kẹt, cứ tưởng bở là nuôi dưỡng tên ăn cướp và ghèo xơ xác thành người tử tế ai ngờ TC đã trở thành tên phú hộ ngang bướng lưu manh, xài luật rừng.

Ấy vậy mà có một số người VN mang danh tỵ nạn chính trị, cũng có học vấn bằng cấp này nọ, nhưng vẫn ngây thơ nhân danh quyền lợi cốt lõi của Hoa Kỳ; vẫn còn hoan nghênh TC, hô hào người Việt về VN du hí.

Xin làm ơn tự trả lời mấy câu hỏi sau đây xem sao?


1.- Từ hơn 100 năm qua, TC và bè lũ đã có những phát minh nào về quang học, kỹ thuật, y khoa, dược khoa, giúp cho nhân loại chưa?

2.- Hay là chỉ chuyên muôn đi ăn cắp mẫu mã của công ty đầu tư để chế tạoriêng ra thành sản phẩm của mình kém chất lượng và bán rẻ hơn hàng thật, để qua mặt ăn chặn các công ty đầu tư?

3.- Ngay bây giờ tự đếm nhẩm xem TC có bao nhiêu đồng minh?

4.- Các thực phẩm của TC tung ra bán tại nước ngoài có đáng tin cậy không hay là người tiêu thụ sợ bị trúng độc?

5.- TC có sản xuất ra sữa cho nít có chất độc và đồ chơi chứa nhiều chất "chì" làm hại con nít?

6.- Dân tộc nào gánh chịu những bãi rác phế thải bị Tây Phương trả về đó?

7.- Có phải TC mua HKMK (Lung Linh, Shi Lang hay Linh Lang) của Ukraine gì đó về để hù doạ các nước nhược tiểu ĐNA? hay là để xẻ thịt ra ăn cắp mẫu mã sản xuất thêm HKMH?

8- Mỗi khi có máy bay Hoa Kỳ bị rơi, thì nước nào trên thế giới này có mặt trước tiên để bỏ tiền mua lại xác máy bay rơi đem về nhà nghiên cứu?