TTXVN ‘chế’ thêm thảm đỏ trong chuyến thăm của Tổng Trọng?

PV Z28_SGN


Vào hồi 8 giờ (giờ địa phương, tức 19 giờ ngày 6/7 – giờ Việt Nam), Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và đoàn tùy tùng đã đến sân bay quân sự Andrews, thủ đô Washington DC.

Đón ông Trọng và đoàn tại sân bay có Quyền trợ lý ngoại trưởng Scot Marciel, Cục trưởng Cục lễ tân Peter Selfridge, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Ted Osius.; Đại sứ Việt Nam Phạm Quang Vinh cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán…

Đây là chuyến thăm đầu tiên đến Hoa Kỳ của Tổng bí thư Đảng Cộng sản VN, diễn ra theo lời mời của chính quyền Tổng thống Obama.

Chuyến thăm có ý nghĩa biểu tượng đánh dấu 20 năm bình thường hóa quan hệ giữa hai nước.

Ngay khi những hình ảnh đầu tiên về chuyến viếng thăm được loan truyền trên mạng, nhiều người đã thắc mắc về chiếc thảm đỏ được trải một đoạn khá dài từ chân máy bay. Ảnh trên VOV và nhiều trang mạng khác không thấy có, trong khi trên TTX VN lại có.Ý kiến bạn đọc


UncleFox says:

Vẫn còn “bức xúc” vì chuyện tiếp đón, nên khi hội đàm Chọng Nú mới cật vấn Obama :

_Dù gì thì tớ cũng là đầu lĩnh đảng Cộng Phỉ An-nam, thế sao khi đón tớ ở “cảng hàng không”, đồng chí chẳng bảo đám “quan chức” ở ban “lễ tân” giải thảm đỏ cho tớ được hưởng tí oai phong ? Obama phân trần :

_”Vụ việc” này thì có hai nguyên nhân, thưa ngai` Tổng Bí . Thứ nhất bởi vì cái ‘cơ chế” tam đầu lĩnh mẹ rượt của các đồng chí nó đưa cái vị trí sếp sòng của đồng chí xuống hàng thứ cấp . Thứ hai thì bởi .. thì bởi … mụ vợ của tớ đang thời kỳ … tiền mãn kinh nên mặc dù đã cố gắng để dành ba ngày liền mà vẫn không đủ huyết nhuộm đỏ ” tấm thảm” “của mình” . Tuy nhiên, nghe đâu đồng chí đại sứ Phạm Quang Vinh đã nhanh trí bảo đàn em lấy mấy lá cờ máu trải xuống cho TTX Vi-Xi quay phim chụp hình gửi ra toàn thế giới … Rút kinh nghiệm lần này, kỳ tới chúng tớ sẽ chuẩn bị luôn một tá các cô trẻ thật “máu” để các đồng chí cảm thấy … chắc ăn (?) nhé !

Tư Chơi says:

Thân phận mình là đảng trưởng chứ có phải là Tổng thống đâu mà cần thảm đỏ thảm xanh. Vã lại mình đi “làm việc” chứ có phải là đi dự Hollywood Festival đâu mà cần thảm đỏ thảm xanh. Cái bọn đàn em bày đặt photoshop thêm cái thảm đỏ, tổng BT nên đem bắn bỏ vì cái tội làm nhục lãnh đạo. Thời buổi này (thời TiênLãng.com) mà còn dối trá thì quả là đáng tội.

Lão Ô-bà-ma này cũng đáo để lắm! Bữa cơm trưa cũng chẳng thèm mời, kể cả bữa cơm thân mật bên Mc Donald cũng không! Mai mốt lão qua bên mình, mình sẽ đưa lão ra ăn cơm “bụi” cho lão biết tay!

Trần giả Tiên says:

Thảm đỏ photoshop

“Em vừa mở mạng ra xem

Sao “Nhọ” lại đón lem nhem thế này?

Thảm xi măng ở sân bay

Thành ngay thảm đỏ … chối bay được à?

Bảo sao dân mạng chửi cha

Truyền thông “lòn háng” mới ra thế này?

Ông phải tốp bọn chúng ngay!

“Thế lực thù địch” dòm ngày dòm đêm…

Đừng để cái bệnh kinh niên

“Đổi đen thành trắng…” sảy trên đất này!

Đó là Việc Phải Làm Ngay!

Kẻo chuyến thăm sẽ trắng tay, ông à!

Đem thân đến nước người ta

Mà giở trò bịp còn ra thế nào?

Bên nhà đang hối hả đào

Hố Xấu Hổ để Đồng Bào…

Cùng chui….”

HỐ TO TỔNG BÍ ÔI says:

Trọng lú hay Trọng cứ tưởng Mỹ cũng độc đảng ( độc tài đảng trị như VN , nên Trọng đòi phải có người đồng nhiệm, tổng bí như Trọng ra đón Trọng ) . Trọng à ở Mỹ ngoài 2 chánh Đảng Cộng Hòa và Dân Chủ còn có Đảng Độc Lập Tụ Do Vv… Trọng muốn đồng nhiệm, tổng bi đảng nào, ra đón Trọng, ” Đảng Nhậm Xà ” ( Tea Party ) nhé , còn khuya Trọng à, không ai hơi đâu mà ra tiếp đón Trọng. Còn Obama người ta là Tổng thống, đồng nhiệm với Trọng sao mà Trọng đòi ra đón Trọng . Người ta tội nghiệp Trọng, vì xã giao, mà cho Trọng vào bệ kiến chứ danh giá gì mà đám dư-lợn-viên của Trọng đã vội vênh váo khoe ngữ : RỞM ! .

vb says:

Các bác rảnh quá!

Cứ hở ra một tí là châm biếm đảng ta!

Thật ra ông ‘đầu lĩnh” (và tùy tùng) rất tân tiến, không cố chấp, hủ lậu như các nhà Nho: “Chiếu trải không ngay… không ngồi!”.

Người ta không trải (thảm) cho mình đi thì mình …tự trải lấy. Có sao?

TT says:

Mang theo cờ đỏ trải xuống chân thì sẽ có thảm đỏ ngay, việc chị phải dùng photo shop cho tốn công mà lại bị người ta chửi cho là chuyên nói xạo!!!

kratie says:

Có phải vì vợ Obama chưa đi chợ hay sao mà tổng Trọng không được mời dùng bữa trưa ở White House, dù chỉ là một bữa qua loa, loại “working lunch,” vừa ăn vừa làm việc? Nếu nó không cho ăn thì thôi họp xong thì về chứ tại sao lại để thằng phó Biden dắt qua bên bộ ngoại giao ăn chung với đám đàn em nó, mâm trên nó không mời ngồi thì thôi, nó bảo xuống chiếu dưới ngồi cũng xuống, không biết nhục à? Có lẽ các đồng chí phải bắt chước đồng chí Kim Ủn bắc Hàn đem bắn bỏ vài đứa bên bộ ngoại giao ta cho những đứa khác làm gương mà biết cách làm việc.

NÓI NỐT VỀ CHUYỆN “THẢM” Ở SÂN BAY ANDREW


Thực ra, TBT Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu của một đảng mà không giữ một chức vụ nhà nước nào, nên đã gây khó dễ cho việc chuẩn bị nghi thức “đón tiếp có tính chất ngoại giao” cho phía Hoa Kỳ”. Thực tế cũng chỉ ra, nước bạn đón tiếp tại sân bay như thế nào không phải là điều cốt yếu của vấn đề. Vấn đề quan trọng nhất là kết quả của chuyến thăm.

Với trường hợp này, Đạo diễn Đỗ Minh Tuấn cho rằng: “đón tiếp một Nguyên thủ theo quy ước của thể chế chính trị Việt Nam, nhưng lại không hợp hiến để tổ chức đón tiếp TBT theo nghi lễ ngoại giao giành cho Nguyên thủ QG theo quy ước của thể chế Hoa Kỳ. Trong tình thế oái oăm này họ vẫn nghĩ cách để thể hiện sự trân trọng của mình. Bức ảnh (trên cùng của bài viết cho thấy thảm đỏ có được chuẩn bị theo cách tôi đã nói. Vậy là họ rất thiện chí và rất có tình. Nên hiểu cho đúng việc này, đừng nông cạn cho là người Mỹ không tôn trọng Việt Nam”. Vậy nên, đừng sợ rằng Hoa Kỳ không tôn trọng ông TBT Nguyễn Phú Trọng.

http://trelangblogspotcom.blogspot.com/2015/07/noi-not-ve-chuyen-tham-o-san-bay-andrew.html