Chính Phủ Âu Mỹ chủ ý mềm mỏng để đối thoại chủ hòa

Phong Linh


Hiện nay Trung Cộng đã tỏ ra cương quyết chiếm Biển Đông để mai mốt bắt bí Mỹ về tự do hàng hải tại Biển Đông. TC đã nhiều lần "hứa lèo" với các nhà ngoại giao Mỹ và Tây Phương là sẽ tuân thủ luật tự do hàng hải trên Biển Đông. Có thể là TC cũng đã hứa giữ lời cam kết cho tự do hàng hải và chia nhau khai thác tài nguyên của Biển Đông như Ông Kít vừa tái xuất giang hồ bên cạnh ông Tập Cận Bình. Các giới lãnh đạo Tây Phương "ruột ngựa", cứ tưởng bở Cộng Sản nước nào cũng giống nhau, cũng còn chút liêm xỉ tuân thủ luật lệ đã ký kết, đến khi bị tụi nó trở cờ lật lọng thì sáng mắt ra nhưng đã quá trễ chỉ có cách la làng nhưng mà chúng đâu có "ke".

Ít người họ hiểu rõ chủ nghĩa Cộng Sản thế giới là dùng sảo trá, lừa bịp để cướp chính quyền từ những chế độ phong kiến hay tập sự dân chủ, nhất là những người sinh sau đẻ muộn không được biết Cộng sản là gì, họ tưởng là sau chiến trạnh lạnh với Liên Bang Sô Viết tan hàng, với bức tường Bá Linh bị giật sập, với việc "đồng minh tháo chạy trong danh dự" giao VNCH cho Cộng Sản, và sau cùng yêu cầu THQG ra khỏi HĐBA/LHQ và mời ông TC vào là xong .

Cộng Sản Phương Tây và Á Châu khác nhau một trời một vực. CS Á Châu đã trải qua nhiều thời kỳ khắc nghiệt của các chế độ vua quan phong kiến chuyên chế tàn bạo, nên khi chiếm được chính quyền chúng đã có thêm kinh nghiệm để cai trị dân hà khắc hơn. Hãy nhìn chế độ Bắc Hàn thì sẽ thấy rõ họ tàn ác hơn thể chế quân chủ ngày xưa rất nhiều. Chúng ta đã thấy rõ, Kim Jong Un ra lệnh cho giết người chú dượng bằng cách cho 100 con chó đói vào ngục để chúng cắn nát xác của người chú, đầu độc bà dì ruột, dùng súng cà nông bắn chết Bộ Trưởng Quốc Phòng, còn bí mật về số cung phi, cung nữ tuy chưa được tuyên bố trong động của Kim Jong Un nhưng chắc chắn đâu có thua gì hoàng cung vua chúa ngày xưa.

Trung Cộng và VNCS cũng vậy. Nhiều giới trẻ Âu Mỹ hiện nay đang cầm quyền không hiểu được điều đó nên rất lơ là với nhóm Cộng Sản độc tài.

Đó là hệ quả của một nền ngoại giao "mềm mỏng- đối thoại" của chính quyền Obama hiện nay đối với ma đầu, quỷ vương. Chúng sẽ lợi dụng sự nhũn nhặn của mình để mà lấn lướt từ từ ( cắt từng lát salami ) đến khi tỉnh ngộ ra thì đã quá muộn màng, chỉ còn phải xung đột mà thôi.

Đối với những TT Mỹ kiên cường quả cảm, dám nói dám làm thì tụi ma vương kiêng nể ngay. Giả thử còn TT GW Bush hay TT Reagan xem tụi Ba Tầu (Tập Cận Bình) hay Nga Sô (Putin) hoặc ISIS (quân cướp cạn và giết người ) có dám giở trò không. Nhiều người coi ý kiến này là kiểu diều hâu chê trách đảng Dân Chủ Mỹ nhưng đó là sự thật, chính tụi CS độc tài đã công nhận như vậy. Tụi CS ma giáo chọn mặt mà chơi xỏ!

Nhìn lại chiều dài lịch sử nước Mỹ, suốt 75 năm qua, từ thời TT Roosevelt (D C) cũng muốn đứng ngoài trong thế chiến II đến khi bị Nhật đánh cho bị tổn thất nặng tại Trân Châu Cảng (12-07-1941) mới nhảy vào vòng chiến. Rồi đến TT Truman (D C) trong chiến tranh Triều Tiên năm 1950, không cho phép tướng 5-sao Douglas MacArthur tiến chiếm Bắc Hàn đánh luôn vào TQ, gọi ông ta về và cách chức ông ta (4-11-1951) thì hậu quả là sau này Hàn Quốc bị chia đôi, Bắc Hàn trở thành CS độc tài và gây bao nhiêu phiền nhiễu trong vùng. Hiện nay Bắc Hàn đang khiêu chiến trong vùng Đông Bắc Á với vũ khí nguyên tử mới.

TT (George H Bush/CH) khi đem quân giải cứu Kuwait không dám tiến vào Iraq bắt tên Saddam Hussein đền tội, phải đợi đến khi al-qaeda tấn công hủy diệt tháp đôi Thương Mại tại New York (9-11-2001) thì Tổng Thống George W Bush (con) mới cho quân vào thanh toán Iraq, nhưng ông này cũng không thanh toán được hết nhóm Sunni đang cầm quyền, để bây giờ gây họa cho vùng Trung Đông với nhóm mới ISIS tập hợp những thành phần tướng lãnh SUNNI cũ của chế độ Saddam Hussein (IRAQ). Tất cả lãnh đạo Mỹ đều học thói quân tử Tầu, nghĩa là khoe tài cho biết tay rồi bỏ lửng.

Hoa Kỳ dưới thời TT Obama thì nhập nhằng không chịu lật Assad để nhóm cách mạng mới lên, nên đã tạo cho cho đám ISIS cơ hội quy tụ kiếm thêm quân trong vùng làm thành lực lượng ISIS. Bây giờ lại còn muốn hòa hoãn với IRAN để chúng có cơ hội làm bom nguyên tử, cố để lại dấu ấn không cần biết hậu quả cho dân Mỹ và những TT Mỹ kế vị gánh vác.

Về vụ Biển Đông thì tuyên bố đứng ngoài không can thiệp đến khi TC bồi đắp những hòn đảo chìm thành đảo nhân tạo lớn mạnh dùng để đặt ADIZ (vùng nhận diện phòng không) thì lúc bấy giờ mới quýnh lên. Xin nhớ là các nhà lãnh đạo từ Đặng Tiểu Bình về sau đều nghiên cứu tính nết đặc thù của từng cá nhân Tổng Thống Mỹ một, cũng như quan sát đường đi nước bước của các nhân viên Nội các Mỹ, chú trọng nhất là Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc Phòng để tùy cơ ứng biến. Chúng sẽ hoạt động trong những thời kỳ TT Mỹ yếu kém, các ngoại trưởng pBAhản chiến và quốc phòng chủ hòa để mà ra tay cướp đất, cướp biển tạo nên một sự kiện đã rồi ( fait accompli ). Hơn nữa TC và Nga Sô là 2 thành viên trong HĐBA/LHQ nên có toàn quyền quyết định và phủ quyết, do đó có làm gì chúng cũng không sợ, vì chúng có da mặt dầy hơn da trâu bò, trơ như đá.

Nói chung những chiến lược gia Mỹ Quốc đều có thái độ kẻ cả, đánh trống bỏ dùi, thiếu "killer instinct" để diệt trừ hậu họa, luôn luôn tưởng rằng sẽ dùng sự giầu sang của mình để viện trợ chiêu dụ như đã từng làm với Nhật Bản và Đức Quốc sau thế chiến thứ hai, biến kẻ xấu trở thành kẻ tốt,>Áp dũng chiến thuật này với Công Sản thì là một sai lầm to tát đưa đến những hệ quả không lường.

Tình trạng Biển Đông hiện tại sẽ đưa đến TC đánh chiếm Việt-Nam


TC chiếm Hoàng Sa và bồi đắp rất nhiều bãi đá tại các đảo nhỏ tại Trường Sa, chứng tỏ TC đang mưu tính làm sẵn những bãi chiến trường trong tương lai gần để sửa soạn cho việc biến VIỆT-NAM thành khu tự trị của TC theo hiệp định mật Thành Đô năm 1990. Sau khi chiếm VIỆT-NAM rồi thì:

1.- Khu vực miền Tây VIỆT-NAM từ phía Nam của Sông Cửu Long (gốm 7 tỉnh là Châu Đốc, Cần thơ, Sóc Trang, Hà Tiên, Rạch Giá, Cà Mâu, Bạc Liêu) , sẽ được trao trả lại cho Kampuchia.

2.- Khu vực tự trị của VIỆT-NAM chỉ từ Hà nội đến phía Bắc của Sông Mekong.

3.- Khi Việt Nam đã trở thành của TC rồi thì toàn Biển Đông sẽ trở thành lãnh thổ của TC lúc đó chúng sẽ áp dụng luật biển 200 hải lý từ bờ biển VIỆT-NAM ra ngoài để coi là lãnh hải của TC và tự do hàng hải trên Biển Đông không còn nữa vì mọi sự đã được sắp đặt trước rồi, và thế giới chỉ có thể giải tỏa tất cả bằng chiến tranh mà thôi. Tin mới nhất mấy ngày nay, phi cơ do thám Mỹ P-8, bay qua vùng Garma, bị Hải quân TC lên tiếng xua đuổi phản đối liên tiếp đến 8 lần. Bộ Ngoại Giao VIỆT-NAM đã lên tiếng xin Hoa Kỳ giảm lại cường độ chạm trán nghĩa là biến cố này đã chạm vào nọc đề án của TC và VGCS rồi.

Làm sao phá vỡ thế trận của Cộng Sản TQ và VIỆT-NAM


Muốn phá vỡ thế trận của TC và CSVN đã toa rập dàn sẵn thì phải có :


** Một cuộc cách mạng toàn dân tại VIỆT-NAM loại trừ đảng Cộng Sản và lập một chế độ hoàn toàn dân chủ. Những cuộc mua bán trước đây với TC đều bị hủy bỏ.

** Tây Phương ngay bây giờ phải cương quyết áp lực bằng đủ mọi cách kể cả biện pháp mạnh bằng võ lực nếu cần để TC hủy bỏ các công trình xây đắp tại Trường Sa và Hoàng Sa của TC.

** Hủy bỏ quy chế hiện thời của LHQ và tạo thành một liên minh toàn cầu với mới có quy củ hơn. Cũng lập một UB điều hành thay thế HĐBA nhưng gồm nhiều thành viên hơn chỉ cần đa số tương đối, nhưng không cho một số quốc gia nào có quyền phủ quyết như hiện nay nữa.Cũng nên thành lập một Ủy ban giám sát, để kiềm chế và kiểm soát nhau. Phải có một biện pháp chế tài rõ ràng cho các thành viên vi phạm nội quy.


Hiện tại tổ chức Liên Hiệp Quốc có tiếng mà không có miếng thực sự, chỉ nhằm làm việc cho 5 nước HĐBA, và lo về vấn đề xã hôi nhỏ nhoi của thế giới thôi. Không có một biện pháp chế tài hữu hiệu cả, chỉ có thể ăn hiếp những quốc gia nhỏ bé nếu không được một quốc gia cột trụ "chống lưng."