Hoà hợp hoà giải theo kiểu Cộng sản

Chú Sáu Lòng Tong (Quận 11/SGN)


Đã lâu rồi mới lại nghe thấy cái băng rỉ với chiêu bài "hoà hợp hoà giải" (HHHG) đưa ra. Âu đây cũng là một bài học cho nhóm muốn HHHG với CSVN. CSVN chỉ muốn tập đoàn 4 triệu người Việt tỵ nạn sinh sống tại hải ngoại đều là Việt Kiều yêu nước hết thôi. Nếu có ai - trong đám này - nổi tiếng hay ăn nên làm ra có phát minh mới nào là CSVN vơ vào là người nhà, nhận vơ để ăn ké.

May cho Khoa Học Gia Dương Nguyệt Ánh, TNS Ngô Thanh Hải (Canada), TNS Janet Nguyễn (California), các thị trưởng và nghị viên thành phố ở Bắc Mỹ, các uỷ viên giáo dục người Mỹ gốc Việt chưa bị vơ vào ăn có.

Từ hơn nửa thế kỷ nay, thế giới có hàng mấy ngàn phát minh mới giúp cho nhân loại, nhưng Việt-Nam Cộng Sản, Trung Cộng, Bắc Hàn, Cuba không có một phát minh nào cả. Riêng VNCS và TC thì nổi tiếng là 'sao chép' nhanh nhứt những sản phẩm trí tuệ và mẫu mã của thế giới tự do đem đến nhờ sản xuất. )

"Hoà hợp hoà giải" kiểu VC là chỉ muốn HHHG từ một bên thôi. Chúng đã ra Nghị Quyết 36, nghĩa là Cục người nước ngoài phải nặn óc làm ra bất cứ cái gì để đám "rác rưới đĩ điếm phản động" này phải quỵ lụy xin visa về nước hàng năm nhất là vào dịp Tết Nguyên Đán, tuyên truyền ra rả "Quê Huơng là chùm khế ngọt" cộng thêm nhiều show du lịch chiếu liên tục trên các đài truyền hình hải ngoại để cho VKYN có cớ về thăm nhà", đem thật nhiều tiền nguỵ (Mỹ kim, Úc kim, Đức kim, Anh Kim, Gia kim, Euro) cống hiến cho chúng, nhắm mắt tuân theo luật rừng của chúng.

CSVN đã theo dõi thói quen của đám VKYN này rồi, vì vậy mấy năm nay, chúng đã lập ra bao nhiêu là tiệm cà phê đèn mờ, karaoke, casino tại SAIGON dành cho người nước ngoài, vũ trường, làng nướng, tiệm hớt tóc với nhiều tiếp viên nữ ăn mặc hở hang, resort Nha Trang và Phan Thiết , để chiêu dụ móc tiền của VKYN.

Những thành phần VK có thân nhân đang ở VN thì chúng lưu ý đặc biệt hơn vì đây là những "hũ vàng" - được nhận tiền tiếp tế hàng tháng từ hải ngoại. Các "hũ vàng" này được chiếu cố như công dân hạng hai, như bảo bối, như con tin để hàng tháng nhóm "côn an" tới nhà gõ cửa đòi thêm tiền hụi chết. Khi đến hỏi thăm, chúng cũng nói thêm là muốn nhận tiền hàng tháng thì phải nằm im bất động, không được "hồ hởi" tham gia biểu tình dân oan, dân iếc gì cả thì mới tiếp tục được nếu không thì coi chừng. Thế là các "hũ vàng" bị đóng nắp, êm ru bà rù trong mọi việc.

Trò "Hoà Hợp Hoà Giải" này cũng chẳng mới mẻ gì vì được nhóm Thông Luận bên Âu Tây nêu ra từ lâu nhưng bây giờ tịt ngòi rồi vì bị CSVN bác bỏ. Một người trong nhóm HHHG từ Pháp đem theo "Tây-Đầm con con" về VN làm từ thiện, nhưng không chịu chia chác với cán bộ công an địa phương, nên lần sau cùng bị chúng làm khó dễ và trục xuất ngay với tội làm gián điệp.

Ôn cố tri tân trở lại năm 1945-1946 (70 năm trước) Hồ Chí Minh cũng đã dùng món HHHG để chiêu dụ các đảng phái quốc gia chống lại thực dân Pháp, thế rồi tìm cách thanh toán các đảng phái hết một lượt, kể cả mật báo tin cho quân Pháp bắt giữ.

Đây chỉ là một cái bẫy trưng ra với những miếng mồi. Nếu CSVN muốn thực lòng HHHG thì họ nên HHHG với người trong nước truớc đi: Hiện nay mỗi năm đến ngày 30-4 đến là chúng vẫn tổ chức ăn mừng "chiến thắng mùa Xuân", "giải phóng" miền Nam ( giải phóng là giúp người dân ra khỏi gông cùm, trong khi hiện tại làm cho đời sống tại Miền nam tệ hại hơn xưa rất nhiều thì "giải phóng" cái gì? ). Hiện nay nhóm VKYN này chỉ là nhóm thiêu thân, chưa biết lúc nào bị VC hốt hết tiền bạc của cải.

Ngày nay chúng lại đem cái NQ 36 ra làm mồi. Có nhóm người đề nghị HHHG với VC để đòi lại nhà cửa khi xưa, để được quyền mua nhà tại VN, được quyền chăm sóc Nghĩa Trang Quân Đội. Toàn những chuyện trời ơi đất hỡi làm sao chúng nhả ra được. Với lại, tập thể người Việt hải ngoại chả có một thực thể gì lúc này để mà HHHG theo kiểu của chúng cả.

Riêng tại Hoa Kỳ thì tập thể "người Việt mang danh tỵ nạn chính trị" có quốc tịch Hoa Kỳ, lại quy tụ về sống chung với nhau đông đúc như những "ghetto" tại những tiểu bang ấm áp như California và Texas, ít đi bầu và nếu có đi bầu (lối sống dân chủ) chăng nữa thì số phiếu lại chia cho hai đảng CH và DC Mỹ nên số phiếu cũng không có tầm ảnh hưởng gì tới các Ứng cử viên lớn và có ảnh hưởng quan trọng như Tổng Thống hay Thượng Nghị Sĩ Liên Bang cả. Vì vậy đối với CSVN thì nhóm NVTNCT không đáng quan tâm, vì chúng đã nắm được đàng chuôi rồi. Do đó nhóm NVTNCT muốn HHHG nếu không theo Nghị Quyết 36 của chúng thì không bao giờ được vì chúng đã chiêu dụ được hơn nửa triệu VKYN về thăm VN mỗi năm và nhóm này đã "viện trợ" cho chúng vô điều kiện hơn 10 tỷ đôla Mỹ hàng năm.

Xin nhớ một điều nằm lòng cựu TT Nga là BORIS YELTSIN đã tuyên bố "Cộng sản không thể thay đổi mà chỉ có thể đảo thải " mà thôi.