Vợ chồng Việt bị tù vì 'hit-and-run' làm chết con chánh án

Tin Báo NV (L)


Bà Marguerite Đào Vương tại tòa án ở Los Angeles hôm 6 Tháng Ba. (Hình: AP Photo/Los Angeles Times, Irfan Khan, Pool)LOS ANGELES, California (NV) - Một cặp vợ chồng Việt Nam ở Los Angeles vừa bị tòa tuyên án tù vì tội tông chết con trai một chánh án tòa sơ thẩm liên bang, rồi lái xe đi mất, theo một bản tin của đài truyền hình KABC.

Nạn nhân cũng là cháu nội một chánh án tòa kháng án liên bang.

Bà Marguerite Đào Vương, 67 tuổi, bị tuyên án ba năm tù vì đụng chết anh David Pregerson, 23 tuổi, tại Pacific Palisades rồi lái xe đi mất, hồi năm 2013.

Nạn nhân là con trai ông Dean Pregerson, chánh án tòa sơ thẩm liên bang, và là cháu nội ông Harry Pregerson, chánh án tòa kháng án liên bang, khu vực 9.

Ông Michael Vương, 67 tuổi, chồng của nghi can, bị án tù một năm và ba năm quản chế vì có liên quan đến vụ án chết người.

Theo KABC trích lời các công tố viên, sau khi vụ án xảy ra, ông Michael nhận tội thay cho bà vợ, nói rằng ông chính là người lái xe. Ông cũng đem xe đi sửa để che giấu bằng chứng tai nạn.

Cả hai vợ chồng đều không chống lại tố cáo của phía công tố.

Nạn nhân David Pregerson bị đụng vào khoảng 3 giờ sáng ngày 27 Tháng Mười Hai, 2013, trong lúc đang đi bộ về nhà.

Bà Marguerite Đào Vương, một nhân viên bưu điện, đụng nạn nhân trong lúc lái xe đi làm.

Nạn nhân, một sinh viên vừa tốt nghiệp đại học UCLA và muốn trở thành một nhà làm phim, qua đời tại bệnh viện bốn ngày sau.

Cả hai vợ chồng ông Michael Vương đều không nói gì ở phiên tòa, nhưng ba người con của họ lên tiếng xin lỗi gia đình Pregerson.

Gia đình ông Pregerson không phát biểu gì cả.

Phụ ý của Minh Thu (GG/Ca)


Xin nói rõ thêm là nạn nhân bất cứ là ai cũng sẽ bị điều tra và người gây ra tai nạn rồi bỏ chạy cũng sẽ bị phạt như trên, không cần biết nạn nhân là con ai cháu ai cả.

Ông Bà Michael và Marguerite Vương chắc chắn là người Mỹ gốc Việt đã sống lâu năm tại Hoa Kỳ, phải hiểu rõ luật pháp của Hoa Kỳ phân minh và các điều tra viên trước sau gì cũng tìm ra thủ phạm, nhưng vẫn muốn "Hit & Run". Sau vụ án hình sự này, có thể gia đình nạn nhân sẽ còn có thể kiện đòi bồi thường dân sự nữa vì 2 ông bà này đều có tên Mỹ đàng hoàng, lại làm cho Bưu Điện nữa. Gia đình nạn nhân đều thuộc ngành luật nên sẽ phát động vụ kiện dân sự để đòi đền bồi xứng đáng cho nạn nhân trẻ mới ra trường UCLA này.