Cảnh sát Philadelphia truy nã nghi can gốc Việt giết người

PV Z27_USA (l)

Cảnh sát Philadelphia treo giải thưởng $40,000 và ban hành lệnh truy nã Tâm Lê, 42 tuổi, một người đàn ông gốc Việt, được cho là một có liên quan đến vụ tra tấn ba người để đòi tiền nợ trước khi vứt xác họ xuống sông, theo nguồn tin từ NBC Philadelphia.


Trong ba nạn nhân thì có hai người gốc Việt thiệt mạng, một người bị thương nặng nhưng bơi được lên bờ, kêu cứu và được cảnh sát đưa vào bệnh viện.

Xác Hai người bị giết được nhận dạng là hai anh em Việt Huỳnh (28 tuổi) và Vũ Huỳnh (31 tuổi,) cư dân Paoli, Pennsylvania.


Báo VietOneRadio nói Vũ Huỳnh trước đây là ca sĩ, nghệ danh Thái Phong Vũ.

Người duy nhất thoát được và nay là đầu mối thông tin cho cảnh sát là Thanh Voong, 23 tuổi.

Theo nguồn tin cũng của NBC, Việt và Vũ từng được băng đảng của nghi can đưa cho $100,000 để mua thuốc gây nghiện, nhưng lại đánh bạc thua hết số tiền này và không có khả năng trả nợ. Thi thể của hai anh em được tìm thấy dưới nước, bị cứa cổ, trói bằng băng keo, cột vào vật nặng.

Riêng Thanh Voong được NBC tả là người ướt nhẹp tại hiện trường, tay và chân còn bị cột, mặt vẫn còn bị dán keo. Voong được cảnh sát đưa vào bệnh viện Hahnemann University Hospital để điều trị bảy vết thương vì dao đâm.

Điều tra viên Scott Small của Sở Cảnh Sát Philadelphia, theo NBC trích lời, cho biết Thanh Voong kể rằng có năm người tấn công anh trước khi quẳng anh vào phía sau xe van lúc khoảng 1 giờ sáng Thứ Tư, 27 Tháng Tám.

“Khi bị quẳng vào sau xe và bịt mắt, anh ta bị đâm nhiều lần, sau đó bị cướp đi một số tiền.” Cảnh sát Small nói, không tiết lộ tổng số tiền cụ thể là bao nhiêu.

Ông cho NBC biết thêm: “Anh ta nói rằng khi ở trong xe, anh nhận thấy còn hai người đàn ông khác cũng ở bị nhốt phía sau xe... bị trói bằng băng keo và có vẻ đã bị đâm nhiều lần.”

Điều tra viên này nói cảnh sát trở lại địa chỉ do Thanh Voong cung cấp, tìm thấy hệ thống trồng cần sa bên trong nhà, nên tình nghi vụ án này có liên quan đến thuốc gây nghiện.

Cảnh sát Philadelphia sau khoảng một tháng điều tra, hiện treo giải thưởng $40,000 cho những ai giúp tìm tung tích và bắt giữ Tâm Lê. Thông cáo cảnh sát viết:

“Sở Cảnh Sát Philadelphia cần sự giúp đỡ của người dân để truy lùng Tâm Lê, 42 tuổi, trong khu 5XX East Lycoming Avenue. Lê bị cảnh sát chuyên truy lùng hung thủ giết người truy nã vì dính líu đến vụ giết Vũ Huỳnh 31 tuổi và em trai Việt Huỳnh 28 tuổi đến từ Paoli, PA.

Vào Thứ Tư, 27 Tháng Tám, 2014, 3 giờ 56 sáng, cảnh sát được yêu cầu đáp lại một người kêu cứu tại địa chỉ 2300 Kelly Drive. Khi đến nơi, họ thấy một thanh niên 23 tuổi với nhiều vết chém. Người thanh niên này báo với cảnh sát là còn hai nạn nhân khác (Vũ và Việt), người mà sau đó đội lặn của sở cảnh sát đã tìm được xác ở sông Schuylkill. Cả hai bị đâm nhiều lần vào thân người và được báo tử tại địa điểm này vào 4 giờ 26 sáng.

Quý vị nếu có bất kỳ thông tin gì về Tâm Lê, xin liên lạc vào số 215-686-3334/35 hoặc gọi 911. Giải thưởng $40,000 sẽ dành cho người giúp bắt giữ và buộc tội thủ phạm.”