Việt Kiều gốc Mỹ

Trịnh Viết Bắc


Từ ngày 30 tháng 4 năm 1975, có hơn 3 triệu người dân Việt-Nam bỏ nước ra đi. Nhà nước CSVN gọi là đám "phản động đĩ điếm, bám 'đít' ngoại bang, ăn bơ bú sữa, chạy trốn quê hương". Đúng là nhóm danh từ không phải là 16 chữ vàng với Trung Quốc mà là 16 chữ đen thui với những tĩnh từ ghê rợn.

Mỗi năm, kể từ ngày Cựu TT Bill Clinton tái bang giao với VN, thì có hàng nửa triệu số người mang danh là đĩ điếm phản động này ung dung quay về du hí với danh xưng mới được nhà nước CS sửa lại: "Khúc ruột ngàn dặm, Việt Kiều yêu nước."

Lý do nào?


1.- Bill Clinton khi lên làm Tổng Thống Huê Kỳ năm 1992, muốn chứng tỏ với thế giới và người dân Mỹ là việc ông trốn lính trong thời chiến tranh Việt-Nam là đúng nên ông ta đã tái bang giao ngay với VC vào năm 1995 và cho phép người Việt tỵ nạn CS về Việt-Nam lia lịa và tự do. Ông yêu cầu các ông đại sứ Mỹ tại VN phải nói TỐT cho VNCS. Chả hiểu có phải ông TT Clinton ra lệnh như vậy hay là mấy ông trong Bộ Chính Trị đảng CSVN chuyên nghề "gài bẫy và bôi trơn" đã tiếp xúc được với mấy ông đại sứ Mỹ này và "nhờ vả" mấy ông này nói tốt cho VNCS thì họ "cảm ơn" lắm lắm. Họ "cám ơn" bằng cách nào thì có trời mới biết. Thật là kỳ diệu vì qua 5,6 ông đại sứ Mỹ ở VN từ năm 1995 đến nay thì ông nào cũng khen lấy khen để nào là VN có dấu hiệu tốt về phát triển kinh tế, nào là VNCS là có tiến triển về nhân quyền, lại thên có nhiều tiến bộ về tự do tôn giáo và đã đề nghị rút VN ra khỏi danh sách CPC. Việc nói tốt cho VC thì cả thế giới đều biết. Ngay ông tân đại sứ HK tại VIỆT-NAM, chưa nhậm chức mà cũng còn đề nghị Hoa Kỳ bán vũ khí sát thương cho VNCS thì thật là gián điệp VC len lỏi quá giỏi và rành nghề. Chưa nhậm chức mà ông tân đại sứ đã công nhận nha6bn quyền việt-nam và Hoa Kỳ có những khác biệt giống hệt như những câu trả lời của cac phái đoàn VC.

(Và khổ một nỗi là mới đây nhất cái LHQ cũng đui mù hết để bầu cho đám VNCS vào Uỷ Ban Nhân quyền LHQ. Chưa có một"sự cố" nào nực cười đến như vậy: một nước mà bị thế giới kết án nặng nề về vi phạm nhân quyền như vậy mà lại được vào UB Nhân quyền của LHQ thì cái UB đó hơi bị "dổm" rồi đó. )

2.- Được lời khuyến khích của mấy ông đại sứ Mỹ là về nước tái thiết đất nước, nên Việt Kiều thi nhau về VN ăn chơi du hí, dưới danh nghĩa thăm thân nhân bà con. Chuyện những VK bị lời dụ dỗ ngọt lịm như mật ong về quê làm ăn rồi bị CSVN gài bẫy ra sao thì rất nhiều:


* Ông Trịnh Vĩnh Bình, vua chả giò bên Hoà Lan, đem tiền về đầu tư tại Bà Rịa/Vũng Tàu bị bắt vào tù 11 tháng.

* Ông Tony Lưu nổi tiếng một thuở nào với cơ sở bán xe hơi tại Nam Cali, cũng nghe lời đường mật về Sàigòn mở hãng xe hơi làm ăn, sau một năm, đã bị bắt về tội quên đóng thuế và ở tù gần 20 năm nay chưa được ra.

* Ba anh em Nguyễn (Nam+Kim+An) của công ty NEXUS technologies bên TB. Philadelphia cũng bị ai đó tố cáo là đã hối lộ quan chức VNCS để được trúng thầu đã bị chính phủ Mỹ truy tố đưa ra toà và hiện đang ở tù.

* Một ông bác sĩ mua máy móc về Sàigòn mở y viện mổ tim, cũng bỏ của chạy lấy người khi bị tố cáo là làm cho CIA.

* Một ông bác sĩ "đỡ đẻ" cũng tin rằng VN tốt lắm, xăm xe đi về VIỆT-NAM làm ăn, ai ngờ chả tên nào nó đoái hoài tới, chấu chực hết cửa lớn rồi đến của hậu cũng chẳng có thảm đỏ, chỉ có chờ mỏi chân, điền hết lá đơn này đến mẫu đơn kia, nhưng đều bị từ chối vì thiếu phong bì kèm theo. Thế nên đành nuốt giận về lại quận Cam.

* Một ông giáo sư ở San Jose, đem máy điện toán về mở trường dậy học ở VN, nhưng hình như "thủ tục đầu tiên" không được đều đặn và tằng dần nên đã bị tố cáo là thành viên của đảng phản động nào đó ở Hoa Kỳ, rồi cũng phải để lại trường ốc máy móc cho nhà nước coi sóc giùm và quay về lại Mỹ tay không.

* Hai ông bà VKYN ở miền Tây Bắc Hoa Kỳ đem tiền về Việt-Nam xây nhà, giao cho người em gái đứng tên, mới đây về VIỆT-NAM đòi lại nhà bị gia đình cô em ruột đuổi ra khỏi nhà, còn định mời công an khu phố tờ hỏi giấy nữa, nên chạy một mạch về Mỹ không dám trở lại nữa. VK chưa được phép mua nhà, mà lại dám xây nhà thì bị người thân xiết nhà thì kiện cáo ai đây?

* Mấy cậu trẻ VKYN ham gái (bán ba, karaoke, cà phê đèn mầu) về VIỆT-NAM bị gài bẫy, mất hết tiền bạc giấy tờ, rồi còn bị côn đồ phe cô gái, đánh gục tại khách sạn, phải gọi xe cứu thương đưa vào nhà thương. Nhưng trước khi được chữa trị, lại không có tiền đưa trước cho y tá nên phải nằm hành lang ngoài chờ mất 2 ngày với vết thương khá nặng. Sau này liên lạc được vơi người nhà đem tiền đến nhà thương mới được chữa trị. Mất hết giấy tờ rồi làm sao mà về lại Cali làm việc chứ. Ai có ý kiến xin liên lạc về nhà thương Cần Thơ giúp giùm anh ba Xiểm.

* Và còn nhiều vụ lẻ tẻ khác mà nạn nhân là VK nhưng khi ra lại hải ngoại thì im thin thít chịu đựng...


VK gửi tiền và đem tiền về VN khoảng 10 tỷ MK 1 năm tặng không - "vô tội vạ"- cho VNCS, bằng cả 1.000 lần số tiền viện trợ của các nước khác trên thế giới. VNCS khôn lắm vẫn cho thân nhân VK nhận "tiền Mỹ" thật, bao nhiêu cũng được, càng nhiều càng tốt. Tuy nhiên thân nhân VK muốn tiêu sài gì, cũng vẫn phải đổi tiền thật USD ra tiền Hồ.

Tham nhũng từ đâu mà ra


a.- Từ người Trung Hoa Chợ Lớn truyền nghề


Trước năm 1975 thời VNCH, người Trung Hoa cũng đã quen cách thức hối lộ "bôi trơn" các ông Cảnh sát VNCH ngày xưa để làm ăn, tàng cơ tích trữ, tăng giá xuống giá, bàn kế hoạch tung giá chim cút lên cao rồi bỏ chạy kiếm tiền, kiểm soát nền kinh tế VNCH quen rồi, nên chính họ cũng tìm cách chi tiền cho công an cán bộ sau năm 1975 để được vượt biên bằng cách chi 12 cây vàng mỗi đầu người đồng thời trao hết nhà cửa còn lại cho cán bộ Công an cộng sản để được ra khỏi nước. Con cái của những đại gia Hoa Kiều tại VN cũng được làm lính ma, lính kiểng sau khi hối lộ các quan chức VNCH khi xưa. trong số này cũng có một số người Việt chính cống chạy tiền làm khai sinh lại lấy tên Ba tầu để chi vàng, gia nhập đoàn vượt biên chính thức; nghe nói có đàn xe công an dẫn đầu, còi hụ inh ỏi, đưa ra tận Vũng Tầu có tầu lớn chờ sẵn.

VC cũng không muốn giữ người ba Tầu trong nước làm gì vì sợ mai mốt sẽ kẹt với đàn anh TC nên vừa kiếm được tiền, vàng, nhà cửa lại tống được dân ba Tầu ra khỏi miền Nam. Đàng nào cũng tốt vừa rảnh nợ, chứ bây giờ TC dán 16 chữ vàng và 4 tốt vào miệng các quan lớn VC rồi, thì làm sao mà ăn mỗi Hoa Kiều "dzượt biên" 12 lạng vàng và nhà cửa ngon ơ.

Sau khi Cộng Sản miền Bắc chiếm miền Nam năm 1975, thì người dân miền Nam, sống lè phè quen, tìm đường ra đi, mua bãi, chạy án, bỏ tiền ra mua khai sanh giả mang tên Tầu, để trở thành người Trung Hoa Chợ Lớn và đồng ý trả mỗi người 12 cây vàng để được vượt biên tập thể năm 1979. Công an cán bộ từ đó thấy kiếm tiền quá dễ dàng nên bắt đầu tham nhũng hối lộ.

b.- Việt Kiều về nước sau năm 1995


Những người Việt sang Hoa Kỳ định cư sau năm 1975, nghĩa là đã có thời gian chung sống với cộng sản rồi thì có thể nói là đã quen đường đi lối về, hối lộ bôi trơn cho được việc rồi, nên khi về lại nước cũng diễn ra cái trò "thủ tục đầu tiên", bỏ vào passport 5,10 đôla "bôi trơn" để được làm thủ tục nhanh và đã tạo ra cái tiền lệ đút lót tại phi trường, giúp cho đám hải quan kiếm mấy triệu USD trong 1 năm.

Về đến phường xóm, thì VK lại nhờ thân nhân đem tiền ra đồn công an để xin bồi dưỡng hay mua mấy két bia tặng cho mấy cán bộ nhậu cho vui. Vô hình chung, VK đã trở nên bạn TỐT của CA cũng như TC là bạn bè 4 tốt với VC vậy. Nhiều ông bà VK về việt-nam cứ tưởng được VC chiều chuộng, nhưng họ đâu có biết VC chỉ mong móc túi VK mà thôi. Chúng giở những trò "quê hương là chùm khế ngọt", "khúc ruột ngàn dặm", "Việt Kiều yêu nước" để dụ khị và chúng đã thành công trong vụ dụ dỗ Ông râu kẽm Cao Kỳ, và thợ chơi Phạm Duy nữa, về tuyên bố huênh hoang, cung kính nịnh bợ rồi đến khi tử thần gọi xin được chôn cất tại Việt-Nam thì chúng bĩu môi lắc đầu cười ruồi.

Chả hiểu thấy thế đã làm mủi lòng quý vị VK yêu nước chưa? Nhưng chắc quý vị cứ xem lại xem chế độ CSVN tồn tại đến nay có phải do công lao của mấy ông Cộng Sản gộc mà bây giờ bị chúng ngược đãi:

c.- Mỹ tạo ra điều kiện dễ dãi cho du học sinh VN sang Mỹ


(1).- Mỹ lấy cớ "CHO SINH VIÊN VN sang Mỹ du học để xem tận mắt chế độ tự do dân chủ tại Mỹ, để học hỏi rồi khi về nước sẽ làm cách mạng biến VNCS thành tự do dân chủ không tốn một viên đạn." Sự thật thì vụ du học là do bên VNCS đề nghị và được Mỹ nhân cơ hội muốn kiếm tiền cho tư bản, chấp thuận. Cán bộ cao cấp VNCS tham nhũng và ăn hối lộ có quá nhiều tiền đô la, nếu có con cái du học thì sẽ được gửi tiền sang Mỹ cho con cái rửa tiền giùm bằng cách, tiêu sài, mua nhà, mua xe, mua cơ sở thương mại làm ăn. Con cái các đại gia - giầu có cũng vậy. Mỹ thì lấy lý do "cao cả" giúp VN dân chủ hóa, nên chấp nhận ngay, nhưng họ biết chắc sẽ kiếm được rất nhiều tiền cho kinh tế Mỹ. Mỹ mất khoảng 4,5 tỷ do người Việt tỵ nạn tại Mỹ gửi về VN hàng năm, nhưng sẽ kiếm được khoảng 6,7 tỷ MK từ các cán bộ cao cấp CSVN gửi lại sang Mỹ, cho đúng với câu "châu về hiệp phố" hoặc kiểu ném "boomerang" của Úc Châu.

Trong một buổi nói chuyện với CĐNV tỵ nạn tại miền Nam Cali cách đây mấy năm chính ông cựu đại sứ Michalak đã tuyên bố dõng dạc là nước Mỹ tuyển dụng con cán bộ CS sang Mỹ càng đông càng tốt. Vì có chủ đích như vậy nên người Mỹ sẽ dễ dãi các điều kiện tiêu chuẩn văn hoá cần thiết để cho các con cái cán bộ, càng cao cấp, càng giầu có càng tốt để sang Mỹ du học.

Người Mỹ nghiên cứu kỹ lắm, cũng như xưa cũng thường dùng chiêu bài cho các sinh viên hồi giáo, con cái của các nhà quyền quý của các nước độc tài này sang Mỹ để học dân chủ đem về nước dân chủ hoá đất nước. Nhưng than ôi, lịch sử đã chứng minh chưa có một nước Hồi Giáo nào được dân chủ hóa cả, chỉ có những nước Hồi Giáo làm kẻ thù và tuyên chiến "Jihad" với Mỹ thôi và trong thời gian đó Hoa Kỳ cũng kiếm bộn bạc rồi. Bây giờ lịch sử lại tái diễn. Với cách thả lỏng điều kiện như vậy, nên những người Mỹ xét hồ sơ càng dễ bị mua chuộc để cấp VISA du học.

(2).- Kiếm tiền qua dịch vụ du lịch: Rồi từ du học, sang diện du lịch cũng được đám VK yêu nước, về VN làm ăn, tìm cách móc nối người tại VN cũng như tại Mỹ, nên mới sinh ra chuyện một nhân viên SESTAK, độc thân, 41 tuổi, trưởng phòng "cấp VISA - không di trú", ăn hối lộ từ $50,000 đến $70,000 USD 1 visa động trời như thế. Vụ ăn hối lộ bán VISA này xẩy ra từ năm 2011-2012 dưới thời ngoại trưởng Hillary Clinton. Từ trước đến nay, con người đều chết về quyền bính, tiền bạc và gái gẩm. Sestak cũng không ra khỏi nguyên tắc này và đã vướng vào những vụ gài bẫy ngon lành. Vụ này bùng nổ chắc cũng từ những nhân viên VN làm việc trong toà TLS, có thể là người được VNCS gài vào, bị đuổi việc.

Mới đầu thì hình như Bộ Ngoại Giao Mỹ và chính quyền Obama định che giấu cho kỹ sự việc, để điều tra và xử tội trong nội bộ, ai ngờ tờ báo Tuổi Trẻ VN, khai thác triệt để. Đến bây giờ thì không ỉm đi và bịt được tin động trời này nữa vì các cơ quan truyền thông lớn của Mỹ như CNN, Fox, Washington Post và AP đã đều đăng tải tin ăn tiền hối lộ đến $4 triệu đô la tại Toà TLS Sàigòn, do ông Lê Thành Ân chịu trách nhiệm. Ông Lê Thành Ân nhờ ông David Trương cò mồi với TT Obama để cất nhắc ông TLS này lên chức đại sứ Mỹ tại VN, nhưng với việc ăn hối lộ của nhân viên dưới quyền bùng nổ như thế này chưa chắc ông Ân còn có thể giữ được cái ghế Tổng Lãnh Sự nữa chứ nói gì được thăng cấp.

Bộ Tư Pháp ngày 4-6-2013 đã ra thông cáo chính thức về vụ việc này rồi.

FOR IMMEDIATE RELEASE


Tuesday, June 4, 2013

For Information Contact:

Public Affairs

(202) 252-6933

http://www.justice.gov/usao/dc/index.html

U.S. Foreign Service Officer Charged With Conspiracy

To Defraud the United States and to Commit Bribery and Visa Fraud

-Scheme Allegedly Yielded Millions of Dollars in Bribes-

......


d.- Noi theo gương "Võ Nguyên Giáp"


Ông tướng Võ Nguyên Giáp, người tự xưng là một mình dàn xếp trận Điên Biên Phủ đánh Tây phải đầu hàng ( nhưng chiến công này mới đây bị TC tuyên bố là công lao chiến thắng chính là người của họ giúp ông Giáp chứ ông Giáp chả làm được trò trống gì cả. ) Đau hơn hoạn!. Thế mà từ trước tới nay mọi người vẫn cứ lầm tưởng là chiến công Điện Biên Phủ là của ông tướng họ Võ. Bị mấy ông ngàn đời hữu nghị, 16 chữ vàng khè và 4 tốt đá giò lái chắc ông Giáp ở dưới địa ngục cũng đang khóc lóc vì ngu si theo tụi Cộng sản.

Có lẽ cũng vì những vụ bật mí đó mà thế hệ CS về sau này coi thường ông tướng 103 tuổi này, nên họ không cho ông giữ chức vụ Bộ Trưởng Quốc Phòng, Tổng tư lệnh Quân Đội nữa mà cho ông về vườn nhờ ông làm cai xếp khám xét sự sinh sản của đàn bà đến nỗi trong nước có câu vè rất vui như sau:


Ngày xưa đại tướng cầm quân

Bây giờ đại tướng cầm quần chị em.


Mấy ông bà VK thử hỏi công lao của các ông bà có bằng công lao giúp dựng đảng của ông tướng họ Võ không? Từ nhóm Giao Điểm, nhóm Ấn Quang đến nhóm Cao Cờ, Phạm Duy có nhóm nào làm ơn lớn cho VC chưa? Và nếu trả lời là có thì có bằng công ơn của Võ Nguyên Giáp không?

Người viết không cần câu trả lời thứ hai này của quý vị vì biết chắc là công ơn của quý vị dù có bằng hay hơn công ơn của ông Võ thì cũng thế thôi; vì khi nào quý vị hết tiền mang về VIỆT-NAM thì cũng sẽ được vào nhà thương nằm chung với mấy "bà đẻ" mà thôi. Một câu viết rất là chát chúa tàn nhẫn nhưng rất đúng với sự thật thường xẩy ra tại các nước độc tài chuyên chính cộng sản..

Cộng Sản Việt-Nam phải làm rùm beng và tổ chức quốc táng cho ông Giáp chỉ để che mắt nhân dân VN và thế giới, nhưng sự thật tên tuổi và thân thể của ông Giáp đã bị vùi dập và chết tức tuổi vào năm 1984, tức là 31 năm trước rồi.

e.- Sau vụ biểu tình chống giàn khoan HD-981


Khi giàn khoan HD-981 của TC đem vào cắm dùi ngay phần lãnh hải của VNCS, và nhân công trong nước nổi khùng biểu tình đốt phá thì có mấy ông VKYN hăng say muốn về VIỆT-NAM cứu nước. Nhưng khi nghe thấy ông Bộ Trưởng Quốc Phòng Phùng quang Thanh tuyên bố tại SANGRI-LA là hữu nghị giữa VC và TC vẫn tốt đẹp và trong gia đình thỉnh thoảng cũng có xích mích tí ti, đem súng nước bắn nhau vào mùa hè cho nó mát mẻ, chứ không nghiêm trọng gì xin mấy nước ngoài đừng quan tâm, thì mấy ông VK tịt ngòi. Định về VIỆT-NAM kiếm điểm nhưng lại tẽn tò.

Mặc dù thấy vụ bắt bí người Việt ở nước ngoài phải làm đơn mới giữ được quốc tịch VIỆT-NAM không "ăn tiền" vì chỉ có 6000 người trến 4.5 triệu, nên đã quá thẹn và hủy bỏ luật này rồi. Tuy nhiên kỳ Tết này chả cần kêu gọi, VK cũng ùn ùn về quê ăn Tết. VC sẽ nhân dịp này nâng con số 6,000 người xin giữ quốc tịch VIỆT-NAM lên 600,000 dễ như chơi. Chỉ cần VK nào muốn về VIỆT-NAM ăn tết cứ việc ký vào lá đơn xin giữ quốc tịch VC thì xong ngay, sẽ được nhà nước miễn tiền mua VISA trong 5 năm và ai đã đóng tiền VISA năm nay sẽ được trả lại gấp đôi. Khỏe re như con bò kéo xe!!!

Mời VKYN về nước sơi Các Món Ăn Bổ Dưỡng Nhứt Ở VN Hiện Nay


Mến chúc cô bác anh chị cuối tuần vui vẻ. Dạ mời thưởng thức món ăn XHCN. ( Thùy Trang qua nguyenbacninh)


1. ĂN SƯƠNG : Hành động đĩ rạc, liếm trôn ngoại bang khắp 10 phương của Đảng Cộng Sản VN.

2. ĂN GIAN, ĂN CẮP, ĂN TRỘM, ĂN CƯỚP: Quốc sách của tập đoàn cộng sản VN.

3. ĂN MÀY, ĂN XIN, ĂN CHO: Chính sách ngoại giao của nhà nước VN.

4. ĂN HỐI LỘ, ĂN TIỀN, ĂN TẠP, ĂN THAM: Công việc hằng ngày của quan chức Cộng sản.

5. ĂN HẠI ĐÁI NÁT : Chỉ sự ngu dốt của toàn thể Tập Đoàn Cộng Sản VN.

6. ĂN BẨN, ĂN BỐC, ĂN CÁNH, ĂN BỚT, ĂN CHIA: Tập đoàn đưa phe cánh để rút ruột các công trình xây dựng…rồi ăn chia.

7. ĂN VỤNG, ĂN XỔI: Chính sách của Công An VN.

8. ĂN CỔ, ĂN GIỖ, ĂN TIỆC: Nơi mỗi buổi chiều gặp nhau của quan chức, công an sau khi ăn bẩn, giựt được tiền của dân.

9. ĂN CHƠI: Bia ôm karaoke nơi quan chức tham nhũng đến chơi để tránh bị chụp hình.

10. ĂN HIẾP, ĂN THIẾU, ĂN CHỊU: Ngón nghề của công an đối với dân. Món "ăn hiếp" hiện đang được sử dụng tối đa để trù dập các nhà dân chủ.

11. ĂN BÁM: Như con đỉa đeo theo hút máu. Đảng cộng sản ăn bám xương máu của nhân dân VN. Trên thế giới không có một đảng phái nào lại được quyền lãnh lương trên tiền thuế của dân nhiều như thế.

12. ĂN THỀ: Buổi lễ tuyên thệ để vào đảng cướp Cộng sản.

13. ĂN VẠ: Hành động đi rêu rao đòi kiện Mỹ bồi thường nạn nhân da cam.

14. ĂN KHỚP, ĂN NHỊP, ĂN Ý: Sủa cùng nhịp để tuyên truyền theo lệnh đảng và giả vờ thành nhiều người, ở nhiều nơi trên thế giới, rồi kẻ tung người hứng.

15. ĂN CỨT GÀ: xúi con nít ăn cứt gà. Bộ chính trị xúi bọn công an đàn áp dân chúng. Sau này bọn chúng đã cao bay xa chạy, để công an ở lại ăn đòn của đân.

16. ĂN ĐẶC SẢN ???, ĂN PHÂN : Món ăn đặc biệt của bà Dương Thu Hương gởi mỗi tháng 1 lần từ Paris về để tẩm bổ tập đoàn lãnh đạo cộng sản VN.

17. ĂN ĐÒN: Món ăn đặc biệt sắp tới đây chúng sẽ bị nhân dân cho ăn tròn mình..