Hoa Kỳ không dại gì giúp Việt Nam trong hoàn cảnh này!

Đỗ Hoài Linh


Tình hình Việt Nam ngay nay, mỗi người suy diễn theo một cách khác nhau. Tuy nhiên ai cũng hiểu rằng, Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đang bán nước cho Cộng Sản Trung Quốc (CSTQ). Thực tế cho thấy rằng, nếu CSVN không “đi đêm” với CSTQ thì tại sao CSVN không thẳng thắn lên tiếng, không thẳng thắn đồng hành cùng dân tộc đứng lên biểu tình chống đối CSTQ xâm chiếm Việt Nam bất hợp pháp, đứng lên kiện CSTQ ra tòa án Quốc tế, giống như Phi Luật Tân đã kêu gọi dân chúng biểu tình chống đối CSTQ và đệ đơn kiện CSTQ về tội xâm phạm lảnh hải bất hợp pháp!

Không những CSVN có hành động như “rùa thụt đầu” mà còn nhẫn tâm đàn áp và bắt tù những người biểu tình chống CSTQ xâm lược, chỉ vì họ dám bày tỏ lòng yêu nước đối với Quê Hương đất nước của họ!

Sự việc rõ ràng như ban ngày là CSVN không chỉ bán nước cho CSTQ mà còn muốn dâng cả dân tộc Việt nam cho đàn anh CSTQ của chúng. Và điều đó cũng nói lên được rằng, CSVN không dám động đến cộng lông chân của đàn anh CSTQ, như chúng ta đã nhìn thấy hiện nay.

Bộ trưởng ngoại giao người Mỹ gốc Đức/Do Thái của Hoa Kỳ dưới thời tổng thống Richard Nixon/Gerald Ford, tên là Henry Alfred Kissinger nói trong thời gian rút quân Mỹ ra khỏi chiến trường Việt Nam (?) rằng: “Muốn thắng Cộng sản thì hãy để cho Cộng sản thắng trước, 100 năm sau, khi nhắc đến Cộng sản thì người Việt Nam vẫn còn ghê sợ !?”. Qua đó cho thấy rằng, Hoa Kỳ đã nhìn thấy rất rõ bản chất của CSVN từ 40 năm về trước và chắc có lẽ suốt đời, Hoa Kỳ cũng không thể tin được CSVN!

Trên thực tế, Việt Nam không phải là đồng minh của Hoa Kỳ. Hơn nữa Hoa Kỳ đã nhường Việt Nam cho CSTQ để đổi lấy những nguồn lợi khác ở Châu Âu. Nên bây giờ, Hoa Kỳ không có lý do gì chính đáng để can thiệp cho Việt Nam, ngoại trừ Việt Nam thật sự nhận Mỹ làm đồng minh hoặc, Việt Nam phải thật tâm đứng lên đánh đuổi CSTQ ra khỏi bờ cõi.

Nói về phương diện nào thì cũng khó có thể xảy ra vì thứ nhất, Việt Nam đã công khai bán nước cho CSTQ, kẻ bán người mua theo đúng hợp đồng và nay thì đúng thời điểm để giao hàng nên CSTQ từng bước nhận hàng qua việc xâm chiếm lảnh thổ và lảnh hải của Việt Nam mà CSVN đã lừa bịp đồng bào qua chiêu bài CSTQ xâm chiếm Việt Nam bất hợp pháp! Vì vậy mà CSVN không thể nào làm đồng minh với Hoa Kỳ để nhờ sức Hoa Kỳ đánh đuổi CSTQ được cả.

Phương diện thứ hai, CSVN vẫn coi CSTQ là anh em một nhà, môi hở răng lạnh. Nên không thể nào CSVN là đàn em mà lại dám hỗn láo với đàn anh CSTQ được. Nếu như CSVN không dám đứng lên đánh đuổi CSTQ ra khỏi bờ cõi thì Hoa Kỳ lấy danh nghĩa gì để nhảy vào can thiệp!

Hoa Kỳ rất muốn can thiệp vào tình hình Việt Nam-Trung Quốc vì không muốn Trung Quốc lộng hành trong khu vực biển Đông, là đường hàng hải quan trọng của thế giới nhưng chưa tìm ra được phương kế nào thích hợp. Vì vậy mà Hoa Kỳ để cho Phi Luật Tân và Nhật Bản thay thế để liên kết với Việt Nam nhưng vẫn chưa có được kết quả như Hoa Kỳ mong đợi vì hiện nay, chính quyền CSVN chia ra làm hai phe chính, một phe thân Trung Quốc và phe kia thì mong muốn làm đồng minh với Hoa Kỳ. Phe đang kêu cứu Hoa Kỳ, hoặc vì chưa đủ mạnh để đánh lật phe thân Trung Quốc hoặc là sợ nếu có chiến tranh bùng nổ, người dân lợi dụng tình thế rồi lật đổ họ, nên họ vẫn chưa dám thẳng thắn bày tỏ quan điểm của phe nhóm mình đối với Hoa Kỳ.

Là một Quốc gia đứng đầu thế giới về mọi mặt, chắc chắn Hoa Kỳ cũng đã nhìn ra được việc này nên không muốn giúp sức cho một kẻ đang có ý đi hàng hai, vừa muốn làm đồng minh với Mỹ và vừa sợ mất lòng CSTQ! Hơn nữa Hoa Kỳ không muốn giúp cho Việt Nam đánh CSTQ mà vô tình tạo cánh thêm cho cọp, vô tình giúp cho khối Cộng Sản thêm mạnh hơn, trừ khi CSVN sẵn sàng giải thể để trao quyền tự quyết lại cho toàn dân Việt!

Hoa Kỳ không dại gì giúp cho một kẻ không có lòng thật tâm muốn đánh đuổi CSTQ và không tôn trọng nhân quyền, không tôn trọng hiệp ước Quốc tế, trừ khi Việt Nam cho Hoa Kỳ thấy được cái lợi mà Hoa Kỳ nhận được từ Việt Nam.

Tóm lại, CSVN là bè lủ ăn hại, ăn bám. CSTQ đã vào nhà Việt Nam hà hiếp dân tộc Việt Nam như chỗ không người trong khi CSVN làm những kẻ “đầu tôm” kêu cứu Hoa Kỳ giúp đuổi CSTQ mà mình thì không cần phải làm gì cả. Chẳng khác nào một tên cướp vào nhà hãm hiếp, đánh đập vợ con nhưng CSVN là người đàn ông chủ nhà thì lại ngồi nhìn và gọi điện thoại cầu cứu ông hàng xóm!

Thật CSVN không có cái nhục nào như cái nhục này đối với dân tộc Việt Nam chúng ta!