Luật với Lệ của Việt Nam Cộng Sản thật ra chỉ là một trò đùa thôi !

Lê Thị Minh Thu

1.- Tôi thành thật hoan hô ông Cù Huy Hà Vũ đã viết một bài rất là rõ ràng chính xác và tôi đề nghị ông nên liên lạc với ông Trịnh Vĩnh Bình (đại gia chả giò bến Bắc Âu) hay tập đoàn luật sư của ông này đã biện hộ để kiện Cộng Sản ra Toà Án quốc tế lấy một số tiền lớn về việc giam giữ ông ta trái phép. Nhận dịp này ngoài việc đòi bồi thường xứng đáng thủ đoạn lưu manh và giam giữ ông vì 2 bao cao su, ông nên xin Toà Án quốc tế ra án lệnh bắt chúng phải huỷ bỏ những luật rừng đó đi, và can thiệp chúng phải trả tự do cho tất cả (hơn 1000) các tù nhân lương tâm .

Đối với những tác giả kết án ông Hà Vũ bỏ nước ra đi, thì hãy xem kỹ lại là ông Hà Vũ được chuyển thẳng từ nhà tù đến phi trường không được ghé qua nhà riêng, nghĩa là VC bắt ép ông ta phải lưu đầy. Những người chê trách ông HV bỏ nước ra đi, thì có giỏi và ngon lành thì bỏ hết nghề nghiệp nhà cửa tại hải ngoại đi về VN tranh đấu đi, chứ tranh đấu bằng mồm trong salon thì hay lắm. Nếu không chỉ là đòn "ly gián" của đám "theo đóm ăn tàn", ăn tiền của Cộng Sản VN hay chính là những tên công an mạng cho Cộng Sản VN viết viết bài chê trách mà thôi.

2.- Theo tôi được biết thì từ hồi Đại Sứ Mỹ (Michalak) tại VIỆT-NAM đã nói đến việc ngồi lại với Bộ Tư Pháp VIỆT-NAM để sửa lại điều 88 này, nhưng vì sao đó (???) mà hết nhiệm kỳ của Đại sứ Mỹ, cũng không thấy đả động gì. Có thể là thứ nhất là viên đại sứ đã bị bí mật "bôi trơn" mà quên đi chăng hai là CSVN rất mưu mô sảo quyệt tìm đủ mọi lý lẽ câu giờ kéo dài thời gian đến khi ông Michalak hết nhiệm kỳ vì thay đổi Tổng Thống GW Bush (CH) sang ông Obama (D C).

Đảng Cộng Sản quốc tế và các nước độc tài đều chế tạo ra những luật lệ kỳ dị và có thể gọi là "luật rừng" hay "luật của kẻ mạnh" để đàn áp, bắt bớ người dân vô tội vạ. Các nước Tây Phương thì vẫn ngây thơ tin rằng chúng có luật đàng hoàng thì sẽ phải theo luật nhưng sự thật thì tại các nước này, luật ban hành ra, ngay cả Hiến Pháp cũng vậy, chỉ là để "mà mắt lừa bịp" thế giới, còn chúng muốn chấp hành thế nào tuỳ ý thích.

Luật Pháp chỉ được áp dụng tốt tại những quốc gia có ngành Tư Pháp độc lập với Hành Pháp và với Lập Pháp. Nếu một quốc gia mà cả ba ngành Lập Pháp, Hành Pháp và Tư Pháp đều thuộc về một mối thì Luật Pháp đó chỉ là một trò hề, một dụng cụ đàn áp người dân không hơn không kém. Xin nhớ một điều thì chủ thuyết Cộng Sản chỉ thành công khi xảo trá lừa bịp mỵ dân và sau khi cướp được chính quyền rồi thì quay lại đàn áp dã man chính những người đã ủng hộ chúng trước kia.

3.- Theo dõi thời sự trên thế giới hiện nay, thấy rằng tất cả các nước Cộng Sản đã hoàn toàn bỏ đi cái bản chất cộng sản bên trong chỉ còn có cái mặt nạ "cộng sản" bên ngoài thôi mà đã trở thành độc tài chuyên chính: Trung Cộng, Việt Cộng, Hàn Cộng, Lào Cộng, Cuba và nhất là Nga sô đều nghiên cứu kỹ càng chân tướng của các vị lãnh đạo thế giới nhất là Hoa Kỳ và Liên Âu.

Chúng xem giò xem cẳng từng ông từng bà để nắn gân. "Mềm nắn rắn buông" là câu ca dao thông dụng nhất. Giả dụ như thời ông TT Ronald Reagan hay George W Bush thì Putin và Tập Cận Bình có dám làm dữ như xâm chiếm Crimea của Ukraine hay lấy đảo Trường Sa của VIỆT-NAM và Phi Luật Tân hay hung hăng đòi chủ quyền đảo Điếu Ngư (Sensaku) của Nhật Bản như hiện tại hay không? Sau khi TT Obama xác nhận rõ ràng Hoa Kỳ sẽ can thiệp bảo vệ Nhật Bản và Phi Luật Tân, thì Tập Cận Bình xoay ra đem tầu chiến và giàn khoan dầu khổng lồ HD-981 xâm chiếm cắm dùi vào lãnh hải của VIỆT-NAM, vì chúng biết đã nắm được cổ của tất cả bọn cán bộ đầu sỏ của Bộ Chính Trị Việt Nam và VIỆT-NAM cũng chẳng có hiệp ước phòng thủ nào với Hoa Kỳ cả.

Việc này do Trung Cộng cố lèo lái làm ra để muốn thách thức Mỹ xem dám làm gì không, vì TC biết là TT Obama và John Kerry cũng chỉ là những con cọp giấy "nói nhiều hơn hành động" chỉ muốn chủ hoà và sẽ nhường TC muốn làm gì thì làm và khi đó mọi sự đã rồi. TC cũng muốn vẽ chế ra đường lưỡi bò để lấn chiếm lãnh hải như Nga lấn chiếm Crimea vậy. Khi thế giới tỉnh giấc mộng hoà bình trong kinh tế toàn cầu thì mọi sự đã xong.

Còn một giả thuyết nữa là Mỹ đã bật đèn xanh cho TC từ năm 1974 (hải chiến VNCH-TC mà Mỹ án binh bất động cho TC lấy Hoàng Sa của VNCH) để chiếm trọn biển Đông nhưng khi khai thác tài nguyên thì phải nhờ đến Mỹ vì chỉ mình Mỹ có kỹ thuật khoan dầu dưới biển sâu mà thôi, ai ngờ TC đã chế tạo được giàn khoan khổng lồ HD-981 có lẽ là nhờ vào tài ăn cắp kỹ thuật của Mỹ.