Coi chừng: cái bẫy của Cộng Sản Việt-Nam

Lê Siêu Phong

Người Việt hải ngoại 'giữ quốc tịch mới được cấp passport VN'Sau khi 'phá sản' chính sách kêu gọi người Việt hải ngoại ghi danh 'giữ quốc tịch Việt Nam,' Bộ Tư Pháp Việt Nam cho hay, vừa đệ trình lên cấp lãnh đạo nhà nước dự án sửa đổi một số điều khoản của luật quốc tịch Việt Nam.

Theo đó, ấn định rằng sẽ cấp sổ thông hành (passport) cho người Việt hải ngoại nếu họ ghi danh 'giữ quốc tịch Việt Nam.'

Tờ trình này nhìn nhận rằng tính đến cuối năm 2013, sau thời hạn ấn định dài 5 năm, chỉ mới có 6,000 người Việt định cư ở ngoại quốc làm thủ tục ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam. Đây là con số, theo Bộ Tư Pháp Việt Nam là “cực thấp,” so với tổng số 4.5 triệu người Việt sinh sống ở nước ngoài.

Mới đây, Bộ Tư Pháp Việt Nam đề nghị gia hạn thời hạn để người Việt hải ngoại ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam thêm 5 năm nữa. Tức là thay vì kết thúc thời hạn này vào ngày 1 tháng 7, 2014 tới đây, thì sẽ kéo dài đến 1 tháng 7, năm 2019.

Thêm vào đó, theo báo Tuổi Trẻ, dự án trên của Bộ Tư Pháp cũng đặt ra việc cấp sổ thông hành cho người Việt ở hải ngoại ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên, dư luận e rằng qui định này ngầm ý nói những người Việt ở hải ngoại không ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam, sẽ đương nhiên không được cấp sổ thông hành. Lâu nay, một số người Việt Nam vẫn tiếp tục xài sổ thông hành Việt Nam, vì lý do giản dị là để không mất tiền xin cấp visa nhập cảnh Việt Nam.

Mặt khác, nhiều người vẫn muốn sử dụng sổ thông hành Việt Nam, mặc dù không muốn ghi danh giữ quốc tịch Việt Nam theo qui định. Nhiều người cũng nói rằng, qui định mới kể trên, hóa ra lại gây khó cho người Việt ở hải ngoại, thay vì khuyến khích.Theo tin trên thì đáng lẽ ra đến ngày 1 tháng 7 năm 2014 thì tất cả những người Việt sinh sống ở nước ngoài mà CSVN gán cho cái tên láo khoét là "Việt Kiều", nếu không làm đơn xin giữ lại quốc tịch VN thì đương nhiên sẽ mất quốc tịch VN. Nhưng vì thấy từ năm 2008 đến nay chỉ có 6,000 người xin giữ lại quốc tịch, một số người này có lẽ là cũng bị lừa là trong lá đơn xin miễn Visa trong 5 năm có kèm theo điều khoản "xin giữ quốc tịch VN".

Vì nhận thấy trên 4,500,000 người VN đang sinh sống tại nước ngoài mà chỉ có 6,000 người xin giữ quốc tịch thì "quê - xệ"quá nên mới gia hạn thêm 5 năm nữa cho đến tháng 7 năm 2019.

Biết đâu trong 5 năm nữa chúng lại tìm ra những tiểu sảo bắt Việt Kiều có quốc tịch VN đóng thuế lợi tức hàng năm chẳng hạn. Luật Pháp Hoa Kỳ hiện hành đều bắt người dân Mỹ sống và làm ăn tại các nước ngoài phải khai thuế hàng năm nếu họ có lợi tức. [ U.S. Citizens and Resident Aliens Abroad: If you are a U.S. citizen or resident alien, the rules for filing income, estate, and gift tax returns and paying estimated tax are generally the same whether you are in the United States or abroad. Your worldwide income is subject to U.S. income tax, regardless of where you reside. ] CSVN chuyên môn sao chép và ăn cắp các thứ luật pháp thì làm sao mà bỏ được cái mối thuế béo bở này.

Hỡi các bạn Việt Kiều yêu nước! Đây là một cái bẫy của CSVN giăng ra để bắt quý bạn hàng năm phải về VN vừa vui chơi, vừa đem tiền về giúp các "đồng chí", đồng thời mục đích chính là giam giữ thân nhân quý bạn làm con tin. Thân nhân các bạn đã được ghi vào sổ "vàng" ( là những con bò vàng có nhiều sữa), để các quan công an phường xóm, quận lỵ thỉnh thoảng đến thăm viếng và xin đóng góp. Có nhiều thành phần con cái của Việt Kiều từ chối di dân sang Mỹ sợ phải đi làm việc cực nhọc và xin được ở lại VN mỗi tháng nhận tiền trợ cấp ăn chơi thoả đáng mà không bị mệt nhọc.

Phải nói ra một sự thực chua cay và đau lòng thì CSVN chẳng coi quý bạn là gì cả, chẳng qua quý bạn vẫn chỉ là một "lũ phản động đĩ điếm" và theo ông thứ trưởng Nguyễn Thanh Sơn quý bạn chỉ là "nạn nhân chiến tranh" mà thôi. Họ giở giọng quý hoá các bạn vì họ quý cái số tiền quý bạn đem về hàng năm, quý bạn gửi cho thân nhân ở VN hàng năm. Ngoài ra quý bạn chẳng là cái gì cả.

Tìm hiểu Cộng Sản từ đâu ra?


Chủ thuyết Cộng Sản thành công lúc mới đầu là dùng tiểu sảo mỵ dân, tuyên truyền lừa dối giới lao động công nhân bị vua chúa quan chức đàn áp. Đến khi nắm được chính quyền rồi thì Cộng Sản dùng bạo lực quay lại hại chính những người đã ủng hộ mình.

Cộng Sản Á Châu đã từng kinh nghiệm sống dưới những triều đại vua chúa ác ôn như "Tần Thuỷ Hoàng" chẳng hạn, các vua chúa VN cũng vậy, giết người như ngoé, nhiều khi còn "tru di tam tộc" hay bên Triều Tiên còn vụ "tru di cửu tộc" nữa. Vua chúa ăn chơi đàng điếm, đàn áp dã man người dân;nên khi chúng chiếm được quyền hành thì chúng sẽ tìm cách cai trị đàn áp dã man hơn vua chúa ngày xưa, chứ dễ gì nhả ra.

Riêng tại Việt Nam, Hồ Chí Minh năm 1946 đã sao chép hoàn toàn tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ do TT Thomas Jefferson viết ra để đưa vào Hiến Pháp của Việt Minh lừa dối cả thế giới là Việt Minh là do Hoa Kỳ đỡ đầu để mà mắt người dân và đặc biệt là các chính đảng quốc gia hồi đó, nhường chỗ cho HCM lên ngôi. Khi nắm được quyền hành rồi thì HCM quay lại dùng bạo lực diệt hết các đảng phái quốc gia. Ngày nay thành phần dân oan mất đất khiếu kiện, giới công nhân tại VN đang bị CS đàn áp dã man đó thôi.

CSVN tìm cách thanh toán hại nhau


Quý bạn không tin, thì tìm đọc lại lịch sử mà xem:

* Ai mà không oai như ông Vũ Đình Huỳnh bố của ông Vũ Thư Hiên, bao nhiêu đời hầu hạ quý trọng Hồ Chí Minh, và về sau cũng bị đi tù.

* Mới đây nhất là tướng Trần Độ, là đại tướng Võ Nguyên Giáp quan chức đưa VC lên đài vinh quang với chiến thắng Điện Biên Phủ (bị các ông quan "lạ" bật mí nói lại là công của hơn 3 vạn binh sĩ Trung Quốc, chứ không phải công của ông Võ Nguyên Giáp), thế mà cũng bị cho về vườn để... xử lý "xưởng đẻ".

* Tiếp đến là ông Hoàng Minh Chính đảng viên kỳ cựu, thủ trưởng viện nghiên cứu của đảng Cộng Sản, nhà cũng bị ăn trứng thối, ném đồ dơ vào nhà tư.

* Giám đốc trường đảng Vi Đức Hồi cũng bị ở tù mút mùa.

* Rồi mấy năm nay, Cù Huy Hà Vũ, con của ông cựu Bộ Trưởng Cù Huy Cận, tưởng ngon lành, nhưng cũng bị CSVN cho vào tù vì bị gài bẫy với "2 bao cao su".


Nói tóm lại, CSVN có thể quay 180 độ bất cứ lúc nào để hại bạn, bất kể bạn là loại người nào. Kể ra thì không biết bao giờ trường hợp ví dụ điển hình mới hết chuyện. Bạn nào ở Âu Châu có thể liên lạc với ông "đại gia chả giò" T.V. Bình hỏi thăm xem sao? Cứ như những ông Cao Kỳ và Phạm Duy thì CSVN chỉ mượn tên để lợi dụng mà thôi chứ chẳng coi các ông ấy là cái thứ gì cả.

Quý bạn "Việt Kiều" thử nghĩ xem công lao "kách miệng" của qúy bạn có to lớn bằng những đóng góp cho chế độ CS của các ông đó không? Tương lai qúy bạn ra sao? Tụi CSVN, chúng chỉ muốn dụ quý bạn đem tiền về VN đầu tư, mua nhà cửa để rồi một ngày nào đó, chúng sẽ nghĩ ra (đỉnh cao trí tuệ về mọi sư lừa đảo mà lị) cách cướp hết tài sản của các bạn, đến lúc đó qúy bạn sáng mắt ra thì đã quá trễ. Quý bạn không tin thì đi tìm gặp nhóm "Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam", nhóm "thành phần thứ ba theo ông Dương Văn Minh", nhóm "trí thức xuống đường biểu tình chống đối VNCH", xem bây giờ họ sống ra sao?

CSVN phát động chiêu bài "không làm chính trị"


Được biết đa số Việt Kiều Yêu Nước đều tự biện minh cho mình là "không làm chính trị", "nhớ nhà nên về thăm quê hương là chùm khế ngọt" .

Ối chao, biện minh "không làm chính trị" chả đúng tí nào so với lúc còn ở các trại tị nam làm đơn xin đi định cư tại các quốc gia thứ ba với lý do "không thể nào sống chung được với Cộng Sản". Nguyên những câu nêu lý do ghi vào lá đơn, ký hẳn hoi cũng là một hành vi chính trị rồi. Nếu sự thực muốn "không làm chính trị " thì nên mạnh dạn làm đơn xin từ bỏ quốc tịch của mình hiện có để ghi danh xin giữ quốc tịch VN mà thôi và trở về VN sinh sống đi?

Nhiều bạn VK khác tự biện minh cho mình đi theo diện "ODP /(Orderly Departure Program)" chứ không phải thành phần tỵ nạn, nhưng quý bạn đó phải tự hỏi là tự nhiên quý bạn có được vào định cư tại Hoa Kỳ hay các nước thứ 3 đâu mà bạn phải nhờ vào tình trạng tỵ nạn của cha ông bà, con cái, người nhà đã sang tỵ nạn từ trước và nay trở thành công dân Mỹ hay quốc gia hiện đang sinh sống thì mới đủ điều kiện cứu vớt bạn sang đòan tụ từ VN.

Nhiều người sang định cư tại Hoa Kỳ từ năm 1975, hay vượt biên từ những năm 1978 đến 1984 và kể cả những người được bảo trợ sang sau cũng dùng lý do "không làm chính trị" để tránh những công cuộc tranh đấu chống Cộng Sản. Cụm từ "không làm chính trị" chính là từ ban tuyên huấn Cộng Sản VN giao trách nhiệm cho các giáo chức quốc doanh chuyển ra hải ngoại mớm ra qua lời thuyết giảng của các giáo chức các tôn giáo Phật Giáo, Công Giáo, Tin Lành tại chùa chiền và nhà thờ đến các tín hữu, để bịt miệng các bạn mà thôi.

Buồn nhất là theo thống kê của Hoa Kỳ và Liên Hiệp Quốc thì chính những người tỵ nạn Cộng Sản VN lại là thành phần đông đảo nhất đem tiền về và gửi tiền (mỗi năm 8,9 tỷ USD) giúp đỡ Cộng sản nhiều nhất trên thế giới hiện nay.

Riêng tại đất nước Hoa Kỳ vì các hội thánh Tin Lành, Công Giáo và các cơ quan vô vị lợi khác được "miễn đóng thuế" cho nên họ phải đứng trung lập trong các cuộc bầu cử, không được cổ động tín hữu theo đảng phái nào, vì đó mà có cụm từ "không làm chính trị". Nhưng "không làm chính trị" của họ không có nghĩa là họ im lặng trước những bất công của xã hội, những sai trái của chính quyền hay kỳ thị mầu da, tôn giáo...Họ luôn mạnh dạn lên tiếng chống đối những sự sai trái này;. trong khi đa số người VN tỵ nạn Cộng sản hải ngoại lại im lặng trước những vi phạm tự do, dân chủ và vi phạm tôn giáo tại VN chỉ vì chỉ muốn cầu an về VN ăn chơi không bị rắc rối.

Vì vậy mà CSVN cố ý gieo vào đầu các tín hữu "Việt Kiều" ý niệm sai lầm "không làm chính trị" để mà những người này không tham gia biểu tình đấu tranh chống Cộng Sản, và quên đi thân phận tỵ nạn cộng sản của mình để mà làm đơn xin giữ quốc tịch Việt-Nam.