Cục trưởng Cục Đường Sắt bị ngưng chức vì 'phát ngôn bừa bãi'

P V Z30HANOI

- Phát ngôn bừa về một dự án xây dựng đường sắt phải tăng vốn đầu tư, ông cục trưởng Cục Đường Sắt Việt Nam Nguyễn Hữu Thắng bị lột chức tạm thời để điều tra. Đây là quyết định của ông bộ trưởng Bộ Giao Thông-Vận Tải Việt Nam được đưa ra vào chiều tối ngày 25 tháng 4, 2014, có vẻ như là một quyết định “chẳng đặng đừng.”

Theo báo Dân Trí, trước đó, ông Nguyễn Hữu Thắng, cục trưởng Cục Đường Sắt Việt Nam trả lời một bài báo của truyền thông Việt Nam nói về việc thay đổi kinh phí thực hiện dự án đường sắt Cát Linh-Hà Đông. Tổng mức đầu tư mới nhất bị tăng lên thêm 330 triệu đô la, so với mức ban đầu. Trả lời báo Tiền Phong, ông Nguyễn Hữu Thắng còn phàn nàn rằng, “mới điều chỉnh một tí đã rùm beng cả lên.”

Cho rằng ông cục trưởng phát ngôn bừa bãi và thiếu trách nhiệm khi trả lời truyền thông Việt Nam về việc phải tăng tổng mức đầu tư dự án đường sắt nói trên, Bộ Trưởng Đinh La Thăng đã lập tức ra quyết định đình chỉ chức vụ cục trưởng Cục Đường Sắt của ông này. Ông Nguyễn Hữu Thắng cũng đồng thời được yêu cầu kiểm điểm về nguyên nhân phải tăng mức đầu tư, điều chỉnh dự án.

Cũng theo báo Dân Trí, dự án đường sắt Cát Linh-Hà Nội được thi công từ tháng 10 năm 2011. Nhà thầu thi công duy nhất là Cục Đường Sắt Trung Quốc và Cục Đường Sắt Việt Nam làm chủ đầu tư công trình. Cục này cho rằng vì phải điều chỉnh dự án, phải thực hiện thêm một số hạn mục bổ túc cũng như vì chậm giải tỏa đất đai nên dự án kéo dài, phải tăng mức đầu tư thêm 330 triệu đô la nữa. Khi bị một số báo chỉ trích về việc này, ông Nguyễn Hữu Thắng còn cho rằng nếu bị kỷ luật thì ông “cũng phải chấp nhận vì đã làm hết mức rồi.”

Theo báo Tuổi Trẻ, tuyên bố của ông Nguyễn Hữu Thắng gây phẫn nộ trong dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành Giao Thông-Vận Tải. Sự tiêu cực của ngành đường sắt là tâm điểm của dư luận chĩa mũi dùi chỉ trích trong thời gian gần đây tại Việt Nam. (PL)