Những luật lệ rất là quái dị của đảng và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

BÙI LÝ HỒNG

Lời giới thiệu:


Dân gian thường nói: “Ăn cơm chúa phải múa tối ngày!” Chúa ở đây là “chúa ngục,” tức đảng CSVG quang vinh, đỉnh cao của trí tuệ loài dã nhân; và bọn “ăn cơm chúa” không ai khác hơn là cơ quan tối cao làm xấu hổ cả nước, tục gọi là “quốc hội nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam,” gồm 493 đại biểu gia nô, tục gọi là “nghị gật,” hiện nay dưới quyền chăn dắt của Nguyễn Sinh Hùng. Nhiệm vụ cơ bản của “nghị gật” là gật đầu, giơ tay, “nhất trí” với “chúa ngục” trong các buổi họp. Nguyễn Sinh Hùng hiện là chủ tịch quốc hội VGCS, tức người đứng đầu ngành lập pháp. Nhưng Nguyễn Sinh Hùng cũng là đương kiêm phó thủ tướng của nội các Nguyễn Tấn Dũng, thủ trưởng ngành hành pháp. Nói khác, chủ tịch quốc hội là tay sai đắc lực của thủ tướng, sai đâu làm đó, biểu đâu dạ đó. Đây là một cơ chế đặc biệt chỉ có ở CHXHVNVG, một quái thai của tổ chức công quyền, chưa từng thấy ở bất cứ quốc gia nào trước nay trên thế giới.

Do đó, hai năm qua theo lệnh xếp Nguyễn Tấn Dũng, gốc là tên trùm công an trước đây, quốc hội gật của Nguyễn Sinh Hùng đã đẻ ra nhiều quái thai luật pháp mà người dân có chút hiểu biết phải cảm thấy xấu hổ. Mục đích rõ rệt của những luật lệ này là tăng cường quyền trấn áp và tham nhũng của lực lượng công an để các tên đầu lãnh công an nhận ra chân lý “còn đảng còn ta,” để tuyệt đối trung thành. Đảng mà tiêu thì công an bò vàng không còn chỗ để… đội nón.

Xin giới thiệu với bạn đọc bài viết của Bùi Lý Hồng: Những luật lệ quái dị của đảng và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Với cơ cấu luật pháp rừng rú hiện hành, với hệ thống luật lệ quái đản và bệnh hoạn xuất phát từ “tư tưởng hồ chí minh” do quốc hội CSVG đề xuất, ai còn dám hãnh diện nhận mình là công dân Nước Cộng Hòa Xã hội Chủ Nghĩa Việt Nam?!

Cảnh giác: Thời tiết còn đang trong mùa hè nóng bức. Trước khi bắt đầu đọc bài của Bùi Hồng, bạn đọc cần có chai nước lạnh kề bên để kịp thời chữa cháy khi không thể giữ bình tỉnh, không thể gật đầu “nhất trí” với các con dã nhân đang làm trò khỉ ở Ba Đình.ĐÚNG LÀ LUẬT RỪNG CỦA VIỆT CỘNG !!!


Đây là những luật lệ rất là quái dị của đảng và nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, được phổ biến trong nhân dân, hướng dẫn mọi người đi theo nếp sống gọi là mới, lành mạnh. Người viết có phần nằm trong dấu ngoặc để lạm bàn về những điều rất là khôi hài, nay trở thành chính sách, nằm trong đạo đức cách mạng, được hồ chí minh và đảng CSVN phát động, lái con người sinh sống tại Việt Nam đi theo.

[ Cộng thêm phần chữ đỏ của cán bộ Thần Phong có bằng "tiến sĩ giấy Hàng Bông/HàLội" gửi sang góp ý phản biện những lời lẽ phản động hoặc giải nghĩa cho rõ ràng hơn về những điều luật mới. ]

2012 (đây là những qui định từ năm 2012)1. Đóng thuế đẻ.

(tức là ai vào" xưởng đẻ" phải đóng thuế, một sắc thuế chưa có nước nào thực hiện, chỉ có ở Việt Nam là có sắc thuế đẻ. Nhớ thời thực dân, người Pháp chỉ có thuế thân, dành cho người dân thuộc địa, nhưng chưa có thuế đẻ. Trái lại tại một số nước Tây Phương, đẻ con được chính phủ hoan hỷ, như ở nước Úc, trước đây, đẻ một đứa con được chính phủ biếu cho 5 nghìn Úc Kim, là phần thưởng cho những bà mẹ đẻ con. Hình như kinh tế suy trầm, nên chính phủ giảm còn 3 nghìn khi đẻ con, chứ không bao giờ đánh thuế đẻ )

[Phản động!: Nhà nước ta cần phải giữ không cho dân số gia tăng vì không còn thực phẩm nuôi dân nữa. Phải noi gương bác Hồ chứ: Bác đâu cần có vợ mà vẫn có con làm lớn nữa chứ!]


2. Dạy tiếng Tàu tại trường tiểu học.

(đây là cách "mười năm trồng cây, trăm năm trồng người" được đảng cộng sản thi hành, dạy tiếng Tàu từ bậc tiểu học để sau nầy lớn lên gắn bó với Trung Cộng, chuẩn bị đưa cả nước sát nhập vào đất Tàu)

[Nước ta sắp sửa gia nhập vào nước Tầu "lạ" vĩ đại rồi, cho con nít học tiếng Tầu, xem và nhận được cờ 4 sao của Tầu, đi là vừa. Hoan hô nhà nước ta thật đỉnh cao! biết tính toán trước. Hồi đồng chí Tập Cận Bình sang thăm, nha nước ta đã làm cờ 5 sao bắt con nít đem ra phất rồi rít lên, chả hiều ông Bình có hiểu cho phe ta không nữa. ]


3. Cấm doanh nghiệp vốn đầu tư từ Đài Loan treo cờ Đài Loan tại VN dưới mọi hình thức

(Theo công văn 2186/UBND-VX: Đài Loan được Trung cộng xem là tỉnh nổi loạn, thế là hệ thống thái thú Việt Công phải tuân thủ theo thiên triều với" 16 chữ vàng, 4 tốt", trái lại cờ Trung Cộng được treo, báo nguy là Việt Nam đã mất vào tay Tàu, qua một nhóm người bán nước là đảng cộng sản VN).

[Đài Loan là tụi phản động với anh em của chúng ta là "Tầu Lạ", vì vậy nhà nước ta cấm chúng treo cờ là đúng rồi vả lại ta cũng không muốn làm buồn lòng anh hai của chúng ta chứ.]


4. CMND ghi tên cha mẹ trong đó.

(Chứng minh nhân dân phải ghi tên cha mẹ, cũng là hình thức suy tra lý lịch, để đảng và nhà nước dể nhìn ra, chỉ qua thẻ chứng minh nhân dân)

[Phải ghi tên để anh em công an chúng ta biết ai là ai chứ. Nếu chúng làm bậy là ta có thể đến "cum" và tra tấn "bố mẹ" chúng thì thế nào chúng cũng phải ló đầu ra. Thấy hông, bên đế quốc Mỹ ngu thấy mẹ, tên "Sì nô đân" làm gián điệp mà cha mẹ nó vẫn sống phây phây chả ai dám sờ lông chân cả. Tư bản và đế quốc yếu xìu! ]


5. Thịt làm ra phải bán trong vòng 8 tiếng.

(thịt làm do tư nhân là không bảo đảm kiểm dịch như các nước Tây phương, có ai bảo đảm là bán hết trong 8 tiếng đồng hồ? Đây là luật dỏm, làm ra vẻ Việt Nam có qui chế vệ sinh cao. Tại các nước Tây Phương, thịt đông lạnh để nhiều tháng, cũng bảo đảm vệ sinh, sau khi được kiểm dịch kỹ lưỡng từ các lò sát sinh)

[Làm luật kiểu này là tên nào để thịt quá 8 tiếng đồng hồ, phải bỏ đi không thì bị phạt thế là anh em công an cán bộ ta đi tịch thu về bán lại cho lũ làm bánh trung thu, chắc ăn nhất. ]


6. Cấm buôn vàng miếng, và sẽ cấm đến vàng trang sức.

(buôn bán vàng miếng mà cấm được, cũng là phép lạ, vì tại Việt Nam, sau 3 đợt đổi tiền, dân chúng và cán bộ thi nhau mua vàng lá để dự trữ làm của, đơn vị cây vàng trở thành phổ biến trong buôn bán, hối lộ quan chức nhà nước. Nhưng cấm vàng làm trang sức cũng là luật ruồi bu, dân chúng chuộng sắm nữ trang, nếu cấm như thế là thợ kim hoàn thất nghiệp)

[thợ làm vàng mà thất nghiệp thì anh em công an có quyền mở công ty quốc doanh làm vàng, bán cho dân chúng, có thể rất dễ kiếm chút xíu lợi nhuận hơn. ]


7. Người chết phải chôn sau 48 tiếng.

(chết là phải chôn trong vòng 48 giờ, là luật rừng, hồ chí minh chết từ ngày 2-9-1969, xác vẫn còn nằm trong lăng ở Hà Nội, cán bộ lãnh đạo phải làm gương, nhưng đảng chỉ bắt dân làm, nhưng họ thì không bao giờ làm theo những gì mà họ qui định; đừng tin những gì cộng sản nói, hãy nhìn kỹ những gì cộng sản làm. Chết mà chôn quá sớm, giới thầy cúng, thầy tụng mất lợi nhuận, nhưng ngày nay nhiều người hỏa táng, nên chôn cất không quan trọng )

[phản động! dám nói xác bác Hồ xình thối, toàn là nói láo vì xác bác được Trung Quốc sấy khô rồi Liên Bang Sô Viết vĩ đại ướp đàng hoàng, thơm như múi mít. Không thấy du khách phải sắp hàng vào xem rồi khen thơm rối rít còn gì nữa.]


8. Làm đập thủy điện tại Nam Cát Tiên.

(Đập thủy điện mà thời trang, đập xây bừa bãi, thiếu phẩm chất, bảo đảm, là tai họa cho dân)


9. Xe phải “chính chủ”.

(xe phải do chính chủ nhân lái, người khác như con cái, gia đình, bạn bè lái giùm là bị phạt. Đây là thứ luật giao thông rừng, chưa thấy ở các nước khác như Hoa Kỳ, Âu Châu…ai có bằng lái là có quyền lái bất cứ xe nào do ai làm chủ, không thành vấn đề.)

[Có luật này, người dân nào không là "chính chủ" của xe gắn máy, thì công an tha hồ tịch thu rồi khổ chủ muốn đến chuộc xe phải nộp phạt, nhà nước ta tha hồ giầu có, còn nếu không chuộc theo thời hạn thì a lê hấp chúng ta tịch thu luôn và bán lại tha hồ lời và đúng luật. Nhưng xin nhắc thêm là các đại gia và cán bộ cao cấp phải sang tên xe cộ cho con cái đi trước đã, nếu không là phiền với công an chúng ta đó.]


10. Chó mèo phải “chính chủ”.

(đây là lần đầu tiên có luật chó mèo, chó mèo phải do chủ quản lý, nhưng người ăn cắp mèo chó thì sao?. Không thấy qui định về đóng tiền chó mèo tại các ủy ban nhân dân như các nước Tây Phương, chỉ đăng ký chó tại các hội đồng thành phố, còn mèo thì nằm ngoài sổ quản lý. Nhưng tại Việt Nam, chó mèo trở thành thức ăn thay thế gà, vịt, khi tình trạng cúm gia cầm đe dọa)

[Chó mèo không có giấy chứng nhận của phường xã ai là chủ nhân, thì công an ta cứ việc tịch thu đem giao cho mấy quán cầy tơ là dễ dàng nhất và chẳng ai kêu ca được vì không "chính chủ" . Hoan hô đỉnh cao trí tuệ nhà nước ta. ]


11. Dừng dự án, chia nhỏ căn hộ để cứu bất động sản.

(đảng và nhà nước cấm chủ nhân tự ý chia đất, dự án cất nhà, luật nhà đất mơ hồ, chỉ tác động vào dân chúng, còn cán bộ là miễn trừ)


12. Chó mèo chết phải đăng ký “báo tử”.

(ở các nước Tây Phương, chó chết thì khỏi khai tử, chỉ không đóng tiền cho hội đồng thành phố khi đáo hạn, là chính quyền địa phương biết chó đã chết. Nhưng mèo thì lọt số, không đăng bạ nên cũng không cần biết chết sống ra sao. Tại Việt Nam, chó mèo là thức ăn, có ai đến báo với chính quyền khi chó mèo chết? Ngay cả còn sống mà người ta còn giết chó mèo để ăn thịt..)


13. Phải đăng ký tên thật khi lên internet.

(ở Việt Nam, thành phần dùng internet không nhiều, đăng ký tên là do các công ty phục vụ như Google, Yahoo…chứ đảng và nhà nước lấy quyền gì để buộc người dân đăng ký tên thật?)


14. Thu phí nhạc số.

(thu phí nhạc số, nghe qua mơ hồ, không rõ đây là qui định gì, chỉ có những nhà làm luật cộng sản mới hiểu nổi. Nhưng hiểu theo câu nầy, thì tiền thu số lần bản nhạc được hát? Trong nước hiện nay, lối dùng chữ rất tối nghĩa, là văn hóa mới của chế độ cộng sản )

[Theo tôi nghĩ thì nhạc số là "digital music", vd: như mp3 những bản nhạc trên mạng, chẳng hạn, ai cũng tải xuống nghe thoải mái, mà chính phủ chẳng được đồng cắc thuế nào cả, thì cũng oan thật. Phải lấy thuế để có tiền thuê thêm công an mạng chứ. Hề, hề thế mà hổng nghĩ ra. ]

71 luật mới cho năm 20131. Cấm uống rượu trong quán Karaoke

(không cấm bia). (Đây là qui luật mới, cấm uống rượu trong các quán Karaoke, nhưng bia thì không. Đây là luật giúp cho công an kiếm chác, khi các quán ăn chơi có bán rượu cả bia)

[Nhà nước thật là cao kiến vì như vậy là ta bán được nhiều bia hơn, chủ quán có lời thì công an khu vực cũng được lợi theo! ]


2. Đám cưới không quá 300 người.

(ở các nước, có ao qui định số người tham dự đám cưới bao giờ? Ai có tiền là mời bao nhiêu người cũng được. Nếu vậy, các đám cưới của cán bộ, con ông cháu cha, số người có khi lên đến hàng nghìn, có ai dám đến để phạt?. Mới đây, bà chủ tịch hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa là Lê Thị Nương, vừa làm đám cưới rất là" giản tiện" vào từ ngày 31-7 đến 1-8-2013, sơ sơ cũng phải có đến 130 mâm lễ vật, khách mời thì phải và nghìn, toàn là khách có của, quan chức, tặng quà phải đáng giá )

[Người dân thường thì cấm làm đám cưới quá 300 người qua mặt cán bộ cao cấp. Nhà hàng phải cho người đếm rõ ràng số người tham dự kể cả trẻ em mới đẻ. Ai trái luật thì khổ chủ bị phạt 2 triệu đồng và nhà hàng sẽ bị phạt gấp 5 lần khổ chủ. Còn một điều hơi ngoắc ngoéo là mấy ông Mỹ phỏng vấn cho visa đoàn tụ vợ chồng vẫn đòi hỏi đám cưới và đám hỏi phải "woành cháng" có 300 thực khách trở lên nhất là thực khách từ nước ngoài về mới được, không thì bị đánh rớt, vì vậy là người vợ hay chồng đi phỏng vấn phải đem theo luật này đưa cho mấy ông bà trong Toà Tổng Lãnh Mỹ sự coi nhé. ]


3. Đám ma không quá 7 vòng hoa.

(Đám ma thì thân nhân, bạn bè muốn phúng điếu bao nhiêu vòng hoa cũng được, nhưng luật mới qui định giới hạn là 7 vòng hoa, chưa có nước nào có thứ luật kỳ quặc như thế)

[Cấm không cho ai chết mà oai hơn cán bộ nhà nước, tối đa chỉ được 7 vòng hoa thôi, nếu nhiều hơn thì bị tịch thu, phe ta đem về bán lại kiếm tiền. Thấy chưa! cụ Hồ nhà ta khi xưa chết có vòng hoa nào đâu thế mà vẫn là cha già dân tộc và bây giờ tư tưởng đầy đường kể cả ... gốc cây.]


4. Xác chết quàn không được để trong nắp kính.

(Sau đó chừng 1 tháng lại cho đi viếng mang vòng hoa, rắc vàng mã…./ tức là xác chết phải dùng nắp quan tài bằng gỗ, có nước nào cấm đám ma như thế? )


5. Đóng thuế xe bảo trì đường bộ.

(Đây là sắc thuế đập vào các chủ nhân xe, hình thức trấn lột khác)


6. Niêm phong lồng gà chính chủ.

(các chuồng gà của chủ nhân phải" niêm phong", thật là vô lý, chuồng gà phải bảo đảm gà không bay ra ngoài.)


7. Dán tem rau, thịt, cá.

(qui luật dám tem vào rau thịt cá, rất khó khi hành…luật nầy kỳ quặc, và khôi hài)


8. Cấm chửi nhau trên facebook, nhấn “like” sai bị phạt.

(chắc là đảng nhà nước muốn kiểm soát những người dân trong nước trong việc sử dụng facebook, ngay cả thích cũng không được, sẽ bị phạt)

[Làm luật này là người dân Việt-Nam đỡ thất nghiệp vì nhà nước sẽ thuê muớn thêm công an mạng theo dõi mỗi người công dân mạng nếu ấn nút chuột vào chữ "LIKE" không đúng chỗ là ghi ngay lấy rôi biên giấy bị phạt. Vậy từ nay cư dân mạng ở VN muốn chắc ăn thì đừng có "cờ lích cờ liếc" gì hết cho đỡ bị phạt nghe chưa. ]


9. Con bất hiếu cha mẹ bị phạt 20 tr.

(tội bất hiếu bị phạt 20 triệu, nhưng không ghi rõ thế nào là bất hiếu?)

[vụ này Tấn Dũng chơi cựu tổng Mạnh rồi: "làm con mà không dám nhận cha tức là bất hiếu " a ha! hay đỉnh cao trí tuệ! ]


10. Làm hàng giả bị phạt tối đa 100 tr.

(luật nầy đụng đến nhiều người, trong đó có quan thầy Trung Cộng, hàng giả tràn cả thị trường, ngay cả phân cũng có người làm giả ở chợt phân làng Cổ Nhuế… phạt làm hàng giả cũng thu nhiều lợi nhuận cho công an, cán bộ)

[Cái vụ này là mấy chú ba ("tầu lạ") hơi bị mệt với nhà nước ta rồi. Nghề của các người "lạ" là làm đồ giả trên toàn thế giới mà lỵ. Nhưng coi chừng mấy anh công an mà phạt người "lạ" thì có thể bị tội "coi thường 16 chữ vàng và 4 tốt". Vì vậy để chắc ăn, trước khi phạt nên xem chứng minh nhân dân cho đàng hoàng.]


11. Bán hàng rong phải có giấy khám sức khỏe và chứng nhận tập huấn an toàn thực phẩm.

(cấm kiểu nầy là dân nghèo không có cái gì để sống, bán hàng rong mà phải có giấy chứng nhận sức khỏe, chắc là bác sĩ muốn kiếm thêm tiền. Người bán hàng phải học tập, điều nầy làm cho tình trạng buôn bán ngoài đường khó khăn, người nghèo phải đi tập huấn trước khi bán, Việt Cộng bắt chước các nước tây phương, trưởng giả học làm sang)

[Ngon à! Mấy tên đế quốc Tây Phương thấy chưa: Nhà nước ta từ chủ nhiệm trở lên đều phải có bằng "cử nhân, thạc sĩ, hay tiến sĩ" và các bà bán hàng rong kể cả buôn thúng bán bưng cũng phải trưng "license" lên cho nó oai chứ! ]


12. Cấm mua bán nhà đất, ô tô bằng tiền mặt.

(mua bán nhà, xe là quyền tự do, ai có tiền thì mua, nhưng giới có tiền và vàng thì mua dể dàng, trả ngay…biện pháp nầy nhằm ngăn ngừa tham nhũng, nhưng ở Việt Nam, tham nhũng lan tràn. Thế là luật nầy chỉ dành cho dân, còn cán bộ có trả tiền mặt, xài tiền giả cũng không ai dám đụng đến)

[Cấm xài TIỀN MẶT vì theo tụi đế quốc Mỹ là không có "kờ rề đít", về sau không có tín dụng thì không được vay nợ gì được hết. Mai mốt nhà nước ta nên ra luật là cấm bắt tay cảnh sát giao thông bằng tiền mặt (xin xem luật 69 cấm người dân chụp hình/video CAGT) , nhất là các du khách Việt Kiều yêu nước muốn ủng hộ "cho quà" nhân viên hải quan Tân sơn Nhứt và Nội Bài thì phải trả bằng ngân phiếu hay Visa, cho đúng luật. Hơn nữa những Việt Kiều về nước làm nghề bán bất động sản và ô tô nước ngoài khiếu nại là đếm tiền mặt mỏi tay quá và lại không an toàn sợ bị tiền giả từ phương Bắc đem xuống nữa.]


13. Chỉ được đăng ký xe ở nơi thường trú.

(tức là chủ xe phải có nhà, nhưng ai không có hộ khẩu là không được đăng bạ xe…đây là cái cớ để công an, đảng ủy địa phương ăn thêm tiền với những người mua xe mà không có thường trú, rốt cục, luật nầy làm giàu thêm cho đảng viên)


14. Cấm nghe nhạc Asia hải ngoại.

(nhạc Asia chỉ cấm nhạc lính, nhạc chính huấn… chứ nhạc khác thì hát thoải mái)

[Luật này ra là chú Trúc Hồ ốm teo luôn, làm sao bán băng nhạc Asia tại Vn được . ]


15. Cấm trẻ dưới 5 tuổi học trường có vốn đầu tư nước ngoài.

(Trường nước ngoài tại VN chỉ được nhận 10% hs VN (tiểu học & THCS), 20% hs VN (trường phổ thông theo chương trình nước ngoài ). Cấm kiểu nầy là các trường do nước ngoài đầu tư phải dẹp luôn, vì đa số học trò có điều kiện học những loại trường nầy, phải là con cháu cán bộ, đại gia. Đây cũng là lối làm tiền mới, nếu các trường ngoại quốc muốn có học trò, phải biết đi cửa sau, cái gì cũng thông qua, miễn đút lót đủ tiền theo yêu cầu)


16. Có quota mới được nhập xe hơi.

(điều nầy không cần thiết, vì hầu hết các công ty làm ăn lớn đều do đảng, nhà nước hay quan hệ điều hành)


17. Phạt tới 20 triệu nếu tiết lộ giới tính thai nhi. (điệu nầy các bác sĩ, phòng thí nghiệm bị mất mất hết khách hàng, luật nầy quá kỳ cục, chả lẽ phụ nữ mang thai, chồng, thân nhân không có quyền biết giới tính bào thai?)

[Chính phủ mình làm cú này, thì những dụng cụ siêu âm của bác sĩ Việt kiều (Quỳnh Kiều & co.) đem từ Mỹ về hết cơ hội có sài, thứ nhất là miễn được vụ kỳ thị giới tính, hai là giúp các vị thầy bói có tí tiền còm. Chứ có ultra sound nói đúng vanh vách thì thấy bói chỉ có nước đi ăn mày. ]


18. Xài điện quá ít cũng bị phạt.

(Việt nam cúp điện thường xuyên, những nơi xài điện nhiều là nhà cán bộ, đại gia, xài nhiều không bị phạt, nhưng nhà nghèo, xài ít bị phạt, thì chỉ có luật rừng Việt Cộng mới có. Trong khi các nước Tây Phương, khuyến khích dân chúng xài ít điện, càng ít càng tốt để bảo vệ môi sinh. )

[Theo tớ thì nghĩ là luật này thật siêu đỉnh cao trí tuệ, bắt người dân xài nhiều điện càng tốt cho hệ thống truyền hình nhà nước, chứ ăn xong tắt đèn ngủ sớm, đâm ra tù tì lia liạ, đẻ nhiều con quá nhà nước không có tiền mua thực phẩm nuôi. ]


19. Thu phí đọc thơ online.

(đọc thư trên online cũng đóng tiền, thật là kỳ dị)


20. VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) ra ban tư vấn đạo đức.

(Vì các đội bóng đá đã quá nhiều lần bán độ, gian lận, nên mới thành lập ban tư vấn đạo đức)


21. Giới tính công dân Quỳnh Trâm sẽ do thủ tướng quyết định.

(khó hiểu)

[Nghe tên quen quen... họ Quỳnh, chả hiểu có phải con ... của phái đoàn từ thiện nước ngoài hay về nước làm ăn không nhỉ? Nếu không đúng xin thông cảm nghe! vì giới tính mà phải có thủ tướng quyết định : không phải trai, không phải gái tức là giữa ... giữa. Hay! ]


22. Không mua vàng dưới 1 lượng.

(nếu lỡ mua vàng, thì mua nhiều, chứ mua ít hơn là phạm luật, điệu nầy cán bộ, đảng viên, khó ai phạm luật cả)

[xin giải nghĩa thêm là từ này trở đi, nước ta không cần thợ vàng nữa, phải bán từng lượng trở lên, chứ "chỉ chiếc" như ngày xưa là quá lạc hậu, không còn ai còn cái cân để mà cân đo cho đúng nữa. ]


23. Trúng tuyển đại học vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự.

(đi lính trước, học sau…)


24. Đánh thuế vàng.


25. Trẻ dưới 10 tuổi và thương bệnh binh phải mua vé qua phà.

(đảng vét hết tiền, thương binh và con nít dưới 10 tuổi phải mua vé qua phà)


26. Đi nước ngoài 2 năm bị xóa tên trong hộ khẩu.

(biện pháp nầy nhằm khuyến khích du học, đi làm, kiếm cớ ở luôn bì bị xóa tên hộ khẩu ở quê nhà)

[Luật này ra là rút cầu cho các du học sinh, du khách, đoàn tụ nếu ở quá 2 năm thì sẽ mất hộ khẩu. Ha! Ha! muốn xin lại hộ khẩu thì cũng dễ thôi nếu có ông Washington... đỡ đầu. ]


27. Bộ Giáo dục cấm phát tán thông tin tiêu cực.


28. Xe khách được gắn sao để phân định chất lượng.

(xe phải có gắn sao, sao vàng hay sao đỏ?)

[< span style="color:darkred">Sao vàng là cờ đảng ta, sao đỏ là cờ đàn anh TQ, nên chỉ dùng cờ sao trắng là tốt nhất. Đề nghị bắt gắn cờ có sao "trắng" để ngoại kiều thấy nước ta có nhiều ông tướng, càng oai chứ sao. Chẳng lẽ nước ta có đến 20 ngàn ông bà tiến sĩ mà ít "sao" quá thì không tiện. ]


29. Đánh thuế tiền tiết kiệm.

(tiền để dành cũng bị đánh thuế, vơ vét rất kỹ)


30. Chửi cảnh sát bị phạt 5 triệu.

(cảnh sát là quan quyền, ai dám chửi mất 5 triệu, oan mạng, nhiều khi không dám chửi mà cảnh sát bảo là chửi, cũng mất tiền)

[Ông bà nào đề nghị luật này làm hại ông "núi xanh" rồi. Ông trưởng họ thứ này khoe ầm lên là tại Việt-Nam người dân có quyền cãi lộn, chửi lộn với cảnh sát, dân chủ hơn cả bên Mỹ. Người dân Mỹ đang tin như vậy, bây giờ luật này nói sẽ phạt người nào chửi cảnh sát là 5 triệu đồng một cú chửi. Nhưng luật này cũng hay là nếu cảnh sát bị cấp trên chửi thì cũng có quyền đòi 5 triệu. Mỗi tháng bị chửi một lần thì cũng dễ chịu chán. ]


31. Phạt người đội mũ bảo hiểm dỏm

(mại dâm thì bắt người bán, mũ bảo hiểm thì bắt người mua/ như vậy hãng làm mũ và giới đi chơi bời được miễn trừ, luật rừng đấy).

[Làm luật này ra là phe quốc doanh ta lời, bởi phe làm mũ bảo hiểm dổm sẽ bị phạt, phe làm mũ bảo hiểm đắt tiền của nhà nước bảo trợ sẽ có dịp kiếm bộn bạc. ]


32. Đấu thầu bán vàng để giảm giá.


33. Thông tư 08/2013 BTC cấm ký chứng từ bằng bút mực đen

(như vậy ký bằng mực đỏ, vàng hay mực tím?)

[Dạ thưa bút mầu xanh, để công ty quốc doanh kiếm thêm lợi nhuận chứ gì nữa. Mấy luật mới này do mấy ông bà VK yêu nước sao chép luật của ngoại quốc đem áp dụng tại nước ta làm một nước nghèo và chậm tiến chóng thăng tiến làm con rồng bay ra ngoài biển cả chứ.]


34. CA được phép bắn người cản trờ thi hành công vụ.

(luật nầy dành cho công an có quyền bắn người, tức là có license to kill)

[Xin nói rõ là người cản trở thi hành công vụ dù có là người trong quân đội mà chống công an cũng bị bắn. Đã co trường hợp công an đem quân đến nhà ông tướng để bắt thì bị lính gác của ông tướng đuổi đi. Bây giờ có luật này, mấy anh lính canh nhà nếu mà cự nự là sẽ bị bắn đấy. ]


35. Ngoại tình bị phạt 1 triệu đồng.

[Chắc vụ này làm mấy ông lớn và đại gia giật mình và do mấy bà lớn giật giây chăng. Nhưng thú thật bắt được ngoại tình như vụ 2 bao cao su của Cù Huy Hà Vũ cũng khó à. ]


36. Xe máy 2 bánh phải có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

[Lại thêm dịp cho công ty quốc doanh làm ăn, cấp giấy phép kiếm tiền hợp pháp. ]


37. Phạt tiền giáo viên không đạt chuẩn.

(giáo viên dạy dở là bị phạt, như vậy trong nước, thầy cô giáo toàn là ưu tú, đỉnh cao trí tuệ?)


38. “Quyền công dân có thể bị giới hạn. (dự thảo Hiến pháp 2013)”

(dự thảo hiến pháp đã góp ý xong, đây là thành quả bịp bợm, có sự góp tay của đảng Việt Tân ở nước ngoài, họ vận động dân tị nạn góp ý theo đảng đề nghị, nay đã có kết quả là đảng dùng văn bản nầy để đàn áp dân chúng trong nước)


39. “Khiếu kiện nhiều lần phải đặt cọc” (dân nghèo khiếu kiện, lấy tiền đâu để đặt cọc?" )

[Đúng ! khiếu kiện để kiện nhà nước thì phải đặc cọc chứ, nều sai thì phải mất tiền, nếu không làm vậy cứ khiếu kiện lung tung beng thì làm sao. Nhât là mấy mụ liệt sĩ cứ tưởng có con đi bộ đọi là oai lắm sao? Thời đó xưa rồi Diễm, bỏ qua đi tám. Bây giờ anh hùng hay không anh hùng cũng "rân chủ" như nhau. Nhà nước ta đã đãi ngộ mẹ liệt sĩ bằng luật số 63 tặng không cho 2 điểm để thi vào Đại Học còn gì nữa. ]


40. Dự thảo luật thi đua khen thưởng bổ sung hàng loạt các danh hiệu mới: nhà khoa học nhân dân, nhà khoa học ưu tú, và đặc biệt, danh hiệu “DANH NHÂN”.

(đây là danh hiệu mới, như vậy những tiến sĩ, bác sĩ, bằng giả, bằng dỏm…cũng đều là danh nhân, thì nước Việt Nam là nơi sản xuất danh nhân thế giới. Trong kho ở nước ngoài, ai được gọi là danh nhân cũng phải xuất sắc lắm..)


41. Chở trẻ đi xe máy phải kèm giấy khai sinh.

(con nít quên giấy khai sinh là bị phạt?)


42. Trang bị iPad cho cảnh sát giao thông.

(iPad hơi khó dùng, mà cảnh sát giao thông thì có nhiều người mù mờ, như vậy, trang bị máy tốt, đòi hỏi phải có trình độ tối thiểu…đây cũng là lối trưởng giả học làm sang, như trước đây, có chỉ tiêu là mỗi đại biểu quốc hội được trang bị một máy Laptop)

[không sài được thì đem bán cũng được gần 10 triệu chứ ít à, bán xong thì khia bị mất hay bị xã hội đen ăn cắp. ]


43. Nói xúc phạm người sinh con 1 bề toàn trai hay toàn gái bị phạt 1 triệu đồng. (khó hiểu)


44. Nhà ở thương mại được giảm diện tích xuống 25m2.


45. Phải xin tạm vắng trước khi đăng ký tạm trú.


46. Phạt ngoại tình tăng 5 triệu.


47. Phạt rồi bỏ phạt kết hôn đồng giới.

(tối nghĩa)


48. Phạt tội mạo danh người khác trên facebook.


49. Luật hóa cho phép chạy chức, chạy quyền /(PGS.TS Nguyễn Hữu Tri)

(đây là luật công nhận mua quan bán chức, chỉ thấy ở Việt Nam)

[Hoan hô nhà nước ta chế độ mả chẳng có chạy chức chạy quyền cứ công khai hoá tất cả cho nó "rân chủ và tự ro". Anh nào có tiền tha hồ mà chạy, thì mấy quan lớn mới khá lên được, đi ra ngoại quốc cũng mặc com lê với người ta cho quen chứ. Mọi người cứ mở mắt ra coi, thủ tướng Dũng chúng ta mỗi ngày đeo một cà vạt sang ra phết. ]


50. Đề nghị “còn trinh tiết mới được thi hoa hậu”.

(ở Việt Nam, chỉ cần tốn 10 đô la, là gái chơi bời được bác sĩ vá màng trinh, các hoa hậu đừng lo, khoa học tiên tiến giúp cho. Nhưng ban giám khảo có biết ai mất trinh, ai còn trinh mà cấm?)

[Lại đỉnh cao! hoan hô, anh nào được quyền khám thí sinh hoa hậu xem còn trinh tiết không mới ngon. Ban Tổ chức tha hồ cho chạy chức chạy quyền các chức "khám trinh" này chắc cũng vớ bở. Thế là nhà nước lại có quyền đóng thuế các cuộc thi hoa hậu này, lại càng có nhiều tiền. Rồi hoa hậu nào nếu lỡ mất rồi, thì phải xì ra nhiều tiền, nhiều khi xì cả tình nữa mới được các license "còn trinh" để mà dự thi chứ. Hết chỗ chê!]


51. Đề xuất cấm bán rượu bia sau 22g.


52. Học sinh muốn học thêm phải làm đơn.

(ai hiếu học cũng phải làm đơn, vì ở trong nước, học hành ít hơn chơi, ai học nhiều là bị nhà nước làm khó dễ)


53. Trẻ sơ sinh phải có mã số thuế.

(mới sinh ra là phải có số thuế, lớn lên chạy không thoát, trong khi các nước Tây Phương chỉ cấp số thuế khi đến tuổi đi làm mà thôi)


54. Tết 2014 được đốt pháo không nổ ?

(pháo tết mà không nổ, thì tốt nhất là đừng mua pháo, tốn tiền vô ích)

[Hoan hô VK yêu nước đề nghị cái món pháo bông, không gây tiếng động ồn ào, được bán vào dịp tết cho đêm giao thừa sáng quắc, nhưng xin Bộ Cứu Hoả phải tỉnh táo tích cực làm việc để chữa lửa đấy nhé. Mấy đội cứu hoả việt-nam tha hồ kiếm tí tiền còm nếu người dân muốn chữa cháy! Hết chỗ nói! ]


55. Muốn chống tiêu cực thi cử phải đăng ký trước.

(tức là ai chống nạn tham ô, cửa quyền là phải đăng ký, để nhà nước tìm đến bắt, hù dọa trước khi chống kẻ xấu)


56. Phạt tiền nếu không mặc quần áo lót nơi đông người.

(luật nầy rất phi lý, người ta không lõa lồ, nhưng mặc quần áo lót ở bên trong, ai thấy?) Boác sẽ thấy! Vì Boác lúc nào cũng sống trong quần chúng!

[điều luật này nhắm vào dân ngu khu đen, có tiền đâu mà mua đồ lót, (cứ để thoải mái cho b.. mát). Rồi muốn thi hành luật lại phải cho phép công an tự ro, khám xem con gái có mặc xú chiêng không, có mắc sì líp không. Thế là luật này đúng làm cảnh sát giao thông "khổ" nhé. Tự nhiên thấy em nào bắt mắt là phải thổi còi bắt người ta đang chạy xe máy dừng lại để sờ 1 tý, nắn 1 tý xem có không. Nếu lỡ người chạy xe quên không có thì can phạm lại phải chi để chạy tội. Đàng nào cũng có lợi. ]


57. Nói tục nơi công cộng phạt 200 ngàn đồng. ( )

[Văn hoá ngàn năm vạn vật của dân tộc rồng tiên, hùng vương nhất là thời xã hội chủ nghĩa, dân chủ nhất thế giới (lời tuyên bố của Thứ trưởng NG Thanh Sơn), làm sao mà dám phạt. ]


58. Cấm xây nhà nhại kiến trúc cổ điển Pháp.

(cất nhà lá, nhà sàn là chắc ăn..không sợ bị phạt)


59. Thay đổi lời quốc ca.

(đảng sợ dân thay thế lời quốc ca, là cách chống cộng rất tinh vi, nhưng càng cấm, dân càng sáng tác ra nhiều lời ca độc đáo chống đảng)


60. Dán tem đồ uống, kể cả bia.


61. Chào mừng Ngày Báo chí cách mạng VN 21-6, BV đa khoa Hoàn Mỹ Cửu Long (Cần Thơ ) cho phóng viên và vợ phóng viên khám phụ khoa miễn phí.


62. Doanh nghiệp có 10 lao động trở lên phải tổ chức hội nghị lao động hàng năm.


63. Ưu tiên 2 điểm thi đại học cho bà mẹ VN anh hùng (hoạt động CM từ trước 1-1-1945)

(ngày 10-7-2013/ nhiều bà mẹ, bà cố nội chiến sĩ nay đã gần cửu tuần, gần chết mà được trúng tuyển vào đại học, nếu đậu bằng tiến sĩ, được gọi là DANH NHÂN)

[Càng già cảng dẻo càng dai, mấy bà mẹ liệt sĩ hay nguyên là cựu kháng chiến quân này cần được ân thưởng huy chương hay tiền mặt và miễn bị quy hoạch đất đai, chứ ai mà đề nghị cho 2 điểm thi Đại Học thì e rằng không ổn. Mấy bà già trầu này chữ nghĩa có bao nhiêu và giả dụ có được trúng tuyển vào Đại Học thì làm việc được bao nhiêu năm nữa, bay6 giờ họ đã gần 90 tuổi rồ, mấp mé rồi. ]


64. Phụ nữ 33 tuổi trở lên không được phép mang thai.

(điều nầy gái phải có chồng sớm để đẻ sớm, đẻ trước năm 33 tuổi)


65. Chồng chì chiết vợ bị phạt.

(Hiểu được chết liền!)


66. Chồng kiểm soát tiền vợ sẽ bị phạt.


67. Trang bị Ipad cho đại biểu HĐND tại Sóc Trăng.


68. Có con ngoài giá thú phải xin phép lãnh đạo (bà phó phòng quậy ở Trà Vinh)

(chắc chắn là Lê Khả Phiêu, Trương Tấn Sang và nhiều cán bộ khác..phải xin phép lãnh đạo để nhìn nhận con rơi, luật mới nầy nếu hồi tố, thì hồ chí minh phải công bố bao nhiêu con rơi, nhưng tiếc là hắn chỉ còn là xác ướp).

69.- Cấm không được thu hình/video khi CSGT làm việc

[Thu hình thì làm sao mà "bắt tay" người dân cho được. Không "bắt tay" thì làm sao mà thi hành công vụ. Chúng ta thấy rõ là ông Thứ Trưởng Thanh Sơn có lý khi tuyên bố là cảnh sát giao thông bắt tay nhau với người dân việt-nam sau các cuộc tranh cãi đôi co ngoài công lộ đúng là tự do dân chủ hơn các nước Tây Phương. ]

70.- Có công với cách mạng sẽ được giảm án trong mọi trường hợp phạm pháp.

[Luật này rất đúng vì có công với cách mạng thì đảng ta mới có ngày hôm nay chiếm được chính quyền lật đổ được chế độ VNCH ngày xưa, công ơn của những người này thật to lớn. Nhằm nhò gì những vụ lẻ tẻ, hiếp dân giết người, công của họ lớn lắm. ]

71.- Đề xuất Dự luật cho phép hải quan được nhận tiền quà của du khách

[Luật này chắc là mấy anh em hải quan đề nghị, vì sự thật cấm anh em hải quan lấy tiền kể thì cũng oan thật vì các ông bà VK giầu sụ vào phi trường biếu tặng cho anh chị em hải quan làm việc quần quật 24 tiếng 1 ngày, bá thở thế mà lại cấm thì vô lý. Người ta cho thì phải nhận chứ, cũng như anh em ở ngành khác, người dân cứ dúi tiền vào tay chạy chọt mọi chuyện, rồi họ nhận bỏ vào túi đâu có sao đâu. Cụ Tổng trọng làm bộ tạo ra nhiều phái đoàn thanh tra tham nhũng cho nó vui cửa vui nhà và phái đàon thanh tra lại có quyền được các cơ quan xin "giúp đỡ", chứ bắt hết từ trên xuống dưới thì có ai mà làm việc đây. ]

Đó là những luật lệ mới, trong xã hội chủ nghĩa, chắc là được quốc hội biểu quyết để thành luật. Những người nào chủ trương: ứng cử vào quốc hội bù nhìn, không thể làm gì khác hơn là làm những thứ luật nêu trên./. BÙI LÝ HỒNG


Tạm Kết: Cả thế giới đã bị lừa!


Cộng Sản, Nga, Tầu, VN, Bắc Hàn, Cuba và các nước độc tài khác trên thề giới, đã giả vờ dân chủ cuội, sao chép thể chế tam quyền phân lập của các quốc gia thế giới tự do: Hành Pháp, Tư Pháp Lập Pháp để quy tất cả về một mối hầu đàn áp người dân dễ dàng hơn. Hiến Pháp sao chép của các nước tự do, cho nó ra vẻ dân chủ tự do nhưng họ không bao giờ tuân thủ.

Tất cả những luật lệ của chúng làm ra là để trấn áp dân chúng chứ không vì dân, bảo vệ dân mà chỉ để bảo vệ cho đảng viên và giúp tham nhũng hối lộ dễ dàng mà thôi. Thế giới tự do đã bị bịt mắt : các trò hề xử án tại toà đều được Bộ chính trị và các tay đầu sỏ trong đảng cầm quyền quyết định từ trước gọi là "án túi" , chứ không theo một thứ luật lệ thông thường nào trên thế giới cả. Các nước Cộng sản và độc tài đều ký kết công ước quốc tế nhưng không bao giờ tuân theo vì hiện nay Liên Hiệp Quốc hiện nay không có biện pháp chế tài nào với các thành viên vi phạm công ước cả.

Hơn nữa Hội Đồng Bảo An LHQ lại có 2 tên chúa trùm CS (Nga và TC) có toàn quyền phủ quyết nên Hội Đồng Bảo An LHQ đã tỏ ra là bất lực trên mọi vấn đề.

Nên xoá bàn làm lại lập ra một tổ chức khác có thực quyền hơn.