Vấn đề từ thiện, không làm chính trị và về thăm chùm khế ngọt

GiuSe Tê xê Hát

Xin nói ngay là tất cả đều nằm trong Nghị Quyết 36 của CSVN.

Làm từ thiện


Trước đây, VC cho hàng giáo phẩm các tôn giáo (chủ yếu là công giáo) ra ngoại quốc, đặc biệt là Hoa Kỳ, để làm mục vụ mà họ tự đặt ra là "mục vụ hải ngoại" để làm mờ mắt giáo dân hải ngoại và trong nước. Lm. Nguyễn Hữu Lễ đã nói thẳng nói thật cho mọi người biết là đó là một thứ "mục vụ xin tiền" vì ở hải ngoại giáo dân Việt-Nam đã đương nhiên thuộc về các giáo phận địa phương, không còn thuộc về Việt-Nam nữa. Sau đó các hàng giáo phẩm bị người Việt tỵ nạn CS tại hải ngoại tẩy chay, và từ đó các hãng từ thiện tư nhân ra đời.

Thử hỏi là các công ty từ thiện nếu không có lợi nhuận thật nhiều thi lấy tiền đâu ra mà trả tiền quảng cáo hàng 15-20 phút trên Truyền Hình Hải Ngoại như vậy. Kế tiếp là làm từ thiện mà lại được quay vidéo tự do, thoải mái, dùng loa kêu gọi oang oang khắp phố phường, từng đoàn xe camion chở gạo đến....

Bộ cán bộ CS cho tự do phát quà mà không bắt ăn chia 4-6 hay 50-50 hay sao?

Mấy "công ty" từ thiện cứ tưởng rằng là dân Việt-Nam hải ngoại ngu si đến cỡ mà không hiểu nội tình bên trong hay sao.


* Ông mục sư Bảo làm ăn ra sao? nhà cửa xe cộ "xịn" mấy cái ai mà chả biết.

* Còn mấy "công ty" từ thiện khác:


** nhận tất cả tiền ủng hộ là bao nhiêu?,

** chi cho cán bộ công an ở Việt-Nam bao nhiêu?,

** chi tiền vé máy bay, khách sạn, xe cộ, ăn uống cho nhân viên mang tiền về Việt-Nam là bao nhiêu?,

** chi tiền quảng cáo trên báo chí, truyền thanh, truyền hình là bao nhiêu?,

** bỏ túi riêng là bao nhiêu?


thì chưa thấy "công ty" từ thiện dám thẳng thắn hiên ngang tuyên bố cho toàn dân thiên hạ biết cả.

Vì vậy mà nhiều người tin rằng "làm từ thiện" phải có lời nhiều lắm và phải chi cho cán bộ công an cộng sản khá nhiều tiền, trong khi chính họ lại bị lợi dụng làm công việc không công thay cho chính quyền cộng sản...

Tại Việt-Nam đại phú gia và cán bộ cao cấp, tên nào cũng giầu sụ, tài khoản và gia sản đến mấy trăm triệu đôla trở lên thì không thấy "công ty" từ thiện hải ngoại nào dám đến gõ cửa xin tiền cả, chỉ ca cẩm để "móc túi" những người hải ngoại nhẹ dạ, nhưng lại muốn hổng mũi vì lòng bác ái. Đa số là dân đang hưởng welfare, tiền bệnh ssi (do tiền đóng thuế của những người đi làm) hay nhận tiền hưu bổng - ở chung với con cái không tốn tiền - ủng hộ từ thiện, nhưng không biết rằng 70,80% số tiền đó đã vào tay đầu nậu và cán bộ cộng sản...

Không làm chính trị


Muốn giảm áp lực của khối người tỵ nạn cộng sản hải ngoại thuộc các tôn giáo thì không gì tốt hơn là tuyên truyền "tôn giáo không làm chính trị" và nhờ các giáo sĩ bản quyền rao lại như là một giáo luật, vì cộng sản biết rõ hơn ai hết là giáo dân công giáo ít hiểu biết về luật lệ, mà chỉ cúi đầu nghe theo lời của chủ chăn như nghe tiếng Chúa/Phật vậy. Bàn tay nối dài của đám quốc doanh trong nước thò ngay ra hải ngoại để nhờ các bạn đồng nghiệp, đồng tu ngày xưa xử trí giùm lệnh của đảng.

Để tưởng thưởng, nhà nước cộng sản VN thường ra lệnh cho đàn em quốc doanh tiếp rước giáo sĩ Việt Kiều đàng hoàng, với xe cộ xịn loại Lexus, Mercedes đưa đón, ở trong khách sạn 4,5 sao, ăn uống tại các nhà hàng ăn sang trọng, lại còn thêm được rước sách như quan lớn có người ... theo hầu quạt cho đỡ nóng nẩy nữa..

Các "con chiên/phật tử" ngoan đạo cũng được các giáo sĩ "in" vào đầu câu "tôn giáo không làm chính trị" và được khuyên là không nên đi biểu tình chống VC, chống vi phạm nhân quyền, tự do tôn giáo tại Việt-Nam vì đó là những hoạt động chính trị. Đi biểu tình chống cộng còn bị ăng ten của VC thu hình vào video khi về Tân Sơn Nhứt sẽ bị làm khó dễ hay bi cấm nhập cảnh về tội theo bè lũ phản động chống phá nhà nước (điều luật 2 còng số 88).

Điều đặc biệt là đa số giáo sĩ chẳng bao giờ tự nhắc nhở cho chính mình và nhắc nhở cho giáo dân biết là "khi họ rời bỏ quê cũ, xin tỵ nạn cộng sản" thì họ đã có thái độ và "làm" chính trị rồi, nếu không họ chỉ là thành phần "tỵ nạn kinh tế" và đã bị trả về nước, vì không có một quốc gia thứ ba nào chấp nhận thành phần tỵ nạn kinh tế cả.

Về quê thăm chùm khế ngọt


Truyền thanh và truyền hình hải ngoại rả rả bài hát "quê hương là chùm khế ngọt" rơi đúng vào kế hoạch thi hành nghị quyết 36 của VC, khuyến dụ VK yêu nước đem tiền về càng nhiều càng tốt để ăn chơi du hí. Những nơi chốn ăn chơi hiện nay được mở ra cũng để phục vụ giới đại phú gia và Việt Kiều, chứ người dân trong nước làm gì có đủ tiền mà du hí.

Bài này không có ý đả động đến những người vì những lý do bất khả kháng phải về thăm gia đình trong những hoàn cảnh "quan hôn tang tế".

Tuy nhiên những người đã mang danh tỵ nạn cộng sản, chỉ muốn về quê để du hí, kiếm bồ nhí, bò lạc, ăn chơi thoả thích, "nổ" cho thiên hạ biết tay, thoả mãn tính tự ái là "Việt kiều" thì thật là đáng chê trách.

25 ngàn người Việt tại Nam Cali năm nào biểu tình chống "anh hùng" Trần Trường (VC nâng cấp là "anh hùng", cũng như đã nâng cấp và phong thánh cho Lê Văn Tám, Nguyễn văn Trổi, v.v.. ) hôm trước thì một tuần sau đó có hơn nửa số dân biểu tình đã có vé sẵn hay mua vé đi về Việt-Nam ăn Tết. Chống Trần Trường treo cờ đỏ sao vàng và hình Hồ Chí Minh mà lại về quê ăn Tết dấm dúi một vài chục đô cho mấy cán hải quan, cúi đầu chui vào ăn tết Việt Kiều với quan lớn VC trong dinh độc lập cũ thì chẳng còn thể thống gì hết. Xin nhắc lại là về sau anh hùng Trần Trường đem của cải về mua đầm nuôi tôm, bị kết tội "quên đóng thuế" nên bị tịch thu hết sạch, nên anh hùng sa cơ lỡ thế lại phải "rờ tua" về Mỹ.

Một phái đoàn thuộc CĐNV tỵ nạn CS tại hải ngoại lên Hoa Thịnh Đốn vận động với Bộ Ngoại Giao HK xin cấm vận, cúp viện trợ VNCS thị bị một phụ tá trả lời: "Các ông bà yêu cầu chúng tôi việc đó, nếu có thi hành được thì cúp mấy chục triệu Mỹ Kim viện trợ nhân đạo cũng không ảnh huởng gì hết vì mỗi năm đồng hương của quý vị chuyển về VN - gửi tiền cho thân nhân và đem tiền về VN tiêu sài - cũng lên đến 8,9 tỷ đôla rồi. Việc này quý vị nghĩ sao và định hàng động ra sao? " . Phái đoàn vận động bí rị không trả lời được.

Xin bật mí thêm là số tiền quý vị VK đem về Việt-Nam một hồi cũng qua trở lại nhà băng Mỹ nên chính phủ Mỹ không "nỡ" cấm vận Việt-Nam và còn dễ dãi cho con em cán bộ cao cấp và đại phú gia sang du học (học hành lề thói dân chủ Mỹ quốc, sau này về nước cải tổ chính trị và Việt-Nam sẽ được dân chủ hoá, không mất một viên đạn) đem theo tiền "túi" của bố mẹ sang đầu tư thương mại tại Hoa Kỳ, thì hỏi ai lời ai lỗ đây?

Hơn 150,000 email thỉnh nguyện thư của mấy ông Trúc Hồ, Anh Tuấn và Đỗ Phủ phát động cũng chẳng đi đến đâu cả, nhân quyền Việt-Nam cũng chẳng khá hơn và VC cũng sẽ được phép mua vũ khí của Mỹ trong nay mai.

Mấy ngày hôm nay cả đoàn xe tăng trang bị tận răng đến hỏi thăm Xã Đoài và Giáo Phận Vinh để ra oai và nạt nộ. Nhiều nhóm NV hải ngoại biểu tình chống TC thì ở trong nước VGCS lại ra tay đàn áp và bắt các nhóm người dân yêu nước biểu tình chống TC. VGCS sẽ không bao giờ dám CHỐNG TC cả, vì cái "mông" đã bị "bắt vít" vào cái ghế rồi không tháo gỡ ra được.