Nhiều người còn bị lừa

Siêu Phong

Vụ làng Bát Nhã và 400 sư sãi bị di tản chiến thuật, bỏ chùa chạy lấy người trong mấy ngày qua, làm bần đạo cũng "bức xúc", ăn ngủ không yên.

Ấy vậy mà còn rất nhiều người vẫn thích mặc áo giấy khi làm ăn, tiếp xúc với ma vương CSVG. Sắp tới đây, ông chủ tịt Minh Triết nhà ta cũng định mặc áo cà sa, - nhưng bên trong đeo dao găm, súng lục vì sợ khủng bố, - sang Vatican thăm Giáo Hoàng Benedict XVI. Ông này sang để giã lả này nọ, xin cho một vài vị Giám Mục tại Việt-Nam lên tiếng là Việt-Nam có tự do tôn giáo, chứ dạo này nhà nước ta mang tiếng "xấu" quá xá rồi. Nào là Thái Hà, đến Toà Khâm sứ, rồi Tam Toà, và Loan Lý, mặt mầy nhà nước ta đang bị vấy máu, giống đồ tể, lọ lem. Xin mấy thầy Quảng Độ hay thầy TN Hạnh chắc là không được, mà mấy thầy quốc doanh thì chưa nổi tiếng nên không có effet.

Còn bên Công Giáo mấy hàng giáo phẩm "phe ta" thì bị giáo dân hải ngoại và trong nước lột mặt nạ hết trơn rồi, nếu mà lên tiếng nói bênh vực nhà nước thì sẽ bị bể.

Kỳ này ông Triết sang Rôma, chắc chắn phải còn mục đích gì quan trọng lắm, chứ ở nhà đang lôi thôi, mất đất mất biển, mất cả bô xít miền Trung, cúm heo hoàng hành, miền Trung bão lụt cuốn nhà, cuốn đất dân chúng lầm than,mà các quan lớn như Mạnh, Dũng và Triết thi nhau xuất ngoại thì cũng lạ.

Nghe tin hành lang bên CG cho biết thì Minh Triết sẽ sang Rôma chính thức mời ĐGH Benedict 16 sang thăm Việt-Nam trong đó có kèm một vài điều kiện như là "bứng" ĐứcTGM Kiệt đi chỗ khác ra khỏi Hànội để cho một trong năm con gà nòi của VC nhẩy vào chỗ đó. Các vị được đề nghị gồm có: TGM Thể, GM Nhơn, Tiệm, Linh và Đọc. Vì theo CSVG chúng chỉ cần nắm đầu được một vị lớn nhất trong Giáo Phận thì cả giáo dân từ trên xuống dưới trong GP sẽ im re theo quan trên. Còn các GM kia thì muốn lên nắm quyền tại Hànội thì mới có hy vọng mặc áo đỏ. Ấy đi tu, nhưng các mục "tham-sân-si", quyền bính và lợi danh vẫn còn bám dính cứng vào con người dù rằng những thứ đó khi suôi tay, dù được nằm trong quan tài, có làm bằng 6 tấm gỗ thô sơ, bằng 6 tấm gỗ có gắn bạch kim hay mạ vàng, nằm trong lăng có lính gác ngày đêm, hay được thiêu ra tro... cũng không mang đi theo sang bên kia thế giới để hù Diêm vương hay thánh Peter được.

Ngày trước thiền sư Nhất Hạnh hăng say giúp cho CSVG thoát khỏi cái mũ "CPC", chúng khoái cụ Hạnh lắm. Ngày nay chúng thoát khỏi rồi lại được quan Micàlắc của đế quốc Mỹ tuyên bố là "tự do tôn giáo" tại Việt-Nam tiến bộ lắm và vì quyền lợi của nước Mỹ, nên không thấy có "bằng chứng" gì vị phạm nhân quyền, tự do tôn giáo, nên cho VGCS đứng ngoài danh sách CPC, rồi lại cho vào WTO, mời vào HĐBA không thường trực.

Bây giờ chúng đâu cần thầy Hạnh nữa đâu (nói kiểu bình dân là "qua sông ... đấm cò vào sóng"). Thiền Sư Hạnh kể như là miếng chanh đã bị chúng bóp hết nước rồi. (không tin hỏi đám Công an Lâm Đồng, mới đây chúng còn dám rờ bóp vào hạ bộ các sư sãi chắc là để khám xem chanh còn nước không nữa đó).

Vụ làng Bát Nhã của nhóm thầy Hạnh bị VC đàn áp kỳ này cho ta một bài học là "Đừng bao giờ chơi với Cộng Sản cả". Ông Nguyễn Gia Kiểng hình như mới lên đài SBTN tại nam Cali, toạ đàm chả hiểu có hiểu thêm được chút nào v/v hoà hợp hoà giải với CSVG chưa? Ông Kiểng có quyền mơ ước, nhưng xin ông đừng dụ người khác mơ ước viển vông như ông. Xin mời ông tìm gặp các ông Bùi Tín, Vũ Thư Hiên, Nguyễn Minh Cần, Tô Hải, bà Dương Thu Hương là những người đã từng đắp chung chăn với CSVG cộng chung lại cũng khoảng hơn 100 năm với CS, đã hiểu thế nào là Cộng Sản và đã phải phản tỉnh. Chưa kể một số người tin vào lời CS đến khi bị hạ sát, mở mắt ra cũng đã muộn.

Tướng Trần Độ, Đặng Kim Giang đã chết trong tủi nhục chỉ vì đòi hỏi dân quyền, "đảng viên" quyền, "tướng" quyền rồi bị tù đầy, bị khai trừ khỏi đảng mất hết quyền lợi. Ông Vũ đình Huỳnh, thư ký riêng của HCM cũng bị tù. Hoàng Minh Chính đã có thời là nghiên cứu gia linh hồn của triết lý đảng Cộng Sản, cũng bị tù 3 lần, vì tội thích làm kiến nghị đòi hỏi này nọ. Còn ông Võ nguyên Giáp, bây giờ chẳng còn manh "giáp" nào, đến khi già, trông ông cũng chẳng giống con "giáp" nào cả. Đàn em nó coi ông như "ne pas", coi ông như một ông già lẩm cẩm.

Còn bao nhiêu người khác đang ở ngoại quốc rồi về lại VN làm ăn với CSVG mất cả chì lẫn chài, bỏ của chạy lấy người về lại hải ngoại, im thin thít, sợ nói ra bị đồng bào chửi. Nhiều người đau lòng lắm nhưng hèn quá không dám nói.

Mai mốt đây đến ông tướng "cao bồi" Cao Kỳ, nói theo kiểu ông Việt Thường thì không phải loại "cowboy" Texas mà "làm bồi hạng cao" , mua vé gấp từ Việt-Nam về Dana Point (CA) chỉ mong sao được phép bắt tay Nguyễn Minh Triết trong bữa tiệc và được ông xếp mới xoa đầu "bố cu bồng", rồi cũng sẽ có ngày bị CSVG trù dập,đá lên đá xuống nhưu con chó ghẻ, trục xuất ra khỏi Việt-Nam mà thôi. Công của ông Kỳ Cục này đâu có lớn bằng thầy Nhất Hạnh, bằng các ông tướng VC như ông Võ Nguyên Giáp chẳng hạn. Còn ông nhạc sĩ Phạm Duy nữa, đem con cái về mở bar, ban nhạc làm ăn, cũng sẽ có ngày bị hỏi thăm tội "trốn thuế", rồi cũng sẽ phải xin dâng hiến tài sản để cúng Bác thôi.

Than ôi! sang đến thiên niên kỷ thứ 3, mọi sự dối trá, tàn ác của CSVG đã bị bật mí cho thế giới biết mà cho đến nay vẫn còn nhiều người bị lừa lắm!